HAGL lên tiếng vụ CLV Serbia muốn tuyển mộ Vũ Văn Thanh

15:29 12/07/2017

Vũ Văn Thanh đang là một trong những hậu vệ tài năng bậc nhất của bóng đá Việt. Cầu thủ đang thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai đang là trụ cột nơi hành lang cánh trái của U22 cũng như đội tuyển Việt Nam.

Việc Bầu Đức công bố từ chối lời đề nghị của CLB FK Vojvodina cho Vũ Văn Thanh cách đây vài ngày đã làm dấy lên những phản ứng trái chiều từ phía người hâm mộ. Không ít người cho rằng đây là một chiêu trò "đánh bóng" tên tuổi cho hậu vệ 21 tuổi từ phía CLB.

Trước những nguồn thông tin này, phía HAGL đã đưa ra những thông tin xác thực về lời đề nghị trên. Bên cạnh thư mời từ phía Serbia, phía HAGL cũng cho biết Văn Thanh đã phải tốn đến gần 2 tháng để làm Visa. Mặc dù thế ưu tiên hàng đầu của hậu vệ Hải Dương cũng như BLĐ HAGL là cống hiến hết mình cho  màu cờ sắc áo. 


Thư mời từ phía CLB FK Vojvodina.
Thư mời từ phía CLB FK Vojvodina.


Văn Thanh đã hoàn tất Visa để sang Serbia thi đấu (Hình: Ultras HAGL)
Văn Thanh đã hoàn tất Visa để sang Serbia thi đấu (Hình: Ultras HAGL)

Đại diện từ phía CLB HAGL - Ông Nguyễn Tấn Anh cho biết: "CLB muốn các cầu thủ tập trung hoàn toàn cho SEA Games 29 sắp tới. Sau đó mới tính đến chuyện đi hay ở của Văn Thanh. Điều này còn phụ thuộc nhiều vào thị trường chuyển nhượng tại châu Âu vào thời điểm đó chứ không hoàn toàn nằm trong quyền quyết định của phía HAGL." 

Thị trường chuyển nhượng mùa hè tại châu Âu 2017 chính thức mở cửa từ ngày 01/07/2017 cho đến hết ngày 01/09/2017 (giờ Việt Nam).


Văn Thanh ưu tiên cho việc cống hiến trong màu áo đỏ sao vàng.
Văn Thanh ưu tiên cho việc cống hiến trong màu áo đỏ sao vàng.

HAGL đang là CLB cung cấp nhiều cầu thủ nhất cho U22 Việt Nam trong kỳ tập trung lần này. Có đến 8/28 cầu thủ đang nằm trong biên chế của CLB phố núi được HLV Hữu Thắng triệu tập cho chiến dịch SEA Games năm nay. Trong số đó có những cái tên sẽ là trụ cột của đội tuyển như: Văn Thanh, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn,... 


HAGL đang đóng góp rất nhiều cầu thủ cho U22 Việt Nam.
HAGL đang đóng góp rất nhiều cầu thủ cho U22 Việt Nam.

Lịch thi đấu của U22 Việt Nam tài SEA Games sắp tới cũng vừa được công bố cách đây ít giờ. Góp mặt ở  bảng đấu tử thần, U22 Việt Nam được cho là sẽ gặp rất nhiều khó khăn để đi tiếp, nhưng với lịch thi đấu vừa được công bố thì chúng ta đang có rất nhiều lợi thế so với các đối thủ như Thái Lan hay Philippines. U22 Việt Nam sẽ tiếp 2 đối thủ yếu nhất bảng tại 2 lượt trận đầu tiên. Sau đó sẽ là chuỗi 3 trận chiến quyết định mở đầu bằng trận đấu với U22 Thái Lan. Chỉ cần một kết quả có lợi ở trận đấu với người Thái, U22 Việt Nam hoàn toàn có thể nắm chắc trong tay chiếc vé vào bán kết. 


Lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 (Hình: VNF)
Lịch thi đấu của U22 Việt Nam tại SEA Games 29 (Hình: VNF)