Hai anh xe ôm cố gắng sửa xe giúp người qua đường giữa trời nắng nóng

18:30 02/06/2020

Muốn làm người hùng đâu cần phải có áo giáp, hay biết bay việc tử tế cũng vậy quan trọng là ở tấm lòng chứ không phải tiền bạc. Nếu thực sự muốn giúp đỡ người khác thì chỉ cần một hành động nhỏ thôi cũng khiến họ cảm thấy ấm lòng.

Mới đây câu chuyện nhỏ về 2 anh xe ôm công nghệ sửa xe cho người qua đường đã nhận về sự quan tâm và lời khen từ cộng đồng mạng.

 
Xe ôm sửa xe cho người qua đường giữa trưa nắng. (Ảnh: FB Thủy Tiên)
Xe ôm sửa xe cho người qua đường giữa trưa nắng. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

Hai anh xe ôm hợp sức sửa xe cho người qua đường

Câu chuyện tốt của hai anh xe ôm khi cùng nhau giúp đỡ một vị khách qua đường bị hỏng xe được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Cụ thể cô gái khi đang đi trên đường giữa trời trưa nắng nóng thì bất ngờ xe bị hỏng nên phải dừng lại giữa đường. May mắn thay trong lúc đang bối rối không biết nên làm thế nào thì hai anh tài xế xe công nghệ đã chạy ra hỏi han và giúp đỡ.

Sau khi kiểm tra biết xe hỏng anh tài xế còn đẩy xe vào lề đường để kiểm tra nguyên nhân thật kỹ và tìm cách sửa. Sau đó một trong hai anh còn đi mượn đồ sửa xe rồi cặm cụi tháo ốc vít ra để kiểm tra phía trong. Sau một lúc loay hoay với đống đồ thì cuối cùng anh tài xế đã sửa xong xe cho cô gái.

Cô gái đã gửi lời cảm ơn tới hai anh chàng: “Sự tử tế dù là nhỏ thế nào cũng không bao giờ lãng phí. Cảm ơn hai người hùng ngày hôm nay mình gặp rất nhiều, chúc cho các anh thật nhiều sức khỏe, bình an”.

 
Anh còn nhiệt tình đi mượn dụng cụ để kiểm tra rồi sửa xe cho cô gái. (Ảnh: FB Thủy Tiên)
Anh còn nhiệt tình đi mượn dụng cụ để kiểm tra rồi sửa xe cho cô gái. (Ảnh: FB Thủy Tiên)

>> Đừng bỏ lỡ: Những hành động đẹp có thể... "lây nhiễm"

Cộng đồng mạng dành nhiều lời khen cho hai anh tài xế công nghệ

Dù trời nắng nóng nhưng hai anh tài xế vẫn nhiệt tình giúp đỡ cô gái đã nhận về sự quan tâm và nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Mọi người cho rằng hành động của anh dù nhỏ nhưng đối với cô gái kia nó sẽ rất ý nghĩa và góp phần làm cuộc sống thêm tốt đẹp. Bên cạnh đó cư dân mạng cũng kêu gọi mọi người hãy sống chậm lại, đừng thờ ơ mà luôn dành tình thương, giúp đỡ bất kỳ ai nếu có thể.

 
Cộng đồng mạng dành cho hai anh chàng nhiều lời khen. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng dành cho hai anh chàng nhiều lời khen. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Anh xe ôm cứu chú cún con bên đường

Câu chuyện ấm lòng khác: Chàng trai xe ôm nhận cơn mưa lời khen khi làm "lá chắn" giúp bà cụ ngồi xe lăn qua đường

Hình ảnh một chàng trai xe ôm công nghệ giúp bà cụ ngồi xe lăn qua đường được lấy từ camera hành trình của xe ô tô đi ngang qua và đăng tải lên mạng xã hội. Cụ thể khi trông thấy bà cụ gặp khó khăn khi qua đường vì xe cộ đi lại đông đúc, thanh niên chạy xe ôm đã nhanh chóng tìm cách để giúp đỡ. Anh đã bật xi nhan xin đường rồi đi song song và dùng tay đẩy xe để giúp cụ già có thể qua đường an toàn.

 
Chàng trai đang nhìn đường để tìm cách giúp bà cụ. (Ảnh: Hóng Express)
Chàng trai đang nhìn đường để tìm cách giúp bà cụ. (Ảnh: Hóng Express)

Sau khi cụ bà xe lăn qua đường an toàn, chàng trai mới an tâm và nhanh chóng hòa mình vào dòng người đông đúc. Khoảnh khắc người xe ôm đi chậm để giúp đỡ cụ già khuyết tật đã chạm đến nhiều trái tim người xem khiến họ không khỏi xúc động. Ai nấy đều dành lời khen cho anh chàng và mong rằng cuộc sống này sẽ ngày càng có nhiều điều ý nghĩa như thế này nữa.

 
Chàng trai dùng tay để đẩy xe giúp cụ già qua đường. (Ảnh: Hóng Express)
Chàng trai dùng tay để đẩy xe giúp cụ già qua đường. (Ảnh: Hóng Express)

>> Xem thêm: Hành động đẹp của soái ca lái siêu xe khiến cư dân mạng ấm lòng

Cuộc sống sẽ ngày càng ý nghĩa và thêm đẹp nếu chúng ta luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau từ những việc nhỏ nhặt nhất. Muốn làm “anh hùng” thì đâu có khó đúng không nào, quan trọng là chúng ta có tấm lòng hay không mà thôi.

Bác xe ôm chia bánh mì và nước cho người đàn ông gây xúc động

Cộng đồng mạng cũng từng chia sẻ hình ảnh đẹp về một bác xe ôm đã dành cho người đàn ông lang thang phần bán mì và nước của mình.

Khi thấy người đàn ông ngồi yếu ớt bên vệ đường, bác xe ôm đã tấp xe vào lề rồi đỡ người đó dậy để hỏi han thận cẩn thận.

Khi người kia gật đầu bảo đói, khát, bác xe ôm đã không ngần ngại lấy ngay chiếc bánh mì và nước của mình rồi chia sẻ cho người kia.

Những hình ảnh thật đẹp, hành động tuy nhỏ thôi nhưng khiến khiến nhiều người cảm động rưng rưng nước mắt. 

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.