Hà Tĩnh: Xót xa bé gái sơ sinh bị bỏ lại trên cánh đồng mùa mưa lũ

25/10/2020, 19:30 GMT+07:00

Chia sẻ với Dân Trí, sáng ngày 25/10, ông Văn Thành Đô - Phó chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà, đã xác nhận trường hợp một bé gái bị bỏ ở giữa đồng trên địa bàn.

Hà Tĩnh cũng là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũ nên sự việc trên đã khiến không ít người xót xa.


Em bé sơ sinh mới được tìm thấy bị bỏ rơi ở Hà Tĩnh. (Ảnh: Dân Trí)
Em bé sơ sinh mới được tìm thấy bị bỏ rơi ở Hà Tĩnh. (Ảnh: Dân Trí)

>> Xem thêm: Bé trai sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi trước cổng chùa cùng lá thư

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa đồng

Theo ông Đô, vào khoảng 3h ngày 22/10, anh N.T.H đã đi ra cánh đồng ở gần nhà. Khi đến nơi, anh H. phát hiện ra có một chiếc chăn nhung. Sau khi tiến lại gần quan sát thì thấy có một trẻ sơ sinh đang nằm trong đó.


Hà Tĩnh những ngày này thường xuyên có mưa lớn. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Hà Tĩnh những ngày này thường xuyên có mưa lớn. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

Vào thời điểm được tìm thấy, bé gái này đang trong tình trạng sức khỏe yếu, toàn thân tím tái. Mặc dù rất hốt hoảng song anh H. cũng đã nhanh chóng đưa em bé vào Trạm Y tế xã Thạch Kim để cấp cứu.

Những ngày này ở Hà Tĩnh liên tục có mưa lớn do ảnh hưởng của bão. Việc một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ lại và chỉ có chiếc chăn quấn tạm đã khiến không ít người phải xót xa.


Bé gái chỉ được quấn một chiếc chăn bên ngoài khi được tìm ra. (Ảnh: Dân Trí)
Bé gái chỉ được quấn một chiếc chăn bên ngoài khi được tìm ra. (Ảnh: Dân Trí)

>> Đừng bỏ lỡ: Nữ y tá bất chấp nguy hiểm, cứu sống 3 bé sơ sinh ra khỏi bệnh viện

Tìm kiếm cha mẹ cho cháu bé

Tính đến thời điểm hiện tại sau khoảng 2 ngày điều trị, sức khỏe của cháu bé đã dần ổn định. Chính quyền địa phương đã giao bé gái cho một gia đình trong địa phương chăm sóc, đồng thời cũng đăng tải thông báo tìm lại cha mẹ cho em.


Hình ảnh một em bé sơ sinh được tìm thấy ở Mê Linh, Hà Nội cuối tháng 9. (Ảnh: VietNamNet)
Hình ảnh một em bé sơ sinh được tìm thấy ở Mê Linh, Hà Nội cuối tháng 9. (Ảnh: VietNamNet)

Phó Chủ tịch UBND thị trấn Lộc Hà cho biết: “Chúng tôi đang phát thông báo tìm mẹ hoặc người thân cháu bé. Nếu sau thời hạn 7 ngày kể từ lúc thông báo mà vẫn không tìm được mẹ cháu bé thì chúng tôi sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục liên quan đến việc cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật cho gia đình nào cần nuôi cháu bé”.

>> Có thể bạn quan tâm: Nam Định: Phát hiện cháu bé bị bỏ rơi còn nguyên dây rốn

Hiện tại chúng ta vẫn chưa biết được nguyên nhân cháu bé bị bỏ rơi hay ai là người thân của em. Hy vọng rằng bé gái sẽ sớm về với gia đình hoặc tìm được mái ấm yêu thương em.

CỨU SỐNG BÉ TRAI SƠ SINH BỊ BUỘC TRONG BAO NILON KÍN, BỎ VEN ĐƯỜNG

Công an xã Hàm Liêm, Bình Thuận vào sáng ngày 12/10 khi đi tuần tra đã phát hiện ra một em bé sơ sinh đang thoi thóp thở nằm trong bao nilon đen bị buộc chặt với rất nhiều miếng chai đặt bên trên.

Sau khi được bế ra, em bé vẫn còn nguyên dây rốn, có cất tiếng khóc nhưng vô cùng yếu ớt. Các cán bộ công an đã ngay lập tức chuyển bé đến Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận để cấp cứu.

Lực lượng chức năng đã lên phương án tìm lại người thân cho cháu bé nhưng trước mắt, sau khi cơ thể của bé cứng cáp hơn sẽ giao cho một công an xã nuôi dưỡng tạm thời.

Xem thêm tại đây!