Hà Nội vắng vẻ dịp lễ, còn đâu những hàng xe nối đuôi nhau

29/04/2019, 08:30 GMT+07:00

Cứ vào dịp lễ, Hà Nội lại được trở về với nét bình yên, chẳng ai còn nhận ra Thủ đô chật chội, xô bồ nữa. Phút nghỉ ngơi trước một cuộc sống quay cuồng đến rồi

Trái ngược cảnh nườm nượp các đoàn xe nối đuôi nhau rời thành phố những ngày trước, nhiều tuyến đường ở Hà Nội trở nên thông thoáng.

Hà Nội vắng vẻ dịp lễ, còn đâu những hàng xe nối đuôi nhau

Vì theo lịch lễ mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5 thì hầu mọi người sẽ được nghỉ 5 ngày nên nhu cầu về quê của người lao động cũng tăng cao đột biến.

Giữa lúc các điểm du lịch chật kín người thì ngay tại Hà Nội, những con đường hàng ngày hay xảy ra tình trạng kẹt xe hôm nay trở nên thông thoáng, bình yên, đối lập toàn toàn so với cảnh đông đúc xe cộ của Hà Nội mọi ngày.

Dịp lễ tết người ta thường "trốn" đi chơi xa để tìm cảm giác nhẹ nhàng, tránh xa cái oi bức, xô bồ của Hà thành, nhưng chẳng cần thiết bỏ trốn đi đâu thật xa, mà chỉ cần biết chỗ để “trốn” tại đây đã là điều tuyệt vời.

Những ngày này,Hà Nội được khoác lên mình chiếc áo mới, nào cờ, hoa, những dải đèn, làm cho Hà Nội đẹp và tràn đầy sức sống hơn rất nhiềuNhững ngày này,Hà Nội được khoác lên mình chiếc áo mới, nào cờ, hoa, những dải đèn, làm cho Hà Nội đẹp và tràn đầy sức sống hơn rất nhiều

Hà Nội vắng vẻ dịp lễ, còn đâu những hàng xe nối đuôi nhau

Chỉ những dịp lễ Hà Nội mới bình yên như thế nàyChỉ những dịp lễ Hà Nội mới bình yên như thế này

 
Nhiều người tranh thủ những ngày Hà Nội vắng vẻ thế này lựa chọn xe đạp ngắm nhìn một Hà Nội khác lạ
Nhiều người tranh thủ những ngày Hà Nội vắng vẻ thế này lựa chọn xe đạp ngắm nhìn một Hà Nội khác lạ

Những hàng xe nối đuôi nhau tranh nhau từng cm tạm nhường chỗ cho sự thông thoángNhững hàng xe nối đuôi nhau tranh nhau từng cm tạm nhường chỗ cho sự thông thoáng

Những ngày ngày được coi là phút nghỉ ngơi của thủ đô trước khi quay cuồng trở lại với nhịp sống sôi động. Các ngày nghỉ lễ đã bắt đầu rồi, chúc bạn và gia đình sẽ có những ngày nghỉ lễ thật nhiều niềm vui!

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!

Nguồn ảnh: Tổng hợp