HAGL của Xuân Trường, Công Phượng vượt cả Bayern, Arsenal về lượng tương tác trên kênh Youtube

04/10/2018, 18:00 GMT+07:00

Hoàng Anh Gia Lai của những Công Phượng, Xuân Trường gây bất ngờ khi lọt vào top 10 CLB có lượng tương tác Youtube tốt nhất thế giới.

Thống kê tháng 9 trên Youtube cho thấy, HAGL của những Xuân Trường, Công Phượng xếp thứ 8 về lượng tương tác trên Youtube, vượt xa những đội bóng danh tiếng như Bayern, Juventus hay Arsenal.

Theo thống kê mới nhất của Depor&Finanzas (Tây Ban Nha), công ty chuyên về thống kê, kiểm soát lượng theo dõi, xem và tìm kiếm trên mạng xã hội Youtube, HAGL của bầu Đức bất ngờ lọt vào top các CLB thể thao có kênh Youtube thu hút nhất thế giới trong tháng 9. Thậm chí, CLB của những Xuân Trường, Công Phượng còn xếp trên cả những đội bóng tên tuổi trên thế giới như Arsenal, Chelsea, Bayern Munich hay Juventus,..

Tháng 9 là thời điểm các cầu thủ HAGL quay trở lại V-League 2018 sau khi cùng Olympic Việt Nam chinh chiến tại ASIAD 2018 trên đất Indonesia. Ngay sau khi trở lại, đội bóng phố Núi lập tức thu hút lượng view "khủng". Rõ ràng, HAGL vẫn là CLB được chú ý hàng đầu Việt Nam dù không sở hữu thành tích tốt ở những mùa gần đây.


HAGL xếp trên Bayern, Arsenal trong bản danh sách những CLB có lượng tương tác tốt nhất tháng 9 trên Youtube.
HAGL xếp trên Bayern, Arsenal trong bản danh sách những CLB có lượng tương tác tốt nhất tháng 9 trên Youtube.

Theo số liệu của Depor&Finanzas, HAGL đạt tổng cộng 4,76 triệu lượt xem qua kênh Youtube trong tháng 9, xếp hạng 8 thế giới và hạng 1 châu Á. Đáng nói, những CLB hàng đầu thế giới như Chelsea, Arsenal, Juventus, Bayern Munich cũng không thể nào bắt kịp đội bóng của bầu Đức về lượng tương tác kênh Youtube trong tháng 9.

Xét trên bình diện châu lục, HAGL vẫn "vô đối" ở khoảng thu hút người xem, xếp trên CLB Buriram United của Thái Lan (4,76 triệu lượt xem so với 4,41 triệu lượt xem). Con số 4,76 triệu lượt xem vẫn chưa phải là kỷ lục đối với HAGL. Hồi tháng 8, số lượt xem Công Phượng, Xuân Trường đã lên đến 5,7 triệu lượt xem.


HAGL nhận được rất nhiều sự yêu mến và quan tâm từ NHM kể từ lứa Công Phượng, Xuân Trường.
HAGL nhận được rất nhiều sự yêu mến và quan tâm từ NHM kể từ lứa Công Phượng, Xuân Trường.

Nhìn vào bản danh sách, có thể thấy khoảng cách giữa HAGL và các đội xếp trên như Real Betis, Man City và Man Utd là không quá xa và với tình yêu lẫn sự ủng hộ lớn cho đội bóng phố Núi, HAGL được kỳ vọng sẽ còn tiến xa hơn nữa trong tương lai. 


CLB Hà Nội lọt top 3 châu Á về lượng tương tác trong tháng 9.
CLB Hà Nội lọt top 3 châu Á về lượng tương tác trong tháng 9.

Một điều bất ngờ nữa là CLB Hà Nội cũng góp mặt trong top những CLB được xem nhiều nhất châu Á trên Youtube. CLB Hà Nội xếp thứ 3 sau Buriram và HAGL. Thành quả này có lẽ đến từ màn trình diễn thuyết phục của những Quang Hải, Văn Hậu, Văn Quyết ở ASIAD 2018 vừa qua và lên ngôi sớm tại V-League 2018.

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!