Đăng facebook vụ lật xe khiến 23 người tử vong: Chỉ là tin đồn bịa đặt để câu like

13:45 01/09/2018

Chiều 31/8, một tài khoản facebook đăng tải thông tin xe khách lao xuống vực tại khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo Hà Tĩnh khiến 23 người tử vong.

Ngay sau khi đăng tải, nội dung trên đã được nhiều người chia sẻ, bình luận khiến người dân rất lo lắng.

Cụ thể, tài khoản này đăng tải: “Ngay lúc này tại cửa khẩu Cầu Treo khu vực Hà Tĩnh xe khách lao xuống dốc bốc nổ. Hiện, có 23 người đã tử vong tại chỗ còn lại đang đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch...”.

Đăng facebook vụ lật xe khiến 23 người tử vong: Chỉ là tin đồn bịa đặt để câu like

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Trần Văn Sông, (Trạm trưởng trạm Biên Phòng cửa khẩu Cầu Treo Hà Tĩnh) cho biết, trong ngày 31/8, khu vực cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo cũng như nước bạn Lào hoàn toàn không có vụ tai nạn nào xảy ra.

Điều này cũng được Trung tá Lê Hồng Anh, Đội trưởng đội Cảnh sát Giao thông Công an huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh tái khẳng định: “Tôi khẳng định, trong ngày 31/8, trên QL8A khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo và địa bàn huyện Hương Sơn không hề có vụ tai nạn nào xảy ra như trên mạng xã hội đăng tải”.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, những hình ảnh được đăng tải trên tài khoản facebook “Đồ Chơi Cho Bé” là vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường tránh Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang xảy ra vào chiều 26/7 khiến 9 người bị thương.

Tuy nhiên, hình ảnh vụ tai nạn này đã bị lấy rồi lắp ghép với những nội dung sai sự thật để đăng tải lên mạng xã hội nhằm mục đích câu like.

Đăng facebook vụ lật xe khiến 23 người tử vong: Chỉ là tin đồn bịa đặt để câu like

Theo đó, trước đây nhiều tài khoản Facebook cũng đã thực hiện hành vi câu like tương tự bằng các vụ tai nạn không hề diễn ra. Để tránh bị lừa, người tham gia các trang mạng xã hội nên xác thực và chọn lọc thông tin trước khi chia sẻ vì không chỉ hành động câu like câu, views mới gánh hậu quả nặng nề mà hành động share hoặc phát tán thông tin sai sự thật cũng phải trả một cái giá "rất đắt".