500 chị em có ngực bên to bên nhỏ, bên "teo" bên "phồng"

15/08/2017, 14:33 GMT+07:00

Mỗi lần đi tắm, hay thay quần áo, thấy ngực của mình không đều nhau kiểu một bên to một bên nhỏ khiến chị em không khỏi thắc mắc. Vậy thì sự không cân xứng này có gì đáng để chúng ta lo cuống cuồng cuồng lên?

Một số nguyên nhân khiến ngực không cân xứng

500 chị em có ngực bên to bên nhỏ, bên

Tình trạng ngực không cân xứng là hoàn toàn bình thường bởi quá trình phát triển thai nhi dẫn đến hai nửa cơ thể không đối xứng. Ngay từ khi con người chào đời thì cũng đã có sự không cân bằng hai bên cơ thể rồi cơ đấy.

Tư thế ngủ nằm nghiêng về một bên quá nhiều cũng khiến ngực bên đó to hơn so với bên còn lại. Khi cho con bú mẹ chỉ cho bú một bên thì bên đó sẽ to hơn, bên còn lại sẽ bị teo và không có nhiều sữa. Bên cạnh đó, khi cho bú một bên mẹ sẽ dồn lực ở một cách tay nhiều hơn khiến ngực phát triển không đều. 

Ngực có kích thước không đều nhau là bình thường, đừng lo nhé!

500 chị em có ngực bên to bên nhỏ, bên

Ngực có kích thước không đều nhau là bình thường, đặc biệt trong giai đoạn dậy thì. Trong thực tế sự bất cân xứng này còn xảy ra ở một số bộ phận khác của cơ thể như bàn tay, bàn chân.

Khi bé gái bước vào tuổi dậy thì, ban đầu hai bên ngực chỉ to lên ở khu vực xung quanh nhũ hoa. Sau đó, sẽ thấy một bên thì to lên rất nhanh, bên còn lại thì lớn rất chậm. Sự khác biệt nhau về kích thước hai bên ngực này tiếp tục xảy ra khi bé gái lớn lên, thường ở độ tuổi 20 . Tuy nhiên điều này vẫn là bình thường, cho dù nó xảy ra ở phụ nữ lớn tuổi hơn, khi ngực đã phát triển đầy đủ.

Nhiều cô gái lo lắng khi nhìn thấy sự khác nhau về kích thước hai bên ngực của mình và nghĩ rằng gặp vấn đề gì đó về sức khỏe, nhưng thường thì tình trạng này là không vấn đề gì cả. Nếu bạn quá lo lắng thì có thể đến gặp bác sĩ để yên tâm. 

Quan sát ngực thường xuyên là điều tốt

500 chị em có ngực bên to bên nhỏ, bên

Việc các cô nàng quan sát, kiểm tra ngực của mình thường xuyên là điều tốt, để biết ngực của mình đang phát triển như thế nào và sớm nhận thấy bất kỳ sự thay đổi bất thường nào.

Thực tế là các bài tập, bổ sung, hoặc chế độ ăn kiêng sẽ không thể khiến ngực hai bên của cô gái cân bằng nhau được, chỉ có phẫu thuật thẩm mỹ mới có thể làm được ( hầu hết các bác sĩ khuyên các cô gái đợi cho đến khi ngực đã phát triển rồi mới xem xét đến việc phẫu thuật thẩm mỹ). Một số cô gái quyết định mặc chiếc áo ngực đặc biệt hoặc sử dụng các lớp lót để làm cho ngực của họ trông đều hơn.

Tóm lại, các cô gái hãy yên tâm ngực không đều nhau là bình thường, không phải bệnh lí sức khỏe, bởi vì bản chất cơ thể con người vốn đã vậy từ khi chúng ta sinh ra. Vì vậy, đừng lo lắng quá nhé con gái chúng mình ơi!

Nguồn: Kidshealth