Hai bé song sinh "dính liền" đã hết sốt, tập ăn sữa trở lại

26/07/2020, 18:25 GMT+07:00

Ngày 15/7, ca phẫu thuật tách dính cho 2 bé song sinh T.N - D.N được tiến hành tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM với sự tham gia của ekip với gần 100 y bác sĩ đã được diễn ra thành công tốt đẹp.

10 ngày sau ca đại phẫu, sức khỏe của 2 bé đã có những sự tiến triển tích cực khiến cha mẹ, đội ngũ bác sĩ và những người theo dõi 2 chị em cảm thấy vô cùng vui mừng.

 
Bệnh nhi được bác sĩ khám và chăm sóc sức khỏe hàng ngày (Ảnh: VNExpress)
Bệnh nhi được bác sĩ khám và chăm sóc sức khỏe hàng ngày (Ảnh: VNExpress)

>>Xem thêm: Tiết lộ của bác sĩ ekip chỉnh hình trong ca tách dính 2 bé song sinh​

Hai bé song sinh cắt sốt, tập ăn sữa

Theo Zing, ngày 26/7, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM thông tin cho biết bé D.N đã hết sốt ngày thứ 5 và được cai máy thở từ hôm 22/7. Sức khỏe của bệnh nhi diễn biến rất khả quan, bé không còn đau nhiều và đã uống sữa tốt.

 
Mẹ của 2 bệnh nhi nâng niu đôi bàn chân con (Ảnh: VNExpress)
Mẹ của 2 bệnh nhi nâng niu đôi bàn chân con (Ảnh: VNExpress)

Trong khi đó, T.N hiện cũng đã cắt sốt được 1 ngày, tuy nhiên vẫn phải phụ thuộc vào máy thở. Hiện cháu bé được các bác sĩ cho ăn bán phần từ ngày 25/7, mỗi lần dù ăn chỉ được 20 - 30ml/ngày và chia thành 6 - 8 cữ nhưng tiêu hóa của bé tốt.

Hiện các điều dưỡng vẫn theo dõi kỹ tình hình sức khỏe của 2 bé, tăng dần lượng sữa ăn hàng ngày và kết hợp thêm dinh dưỡng qua đường tĩnh mạch.

>>Đừng bỏ lỡ: Một trong hai bé song sinh đã mỉm cười, giơ tay sau ca phẫu thuật

Mẹ 2 bé song sinh liên tục viết nhật ký cho con trên trang cá nhân

Là người đồng hành cùng 2 con trong hành trình dài và gian khổ, cha mẹ của cặp song sinh luôn mong con sẽ được đón nhận những điều tốt đẹp nhất. Cụ thể, trên trang cá nhân, trong bài chia sẻ mới nhất, người mẹ viết: "Từ khi con xuất hiện thì cuộc sống của mẹ đa phần đã dành cho con. Chỉ mong con luôn khỏe mạnh bình an. Mẹ sẽ dõi theo con từng bước, đôi chân bé nhỏ này mẹ sẽ nâng niu...".

 
Các y bác sĩ luôn túc trực để theo dõi sức khỏe cho 2 bé sơ sinh (Ảnh: Dân Việt)
Các y bác sĩ luôn túc trực để theo dõi sức khỏe cho 2 bé sơ sinh (Ảnh: Dân Việt)

>>Bạn có biết: Bố mẹ cặp song sinh dính liền ôm nhau khóc đưa con vào phòng mổ​

Hôm 25/7 vừa qua, bố của hai bé song sinh cũng có những dòng tâm sự đầy xúc động, cập nhật với mọi người về tình hình sức khỏe của hai thiên thần đáng yêu: "Em D.N bắt đầu phá được rồi! Uống sữa cũng nhiều hơn rồi! Vừa thấy ba mẹ vào là mếu ngay! Méc méc! Múa múa xoa xoa người ba mẹ! Nhõng nhẽo lắm!".

Tất cả mọi người đều mong hai chị em song sinh sẽ sớm hồi phục sau ca đại phẫu, kiên cường cùng cha mẹ trải qua thêm các ca phẫu thuật khác và sớm được xuất viện, trở về nhà sinh hoạt như bao em nhỏ cùng trang lứa khác.

Báo nước ngoài đưa tin về ca mổ tách dính của Việt Nam

Liên quan tới ca phẫu thuật tách dính cho cặp song sinh T.N - D.N, tờ Daily Mail của Anh đã đưa tin và dành không ít lời ca ngợi dành cho tay nghề của các y bác sĩ Việt Nam.

Bài báo nhắc tới sự nỗ lực không ngừng nghỉ trong vòng hơn 12 tiếng đồng hồ của ekip phẫu thuật, đồng thời cho biết đây chính là minh chứng cho sự phát triển vượt bậc của nền y học Việt Nam.

Rất nhiều độc giả nước ngoài sau khi đọc bài báo cũng dành nhiều lời chúc tốt đẹp cho cặp song sinh T.N - D.N...>>ĐỌC THÊM