Hai bệnh nhân cuối cùng xuất viện, Huế không còn người nhiễm Covid-19

14:05 07/04/2020

Dịch Covid-19 tại Việt Nam trong những ngày gần đây đang có nhiều chuyển biến tích cực khi đã 3 buổi sáng liên tiếp, từ ngày 5/4 đến 7/4, Bộ Y tế không công bố ca nhiễm mới nào, đồng thời số người được chữa trị khỏi cũng ngày càng tăng.

Tin vui khi sáng hôm nay (7/4), 2 bệnh nhân quốc tịch Anh tại Huế đã được xuất viện, thành phố Cố đô chính thức không còn người nhiễm Covid-19 nào.

 
Hôm 31/3, Huế cũng đã cho bệnh nhân 49 xuất viện. (Ảnh: TTO)
Hôm 31/3, Huế cũng đã cho bệnh nhân 49 xuất viện. (Ảnh: TTO)

>>Xem thêm: Bác sĩ ôm nhau bật khóc khi bệnh nhân cuối cùng tại Bình Thuận âm tính

Hai bệnh nhân cuối cùng tại Huế đã xuất viện

Sáng ngày 7/4, hai bệnh nhân quốc tịch Anh tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã được xuất viện sau một thời gian dài điều trị. Hai bệnh nhân này chính là ca nhiễm số 30 và 31 tại Việt Nam.

Được biết, cả hai đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARs-CoV-2 sau 2 lần xét nghiệm trước đó. Hai người này sẽ tiếp tục được cách ly tại một khu nghỉ dưỡng trước khi về nước. Trước đó, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cũng đã chữa trị thành công cho 2 bệnh nhân số 33 và 49 người Anh. 

 
Các trường hợp xuất viện đều sẽ tiếp tục thực hiện cách ly để đảm bảo an toàn. (Ảnh: 24h)
Các trường hợp xuất viện đều sẽ tiếp tục thực hiện cách ly để đảm bảo an toàn. (Ảnh: 24h)

"Tình thương mến thương" giữa các y bác sĩ và bệnh nhân

Trong buổi sáng làm thủ tục xuất viện, bệnh nhân 30 bày tỏ sự vui mừng và cảm kích đối với đội ngũ y bác sĩ của Việt Nam. Bà chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Sau khi về đến quê nhà, việc đầu tiên tôi sẽ làm đó là viết thư cảm ơn những người bạn là y bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế"

Được biết, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã chu đáo chuẩn bị những phần quà ý nghĩa để chúc mừng các bệnh nhân được xuất viện. Đó là những chiếc nón lá bài thơ - biểu tượng của xứ Huế mộng mơ.

 
Bệnh nhân 30 và 31 nhận quà chúc mừng xuất viện từ các y bác sĩ. (Ảnh: TTO)
Bệnh nhân 30 và 31 nhận quà chúc mừng xuất viện từ các y bác sĩ. (Ảnh: TTO)

 
Trước đó, bệnh nhân 33 cũng nhận được món quà đầy ý nghĩa này. (Ảnh: TTO)
Trước đó, bệnh nhân 33 cũng nhận được món quà đầy ý nghĩa này. (Ảnh: TTO)

>>Xem thêm: Tin vui 7/4: 3 buổi sáng liên tiếp không có ca nhiễm mới

Tình hình đã khả quan hơn, nhưng vẫn không nên lơ là

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên cả nước đã có những chuyển biến tích cực hơn, bởi trong 3 buổi sáng liên tiếp từ ngày 5/4 đến 7/4, Bộ Y tế không công bố thêm ca nhiễm mới nào. Hai địa điểm được xem là "ổ dịch" là Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và quán bar Buddha (TP.HCM) đã phần nào được kiểm soát.

Tuy nhiên, không vì thế mà mọi người lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Bộ Y tế và Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 khuyến cáo toàn dân hãy tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly xã hội, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch, khai báo y tế... để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

 
Khai báo y tế trung thực là góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch. (Ảnh: TTXVN)
Khai báo y tế trung thực là góp phần cùng cả nước phòng, chống dịch. (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: HQ: 51 người tái dương tính với Covid-19 sau một thời gian bình phục

Mọi người đừng quên giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm túc những quy định về phòng, chống dịch Covid-19 để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhé!

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất tại YAN!

3 buổi sáng liên tiếp không có ca nhiễm mới tại Việt Nam

Bên cạnh những tin tức đáng mừng về các trường hợp được chữa trị thành công, Việt Nam cũng đón nhận thêm tin vui khi 3 buổi sáng liên tiếp không có ca nhiễm Covid-19 mới.

Cụ thể, sáng hôm nay (7/4), Bộ Y tế đã thông báo không có trường hợp nhiễm mới nào. Như vậy, đây là buổi sáng thứ 3 liên tiếp kể từ ngày 5/4, cả nước được thở phào nhẹ nhõm vì không có thêm bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, các bệnh nhân đang điều trị còn lại đều có tình hình khả quan và dự kiện sẽ sớm được xuất viện trong thời gian tới. Xem thêm TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY!