[Hài 3D] Thế giới của iOS của Jony Ive qua quan điểm của cư dân mạng

20:00 15/06/2013

Trưởng bộ phận thiết kế của Apple, Jony Ive, cuối cùng cũng đã cải tiến iOS theo ý của mình, và các nghệ sĩ của Internet cũng có quan điểm của riêng họ về bước đi này.

Trang Tumblr có tên gọi Jony Ive Redesigns Things (Jony Ive thiết kế lại mọi thứ) cho chúng ta thấy một thế giới gồm toàn các sản phẩm được thiết kế theo xu hướng của iOS 7. Nhà thiết kế Sasha Agapov điều hành trang Tumblr kì cục này và thu nhận những bức hình hài hước vẽ các vật dụng từ một đồng đô la cho tới logo của Apple – tất cả đều lấy cảm hứng từ Jony Ive.

[Hài 3D] Thế giới của Jony Ive

Trước hết, hãy chăm chú nhìn vào bức hình iOS 7 trên iPhone 5 ở trên. Hãy chú ý vào bề mặt phẳng của các biểu tượng, phông chữ thanh mảnh và phong cách mỹ thuật hết sức đơn giản. Các nhà hài kịch mang tính sáng tạo đã lựa chọn các yếu tố này và áp dụng chúng lên các thiết kế của họ.

[Hài 3D] Thế giới của Jony Ive

Người điều hành của Jony Ive Redesigns Things, Sasha Agapov đã thiết kế lại lá cờ Mỹ theo phong cách phẳng và có đôi phần bóng bẩy của iOS 7. Màu sắc trông “ảo diệu” hơn rất nhiều. Không biết những người dân Mỹ yêu nước sẽ nhận xét thế nào về lá cờ này?

[Hài 3D] Thế giới của Jony Ive

Nhà thiết kế đồ họa Christopher Cacho cảm thấy logo cũ của Apple có thể được tái sử dụng. Màu sắc mới mềm mại, nữ tính hơn rất nhiều so với quả táo “bảy sắc cầu vồng” của những năm về trước.

[Hài 3D] Thế giới của Jony Ive

Nhà thiết kế tài ba kiêm biên tập viên của trang tin Wired đã tận dụng tối đa phong cách thiết kế tối giản (minimalism) của Jony Ive và tạo ra một đồng đô la Mỹ mới cực kỳ đơn giản. Những kẻ làm tiền giả chắc chắn sẽ vớ bẫm nếu như đồng tiền này được phát hành ra thị trường.

[Hài 3D] Thế giới của Jony Ive

Trong bức ảnh này, nhà thiết kế Camille Marlow hài hước nhận định rằng phong cách đổ màu nữ tính và mềm mại từ phần mềm iOS 7 có thể được áp dụng lên các thiết bị phần cứng của Apple. Ơn trời là thiết bị xấu xí một cách thảm họa này sẽ không bao giờ được tung ra thị trường. Tuy vậy, con chuột Magic Mouse có màu sắc nổi bật trong bức hình chắc chắn sẽ được cộng đồng iFans đón nhận tích cực (nếu được sản xuất).

[Hài 3D] Thế giới của Jony Ive

Biểu tượng con voi truyền thống của Evernote được nhà thiết kế giao diện Thomas Fogarasy tái hiện lại thành một chú ngựa một sừng (unicorn) chỉ có trong truyền thuyết. Khó có thể phủ nhận rằng logo này trông đẹp hơn logo gốc của Evernote.

[Hài 3D] Thế giới của Jony Ive

Mike Ott, biên tập viên cấp cao của Android Analyse, tạo ra một logo mới cho series phim truyền hình Breaking Bad nổi tiếng.

[Hài 3D] Thế giới của Jony Ive

Sasha Agapov, người điều hành Jony Ive Redesigns Things, giới thiệu một bức ảnh chụp hộ chiếu “trong mơ” của nhà thiết kế iOS 7.

[Hài 3D] Thế giới của Jony Ive

Một thiết kế “đau mắt” khác đến từ Sasha Agapov cho thấy vì sao Google nên giữ lại trang chủ tìm kiếm cho riêng mình.

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn