Hà Siêu Quỳnh là người thừa kế của "trùm sòng bài Macau"

23/07/2020, 18:25 GMT+07:00

Sau khi lễ tang “trùm sòng bạc Macau” kết thúc, cuộc chiến gia sản của nhà họ Hà chính thức bắt đầu khi người thừa kế duy nhất lộ diện. Những phần tài sản không thuộc về bà Ba và bà Tư cũng dần bị thu hồi lại gây nên lục đục không hề nhỏ.

Được biết, người có quyền thừa kế đối với gia sản khổng lồ từ “trùm sòng bạc” Macau không phải người con trai nổi tiếng Hà Du Quân, cũng chẳng phải con gái xinh đẹp của bà Tư Hà Siêu Liên mà tới từ một người con giỏi giang, đầy quyền lực của bà Hai - Hà Siêu Quỳnh.

 
Hà Siêu Quỳnh - Người thừa kế duy nhất của "trùm sòng bạc Macau" Hà Hồng Sân. (Ảnh: Sina).
Hà Siêu Quỳnh - Người thừa kế duy nhất của "trùm sòng bạc Macau" Hà Hồng Sân. (Ảnh: Sina).

Hà Siêu Quỳnh thừa nhận là người thừa kế duy nhất của Hà Hồng Sân

Ngay sau khi “trùm sòng bạc Macau” qua đời, con gái út của bà Cả Lê Uyển Hoa là Hà Siêu Hùng đã nhanh chóng có hành động pháp lý khi nộp đơn lên Tòa án Tối cao Hồng Kông, đề nghị tòa án phải thông báo cho bà và luật sư đại diện về tình hình hiện tại trước khi công khai di chúc và phân chia tài sản của ông Hà Hồng Sân. Tiếp ngay sau đó, hàng loạt nhân sự cấp cao của tập đoàn SJM Holdings bị thay đổi, đồng thời công ty hàng không của gia tộc “trùm sòng bạc Macau” cũng đổi luôn cả người quản lý.

Đến ngày 21/7, Hà Siêu Quỳnh, con gái bà Hai Lam Quỳnh Anh đã công khai xác nhận mình là người kế vị duy nhất của “Vua sòng bài Macau” trong một cuộc phỏng vấn. Đối với các thành viên khác trong gia đình, Hà Siêu Quỳnh cho biết họ đã dần dần chấp nhận sự thật này.

 
Hà Siêu Quỳnh tuyên bố cô là người thừa kế duy nhất của Hà Hồng Sân. (Ảnh: Sina).
Hà Siêu Quỳnh tuyên bố cô là người thừa kế duy nhất của Hà Hồng Sân. (Ảnh: Sina).

>> Xem thêm: Gương mặt sáng thừa kế gia sản “vua sòng bài Macau"

Hà Siêu Quỳnh “hất cẳng” bà Ba Trần Uyển Trân

Theo truyền thông Trung Quốc, gần đây nội bộ gia tộc họ Hà đã có sự thay đổi nhân sự đáng kể. Nếu trước đây, bà Ba Trần Uyển Trân và chị gái Trần Uyển Ngọc cùng phụ trách kinh doanh mảng hàng không thì hiện tại, tất cả cổ phần trong tay chị em bà Ba đều được chuyển lại cho hai con gái lớn của bà Hai Lam Quỳnh Anh là Hà Siêu Quỳnh và Hà Siêu Phượng.

Nói dễ hiểu hơn thì toàn bộ công việc của mảng hàng không giờ nằm trong tay gia đình bà Hai thay vì bà Ba như trước. Dễ dàng nhận thấy, sau phi vụ “đổi chủ” mảng hàng không của gia đình họ Hà diễn ra, quyền lực của bà Hai Lam Quỳnh Anh được củng cố và chiếm ưu thế hơn trong gia tộc. Hà Siêu Quỳnh và Hà Siêu Phượng cũng mở rộng sức mạnh của mình, đồng thời ngăn cơ hội “trở mình” của các đối thủ trong chính gia đình “trùm sòng bạc”.

 
Bà Ba Trần Uyển Trân mất quyền kinh doanh mảng hàng không vào tay chị em nhà Hà Siêu Quỳnh. (Ảnh: Weibo).
Bà Ba Trần Uyển Trân mất quyền kinh doanh mảng hàng không vào tay chị em nhà Hà Siêu Quỳnh. (Ảnh: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Toàn cảnh tang lễ vua sòng bài Macau - Hà Hồng Sân

Đuổi thân tín của bà Tư, lấn lướt mọi khả năng thừa kế của gia đình bà Cả

Cuộc chiến tranh giành tài sản của “trùm sòng bạc Macau” đã cho thấy ai thực sự là người có sức mạnh và biết nhẫn nhịn chờ đợi thời cơ. Nếu trước đó, gia đình bà Hai Lam Quỳnh Anh luôn im hơi lặng tiếng thì giờ đây, các con gái của bà tỏ ra lấn lướt so với những đứa con khác.

Đối với gia đình bà Cả Lê Uyển Hoa, các thành viên gần như không có khả năng để tranh giành tài sản và đành nhìn nhà bà Hai Lam Quỳnh Anh lấn lướt. Trong khi đó, ngay khi “trùm sòng bạc Macau” vừa qua đời vào tháng 5, Hà Siêu Quỳnh đã nhanh chóng “đuổi” thân tín của bà Tư Lương An Kỳ khỏi ban quản trị chủ chốt của tập đoàn SJM Holdings, một trong những tài sản quan trọng của gia tộc họ Hà.

 
Gia đình bà Tư - Lương An Kỳ (Ảnh: Sina).
Gia đình bà Tư - Lương An Kỳ (Ảnh: Sina).

Theo nhiều người, trong cuộc chiến tranh giành gia sản của “trùm sòng bạc Macau” Hà Hồng Sân, nếu bà cả không có khả năng thì người nên thừa kế chính là gia đình nhà bà Hai Lam Quỳnh Anh. Với địa vị hiện tại, gia đình bà Hai chẳng cần nhẫn nhịn vì hòa khí gia tộc như xưa nữa, đồng thời cũng chẳng cần tiếp tục giữ nghĩa vụ gì đối với gia đình bà ba Trần Uyển Trân và bà Tư Lương An Kỳ.

 
"Trùm sòng bạc Macau" và gia đình bà Hai Lam Quỳnh Anh. (Ảnh: Sina).
"Trùm sòng bạc Macau" và gia đình bà Hai Lam Quỳnh Anh. (Ảnh: Sina).

>> Có thể bạn chưa xem: Bao lâu không lộ diện, các cháu của Hà Hồng Sân quay về tranh gia sản

Tuy nhiều thông tin trước đó cho biết Hà Hồng Sân đã sớm để lại di chúc để tránh cuộc chiến tranh giành tài sản, song hiện thực cho thấy nó vẫn đang ngấm ngầm diễn ra trong gia tộc họ Hà. Cuộc chiến giờ mới bắt đầu, nhiều người vẫn đang tiếp tục dõi theo, xem động thái của bà Ba và bà Tư khi họ bị Hà Siêu Quỳnh “hất cẳng” khỏi nhiều hạng mục quan trọng trong việc kinh doanh của gia đình.

TRÙM SÒNG BẠC MACAU QUA ĐỜI Ở TUỔI 98

Tháng 5 năm 2020, phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin “trùm sòng bạc Macau” qua đời khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Ông hưởng thọ 98 tuổi và khi ra đi để lại khối gia sản khổng lồ khiến nhiều người quan tâm xem cuộc chiến tranh giành gia sản sau này.

Được biết, khối gia sản lớn của “trùm sòng bạc Macau” sẽ được chia cho gia đình bà cả Lê Uyển Hoa, bà Hai Lam Quỳnh Anh, bà Ba Trần Uyển Trân và bà Tư Lương An Kỳ.

Hiện cuộc chiến tranh giành tài sản vẫn ngấm ngầm diễn ra khiến cư dân mạng xứ Trung không ngừng quan tâm.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!