Tài khoản của bạn sẽ như thế nào sau đợt tấn công của hacker nhắm vao Facebook?

05/10/2018, 09:30 GMT+07:00

Do hacker vẫn chưa xâm nhập được vào dữ liệu liên kết với Instagram hay Spotify nên người dùng Facebook có thể yên tâm sau vụ bị lộ thông tin.

Hiện có thể khẳng định rằng: các tài khoản liên kết với Facebook như Instagram hay Spotify sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ lộ thông tin vừa rồi.

Tài khoản của bạn sẽ như thế nào sau đợt tấn công của hacker nhắm vao Facebook?

Vì vụ lộ thông tin 50 triệu người dùng mới đây, Facebook gần như đã đánh mất hết niềm tin nơi người dùng. Mark Zuckerberg nhiều khả năng vướng vào vòng lao lý vì vụ lùm xùm này. Sau đó, nhiều người dùng lo ngại rằng không chỉ thông tin cá nhân trên Facebook mà ngay cả những dữ liệu cá nhân ở ứng dụng khác như Instagram, Tinder hay Spotify cũng bị ảnh hưởng. Bởi người sử dụng thường dùng chung một thông tin tài khoản để đăng nhập trong tất cả các ứng dụng.

Việc ngay cả Mark Zuckerberg cũng là một trong số những nạn nhân bị lộ thông tin khiến người dùng càng hoang mang hơn bao giờ hết. Được biết. Facebook bị xâm nhập ở tính năng "View as" trong phần cài đặt, tính năng cho phép mỗi người tự xem trang cá nhân của mình dưới góc nhìn của một bạn bè khác. Về cơ bản, hacker có thể đã đánh cắp được dữ liệu "token" của người dùng. "Token" cũng chính là yếu tố sử dụng trong các truy cập liên kết cùng tài khoản với các ứng dụng bên ngoài. Vì thế, nhiều người lo ngại rằng thông tin cá nhân Instagram, Tinder, Spotify... cũng sẽ bị ảnh hưởng.

>> Có thể bạn quan tâm:
Bỏ túi ngay bí quyết lấy lại tài khoản Facebook bị đánh cắp
Cách đơn giản để nhận biết FB của bạn có bị hack hay chưa?
Mẹo hay cho phép sử dụng 2 tài khoản Facebook song song trên cùng 1 điện thoại

Tài khoản của bạn sẽ như thế nào sau đợt tấn công của hacker nhắm vao Facebook?

Tuy nhiên, cho đến nay, có thể khẳng định thông tin cá nhân của người dùng ở những ứng dụng khác ngoài Facebook sẽ không bị ảnh hưởng. Sau khi bị hacker xâm nhập, Facebook đã gấp rút kiểm tra hệ thống và thắt chặt hơn an ninh bảo mật. Cụ thể, các nhân viên đã reset toàn bộ "token" của hơn 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng, thậm chí còn mở rộng ra 40 triệu tài khoản đang trong vòng nghi vấn bị xâm nhập. 

Được ngăn chặn kịp thời, giờ có thể khẳng định rằng tài khoản của người dùng ở Instagram, Spotify,... sẽ không bị hacker lợi dụng. Ngoài ra, cho đến hiện tại vẫn chưa có trường hợp người dùng nào báo cáo rằng thông tin ở những ứng dụng khác ngoài Facebook bị tiết lộ. Người dùng đã có thể tạm thời yên tâm và đợi những giải pháp tiếp theo mà Facebook đưa ra. 

(Ảnh: Internet)