Hà Nội tròn 1 tuần không có ca nhiễm mới

23/02/2021, 10:30 GMT+07:00

Nếu cuối tháng 2 không có thêm ca mắc mới, tình hình dịch ổn định thì Hà Nội sẽ nới lỏng biện pháp phòng dịch như cho tổ chức lễ hội, học sinh đến trường...

Theo thông tin từ VTC News, tính đến ngày 23/2, Hà Nội đã tròn 7 ngày không ghi nhận thêm bất cứ ca nhiễm dịch nào. Nếu đến cuối tháng 2 tình hình Covid-19 ổn định hơn, thành phố sẽ xem xét nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch.

 
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Có thể bạn quan tâm: Người lao động vì cách ly Covid-19 theo yêu cầu vẫn được trả lương

Hà Nội nhiều ngày không có ca nhiễm mới

Chiều ngày 22/2, Phó Giám đốc Sở Y tế tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Thành phố Hà Nội đã nhận định tuy nhiều ngày không có ca nhiễm mới nhưng nguy cơ dịch vẫn ở mức cao. Nguyên nhân là do, những người từ các tỉnh thành khác khi vào Hà Nội vẫn chưa khai báo y tế hết.

Hiện tại, toàn Hà Nội chỉ còn 4 địa điểm cách ly và tất cả dự kiến sẽ gỡ hết vào cuối tháng 2. Nếu đến cuối tháng 2 tình hình dịch ở Hà Nội cơ bản ổn định, kiểm soát được và không có ca nhiễm mới thì sẽ xét tới việc nới lỏng biện pháp phòng chống dịch. Đó là cho phép tổ chức lễ hội, khu du lịch được mở cửa, học sinh đi học trở lại…

 
Mọi người vui mừng khi một khu vực hết hạn phong tỏa. (Ảnh: VTV)
Mọi người vui mừng khi một khu vực hết hạn phong tỏa. (Ảnh: VTV)

>>> Xem thêm: TP.HCM chỉ còn 2 điểm phong tỏa, 10 ngày không có ca nhiễm cộng đồng

Báo Mỹ khen Việt Nam đứng thứ 2 thế giới về phòng chống dịch

Theo Business Insider, Việt Nam đã đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng về mức độ kiểm soát dịch của Viện nghiên cứu Lowy. Nước nằm ở vị trí đầu tiên là Zealand trong khi đó Mỹ chỉ xếp thứ 94. 

Tuy nhiên điều phối viên thường trú của Liên Hiệp Quốc lại đánh giá khác về sự thành công trong kiểm soát dịch của Việt Nam. Ông cho rằng Việt Nam đối mặt với nhiều thách thức hơn nên đáng lẽ phải xếp ở vị trí đầu tiên.

 
Nhân viên làm việc trong khu cách ly. (Ảnh: VTV)
Nhân viên làm việc trong khu cách ly. (Ảnh: VTV)

>>> Xem thêm: Bình Dương: Phạt 63 người 126 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Hiện tại tình hình dịch rất khó đoán, chính vì vậy mỗi người cần nâng cao ý thức thực hiện theo khuyến cáo từ Bộ y tế để nhanh chóng đẩy lùi Covid-19. 

TP. HCM: NÂNG MỨC CẢNH GIÁC CAO NHẤT ĐỐI VỚI DỊCH COVID-19

Thành phố Hồ Chí Minh vẫn nâng cao cảnh giác và tăng cường biện pháp phòng dịch mặc dù đã khống chế được nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Theo đó, công văn từ thành phố đã gửi đến các địa phương yêu cầu không được phép lơ là vì dịch còn diễn biến phức tạp.

Ngoài ra, nhiều phương pháp phòng chống dịch một cách triệt để cũng được UBND thành phố đưa ra để tránh các ca nhiễm xâm nhập từ ngoài vào.

UBND cũng yêu cầu, để phòng chống dịch trong giai đoạn mới người dân cần chủ động phối hợp với cơ quan chức năng.

Xem thêm TẠI ĐÂY!