Hai bệnh nhân cuối xuất viện, Quảng Nam "sạch bóng" Covid-19

29/09/2020, 20:55 GMT+07:00

Sau thời gian dài điều trị cho các bệnh nhân Covid-19, vào chiều 29/9, 2 bệnh nhân cuối cùng tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam đã được xuất viện.

Như vậy, cùng với 2 sư cô được xuất viện cùng ngày thì 2 bệnh nhân cuối cùng được ra viện mới đây đã giúp Quảng Nam “sạch bóng” bệnh nhân Covid-19.

Nhân viên y tế thực hiện công tác khám chữa bệnh. (Ảnh: VNExpress).Nhân viên y tế thực hiện công tác khám chữa bệnh. (Ảnh: VNExpress).

Bệnh nhân cuối cùng tại Quảng Nam xuất viện

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, ông Mai Văn Mười, phó giám đốc Sở Y tế, trưởng tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, trong chiều ngày 29/9, 2 bệnh nhân Covid-19 cuối cùng của tỉnh sẽ được Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam công bố khỏi bệnh và được cho xuất viện.

 
Bệnh nhân được công bố xuất viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Bệnh nhân được công bố xuất viện. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Cụ thể, thông tin cho biết hai bệnh nhân cuối cùng xuất viện là bệnh nhân 561, nữ, 36 tuổi, trú tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Bệnh nhân này nhập viện điều trị từ đầu tháng 8 năm nay.

Bệnh nhân thứ 2 được xuất viện trong chiều cùng ngày là nữ bệnh nhân 981, 32 tuổi, trú tại thành phố Hội An. Ngày 14/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 tại Trạm Y tế xã và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 17/8. Ngay ngày hôm sau, bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Cũng theo tiến sĩ Mười chia sẻ, cả hai bệnh nhân được ra viện này đều đã trải qua quá trình điều trị khá dài, đến nay, đã 3 lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Qua đó, được cho xuất viện và tiếp tục theo dõi sức khỏe trong những ngày tiếp theo.

 
Một khu vực cách ly y tế được ghi lại. (Ảnh: SGGP).
Một khu vực cách ly y tế được ghi lại. (Ảnh: SGGP).

>> Có thể bạn chưa xemĐà Nẵng: Bệnh viện chất đầy quà, dân quân được phục vụ đồ ăn nước uống

Quảng Nam cho 2 sư cô tái dương tính xuất viện

Theo VTC, cũng trong cùng ngày này, 2 sư cô từng được phát hiện tái dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tổ chức công bố khỏi bệnh và cho 2 bệnh nhân xuất viện. Cụ thể, 2 trường hợp được xuất viện gồm bệnh nhân 549 (55 tuổi) là bệnh nhân 550 (75 tuổi), cả hai đang tu hành tại chùa Bảo Thắng, phường Sơn Phong, thành phố Hội An.

Chia sẻ với VTC, ông Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị COVID-19 tỉnh Quảng Nam cho biết: "Cách đây hơn nửa tháng, 2 sư cô này nhập viện điều trị vì tái dương tính với SARS-CoV-2”. Sau thời gian điều trị, 2 sư cô đã được công bố khỏi bệnh và được cho xuất viện.

 
2 ni cô từng được phát hiện tái dương tính Covid-19. (Ảnh: SGGP).
2 ni cô từng được phát hiện tái dương tính Covid-19. (Ảnh: SGGP).

>> Xem thêm: Hàng hóa chất đầy Bệnh viện Phổi Đà Nẵng chỉ sau 3 giờ đề nghị hỗ trợ

Quảng Nam “sạch bóng” bệnh nhân Covid-19

Như vậy, tính riêng trong ngày 29/9, Quảng Nam đã có 4 trường hợp được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện. Bên cạnh 2 sư cô được xuất viện từ trước thì vào chiều nay, 2 bệnh nhân cuối cùng của Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam cũng được công bố khỏi bệnh.

Được biết, ca bệnh cuối cùng ghi nhận trong cộng đồng ở tỉnh này là ngày 18/8, tính đến nay đã được 41 ngày tỉnh Quảng Nam không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Vậy là sau khoảng 2 tháng chống dịch, đến nay, Quảng Nam đã “sạch bóng” bệnh nhân Covid-19, cuộc sống của người dân cũng đã dần trở lại bình thường.

 
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm. (Ảnh: Lao Động).
Nhân viên y tế thực hiện xét nghiệm. (Ảnh: Lao Động).

>> Có thể bạn quan tâm: Nhân viên y tế xếp hàng dài vào khu cách ly hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng

Không còn bệnh nhân Covid-19, Quảng Nam cho thấy sự thành công trong việc quyết liệt phòng chống dịch. Hi vọng sau khi trở lại trạng thái bình thường mới, người dân nơi đây vẫn sẽ duy trì thực hiện các biện pháp phòng dịch để virus không còn khả năng lây lan trở lại.

Đà Nẵng “sạch bóng” bệnh nhân Covid-19

Trước Quảng Nam, Đà Nẵng là địa phương có những bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng được xuất viện.

Theo đó, vào ngày 23/9, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang đã được xuất viện.

Sau khi bệnh nhân cuối cùng được xuất viện, Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang sẽ được phun khử khuẩn, đội ngũ y bác sĩ phục vụ tại đây được đưa đi cách ly 14 ngày trước khi đoàn tụ với gia đình và quay trở lại công việc khám chữa bệnh thường ngày của mình.

Với việc bệnh nhân cuối cùng được xuất viện và sau nhiều ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, Đà Nẵng đến nay đã hoàn toàn “sạch bóng” bệnh nhân covid-19.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!