Hai anh em múa lửa hồn nhiên vui đùa bên vệ đường

30/03/2021, 17:45 GMT+07:00

Mới đây một đoạn clip ghi lại cảnh hai anh em vui đùa cùng nhau bên góc đường Sài Gòn đã khiến không ít người cảm thương. Tài khoản đăng tải đoạn clip chia sẻ: "Vô tình ghi lại được khoảnh khắc đẹp này giữa chốn Sài Gòn hoa lệ. Không ai được chọn hoàn cảnh mình sinh ra nhưng được chọn cách mình sẽ sống và sống trong tình yêu thương dành cho nhau."

 
Hai anh em ngồi chơi đùa bên vệ đường ở Sài Gòn. (Ảnh cắt từ clip)
Hai anh em ngồi chơi đùa bên vệ đường ở Sài Gòn. (Ảnh cắt từ clip)

Theo đó, hai anh em vốn mưu sinh bằng nghề múa lửa. Tranh thủ lúc rảnh rỗi, hai anh em ngồi nghỉ bên vệ đường. Vì muốn em gái vui nên người anh đã tìm mọi cách trêu đùa, thậm chí thấy em khóc là người anh liền giơ tay ra cho em cắn một cái để em nín.


Khoảnh khắc hai anh em vui đùa bên nhau. (Nguồn: TikTok)

Nhìn nụ cười của người anh và sự hồn nhiên, ngây thơ của bé gái không ít người cảm thấy xót xa, chạnh lòng. Dù không được khoác lên mình những bộ cánh lộng lẫy, thậm chí còn phải đi chân đất nhưng các em không vì điều đó mà ủ rũ. Chỉ cần nhìn vào cách người anh trai làm mọi cách cho em gái vui cũng đủ thấy người anh này thương em gái đến nhường nào.

 
Thấy em khóc, người anh liền đưa tay cho em cắn. (Ảnh: Cắt từ clip)
Thấy em khóc, người anh liền đưa tay cho em cắn. (Ảnh: Cắt từ clip)

Thực tế, Sài Gòn hoa lệ, rộng lớn đã từng là mảnh đất biết bao đứa trẻ cố gắng bám trụ để mưu sinh, mà trong số đó, nhiều em đã chọn múa lửa để kiếm sống qua ngày. Đây vốn là công việc khá nguy hiểm và chỉ bắt đầu khi người khác đang được tận hưởng niềm vui thư giãn.

Phố đi bộ Bùi Viện, thành phố Hồ Chí Minh vốn là nơi có khá nhiều trẻ mưu sinh bằng việc múa lửa. Với đồ nghề khá đơn giản, thô sơ, những đứa trẻ chia nhau, len lỏi vào các quán xá ồn ào, giữa tiếng nhạc xập xình.

Càng làm được nhiều kỹ thuật đẹp mắt, các em lại càng được cho nhiều tiền. Vì thế, có không ít thiếu niên cố gắng dẫn đến sự cố ngoài ý muốn. Theo lời kể của em T. trên báo Thanh Niên, một thiếu niên chuyên "làm bạn" với lửa ở phố đi bộ Bùi Viện thì việc tối nào cũng phải ngậm dầu hỏa khiến sức khỏe em yếu đi nhiều. Một phần là do phải làm đến khuya nên tinh thần em không được tỉnh táo và thiếu ngủ.

 
Một thiếu niên mưu sinh tại phố đi bộ Bùi Viện. (Ảnh: Thanh niên)
Một thiếu niên mưu sinh tại phố đi bộ Bùi Viện. (Ảnh: Thanh niên)

Dù không được chọn hoàn cảnh sinh ra nhưng những đứa trẻ ấy đã chọn cách mình sẽ sống. Đó là luôn cố gắng lao động và dành tình yêu thương cho những người xung quanh mình. Giống như hai anh em trong đoạn clip ban đầu.

Hiện cư dân mạng đang dành rất nhiều sự quan tâm đến hai anh em xuất hiện trong đoạn clip. Không ít người còn bày tỏ muốn tìm địa chỉ của hai anh em để giúp đỡ các bé, san sẻ bớt khó khăn trong cuộc sống và mong rằng đến một ngày nào đó, các em được sống sung túc hơn, không còn phải lăn lộn mưu sinh, bươn chải với "cơm áo gạo tiền" bằng việc múa lửa đầy nguy hiểm như thế này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

ĐỪNG NGẠI BÀY TỎ TÌNH CẢM VỚI NGƯỜI THÂN BẤT CỨ LÚC NÀO

Cuộc sống này thực ra rất ngắn ngủi, nếu chúng ta cứ mải miết lao vào dòng đời ngược xuôi thì rất có thể đến khi dừng lại đã không còn cơ hội nói lời yêu thương với những người thân nữa.

Vì thế, hãy quan tâm đến người thân từ những điều nhỏ nhất. Chúng ta không cần phải tặng những món quà quá đắt tiền mà đôi khi chỉ cần sự một lời hỏi han, động viên cũng có thể khiến đối phương cảm nhận được sự chân thành.

Ngoài ra, hãy học cách thông cảm và lắng nghe mọi người. Ai cũng có những nỗi niềm riêng, vì thế đừng vội trách móc mà hãy tìm hiểu nguyên nhân và tâm sự để biết mọi người xung quanh cần gì. 

Xem thêm tại đây!