Hà Tĩnh: Xuất hiện con cua chứa đầy gạch và "vật thể lạ"

19/07/2015, 08:37 GMT+07:00

Một con cua chứa toàn gạch và "vật thể lạ" mới xuất hiện tại Hà Tĩnh đã khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.


	
	Hình ảnh về con cua lạ. Ảnh: TPO
Hình ảnh về con cua lạ. Ảnh: TPO

Mới đây, thông tin về một con cua chứa toàn gạch và bên trong có "vật thể lạ" xuất hiện tại xóm Tân Quý, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh đã gây xôn xao dư luận tại địa phương.

Theo đó, một người tên H. đã phát hiện con cua nói trên chứa toàn gạch từ chân đến trong yếm. Đặc biệt hơn, hai bên yếm cua có một màu đen và một "vật thể lạ" hình tròn, màu vàng, rất dai. Ngay sau khi sự việc được phát hiện, người dân địa phương cho biết, từ trước đến nay họ đã nuôi và bắt được rất nhiều cua từ sông suối nhưng chưa thấy loại nào lạ như lần này.


	
	Vật thể lạ bên trong con cua. Ảnh: TPO
Vật thể lạ bên trong con cua. Ảnh: TPO

Trong khi chính quyền địa phương đang xác minh sự việc, thì trên các trang mạng xã hội, mọi người liên tục bàn tán và đưa ra hàng trăm lời bình luận về con cua lạ này.

Có ý kiến cho rằng đây là "cua đã bị bơm chất tạo để tạo gạch", ăn vào sẽ ảnh hưởng sức khỏe. Cũng có ý kiến khác cho rằng, "đây là do cua bị chạy gạch chứ không có gì lạ và hiếm gặp".


	
	Bên trong con cua khi được bóc ra. Ảnh TPO
Bên trong con cua khi được bóc ra. Ảnh TPO

Ngoài ra nhiều người cũng đưa ra những cách phân biệt cua có gạch thật hay giả như sau:

- Khi lựa cua, cần biết cách phân biệt qua màu sắc. Cua gạch thật có màu son tươi, còn gạch giả màu đỏ nhạt hơi có ánh xanh. Khi đã chế biến, gạch thật đỏ tươi, mịn màng chắc nịch, thơm bùi và béo ngậy, gạch giả sẽ có màu vàng nhợt, bở và vị nhạt.