Hà Tĩnh: Quán bún nâng giá bán cho đoàn cứu trợ bão lũ bị xử phạt

23/10/2020, 18:15 GMT+07:00

Trong những ngày vừa qua, khi cả nước đều hướng về miền Trung và lan tỏa tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái thì vẫn còn đâu đó những hành động đáng lên án.

Mới đây, cộng đồng mạng đã rất bức xúc trước thông tin một quán ăn đã tự ý nâng giá bán cho đoàn cứu trợ bão lũ tại Hà Tĩnh.

 
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem nhanh: Bà con Đắk Lắk gói 1000 đòn bánh tét gửi miền Trung

Xử phạt quán bún tự ý nâng giá

Vừa qua, theo thông tin từ tài khoản mạng xã hội M.X.H, một quán ăn tại Hà Tĩnh đã bán đồ ăn cho đoàn cứu trợ của anh cao hơn mức bình thường. Theo chủ nhân bài đăng thì đoàn cứu trợ của anh đã ăn sáng tại đây và phải trả cao hơn 20 nghìn đồng - 25 nghìn đồng một bát bún.

Được biết, quán ăn này bán ở mức giá 25 nghìn đồng - 30 nghìn đồng cho mỗi bát bún, thế nhưng với đoàn của anh M.X.H, chủ quán đã lấy tới 50 nghìn đồng. Sau một hồi tranh cãi, đôi bên thống nhất giá cuối cùng là 40 nghìn đồng/bát. Trung tâm Tin tức VTV24 cho biết, khi nhận được thông tin này, cơ quan chức này đã vào cuộc xác minh và xử phạt 750 nghìn đồng đối với quán vì hành vi bán hàng không niêm yết giá.

 
Quán bún đã bị xử phạt. (Ảnh: Trung tâm Tin tức VTV24)
Quán bún đã bị xử phạt. (Ảnh: Trung tâm Tin tức VTV24)

>> Xem thêm: Xúc động hình ảnh đoàn xe dài hàng km cứu trợ bão lũ

Cộng đồng mạng: "Hành động đáng xấu hổ"

Ngay sau khi bài đăng của anh M.X.H được đăng tải, cộng đồng mạng đã lập tức có phản ứng lên án hành động của quán ăn nói trên. Tất cả đều cho rằng việc tự ý nâng giá bán, nhất là với một đoàn cứu trợ đang đến với bà con vùng lũ là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

"Đây là một hành động đáng xấu hổ. Đã vào lúc thiên tai còn cố gắng mà nâng giá."

"Phạt là đúng lắm."

"Đang lúc khó khăn mà còn tăng giá cao quá đáng như vậy."

"Rồi bà con cũng chẳng ai muốn đến ăn ở đây nữa đâu."

  
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình) 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

       
Tuy nhiên, học sinh một số nơi vẫn còn nghỉ do nhiều tuyến đường ngập sâu. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)
Trong thời gian qua, nhiều khu vực của Hà Tĩnh bị ngập lụt và cần cứu trợ. (Ảnh: Báo Hà Tĩnh)

>> Đừng bỏ lỡ: Cộng đồng mạng Đông Nam Á cầu nguyện cho Việt Nam trước tình hình bão lũ

Thông tin về việc quán bún nâng giá bán cho đoàn cứu trợ bị xử phạt đã khiến nhiều người đồng tình. Đây cũng là một bài học cho những ai muốn tranh thủ cơ hội lúc mọi người gặp khó khăn để làm lợi cho riêng mình.

HÀ TĨNH SẼ TĂNG CƯỜNG KIỂM SOÁT THỊ TRƯỜNG SAU LŨ

Theo Vietnamnet, ông Nguyễn Đình Khoa, Phó cục trưởng cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh cho biết đã có công văn về việc bình ổn giá, kiểm soát thị trường sau lũ.

Cục Quản lý thị trường sẽ xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ găm hàng, tăng giá, nhất là về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và các mặt hàng có nhu cầu sử dụng nhiều sau lũ.

Các đội kiểm tra cũng sẽ xử lý các hành vi bán hàng không niêm yết giá, bán không đúng giá niêm yết, bán hàng không đảm bảo chất lượng,...

Không chỉ sau mùa lũ mà việc "ém" hàng rồi bán với giá cao đã từng xuất hiện trong dịch Covid-19 vừa qua và tất cả đều đã bị xử phạt thích đáng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!