Nghệ An: Thiếu tiền chơi game, 2 thanh niên 9x trộm thiết bị đường ray

21:10 30/07/2020

Chơi game cũng được nhiều bạn trẻ xem là một cách để giải toả những căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống. Thế nhưng, việc quá ham mê chơi game lại gây ra không ít những hệ luỵ, dẫn con người vào những con đường sai lầm.

Điển hình là câu chuyện của 2 nam thanh niên sau, chỉ vì muốn có tiền chơi game mà họ đã quên mất đi những nguy hiểm bản thân có thể gây ra cho người khác.

Đường sắt Hạ Long-Cái Lân: 6 năm đón 1 chuyến hàng nhưng "vẫn đợi ...
Hai thanh niên tháo trộm đường sắt. (Ảnh minh hoạ: Lao động)

>>> Đọc thêm: Thanh niên 27 tuổi đột tử vì chơi game mobile suốt nhiều giờ liên tiếp

2 thanh niên rủ nhau tháo đường ray bán lấy tiền chơi game

Theo báo GD&TĐ đưa tin, đường ray tàu hoả nằm ở đoạn chạy qua địa bàn xã Nghi Long và Nghi Xá (thuộc huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã được các nhân viên đường sắt phát hiện bị mất một số thiết bị. Trong đó, báo cáo từ công tác kiểm tra cho thấy, khu vực này mất tổng cộng 81 bộ thiết bị đường sắt bao gồm bu lông, đinh ốc,… 

Ngay sau khi nhận được tin báo, phía lực lượng chức năng huyện Nghi Lộc đã vào cuộc và tiến hành điều tra. Thông tin ban đầu, 2 đối tượng được xác định là anh H.D.T và anh T.Đ.T. Cả hai đều sinh năm 1997, hiện đang sinh sống tại xóm 7 và xóm 8, xã Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, Nghệ An.

Hai đối tượng sau đó cũng đã khai nhận hành vi của mình. Được biết vào chiều tối 3 ngày từ 24 đến 26/7, cả hai đã cùng nhau mang dụng cụ đi để tháo trộm các thiết bị đường sắt. Giải thích lý do cho việc này, hai thanh niên cho biết bản thân cần tiền chơi game. Tổng số tiền mà cả hai thu được sau khi bán những thiết bị đã trộm là 500.000 đồng. 

 
Vì muốn có tiền chơi game nên cả hai đã bất chấp. (Ảnh minh hoạ: The Guardian Nigeria)
Vì muốn có tiền chơi game nên cả hai đã bất chấp. (Ảnh minh hoạ: The Guardian Nigeria)

Hiện tại, phía lực lượng chức năng đã thu hồi lại toàn bộ những thiết bị mà hai thanh niên đã lấy. Ngoài ra, các thủ tục hồ sơ để tiến hành xử lý các đối tượng trên theo quy định cũng đang được khẩn trương hoàn tất. Hành động của 2 thanh niên được đánh giá vô cùng nguy hiểm bởi nếu không được phát hiện kịp thời, nó có thể gây ra tai nạn đường sắt nếu tàu hoả đi qua.

>>> Đừng bỏ lỡ: Thức đêm chơi game, thanh niên 23 tuổi than đau đầu rồi "ra đi mãi mãi"

Nữ sinh tiêu hết 1,4 tỷ đồng tiền bảo hiểm của người mẹ quá cố vào việc chơi game

Việc sử dụng tiền để đầu tư vào các trò chơi điện tử đã không còn xa lạ gì. Theo thông tin được chia sẻ trên đài MBC, một nữ sinh trung học ở Hàn Quốc đã tiêu hết số tiền lên tới 73 triệu won (khoảng 1,4 tỷ đồng) vào việc chơi điện tử. 

Tuy nhiên, điều đáng nói là số tiền này lại được lấy từ chính tiền bảo hiện của người mẹ quá cố. Sự việc chỉ được phát hiện khi bố của cô nhận được thông tin con gái đang nợ tiền học phí ở trường học. Sau khi kiểm tra, ông đã ngỡ ngàng khi biết con gái dùng tới 1 nửa số tiền lớn từ bảo hiểm để chơi game chứ không phải cho mục đích học tập.

 
Lịch sử giao dịch dày đặc. (Ảnh: MBC)
Lịch sử giao dịch dày đặc. (Ảnh: MBC)

Khi được hỏi về việc tại sao lại tiêu tốn 1 số tiền khổng lồ tới như vậy, nữ sinh cho biết: "Bởi vì nó hiện giá USD nên em đã không biết bản thân mình tiêu nhiều đến mức ấy."

>>> Có thể bạn quan tâm: Mải chơi game suốt nhiều đêm, thiếu niên 17 tuổi nhận kết cục đau lòng

Việc chơi các trò chơi điện tử không hoàn toàn xấu nếu như mỗi người tự biết cách điều chỉnh sao cho cân đối giữa học tập, chơi game và làm việc. Đặc biệt, không nên vì quá u mê mà dẫn tới những hành vi không đúng mực, gây ra hậu quả nghiêm trọng. 

Việc chơi game quá nhiều có thể gây hại cho sức khoẻ của con người, ngoài ra nó cũng ảnh hưởng không ít tới học tập cũng như các công việc trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu như có cách kiểm soát và biến nó trở thành một công cụ giải trí bổ ích, con người đôi khi còn có thể học hỏi được nhiều điều hay trong game.

Trên cộng đồng Oh!man, khá nhiều người quan tâm tới câu hỏi:

"Đã bao giờ bạn chợt nhận ra chơi game cũng là một cách để học?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI