Hà Nội trở lại những ngày rét đậm, nhiệt độ thấp nhất là 13 độ C

07/02/2020, 19:20 GMT+07:00

Đêm nay (7/2) không khí lạnh sẽ tăng cường ở vùng phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. Nhiệt độ giảm thấp như này thích hợp ôm chăn ngủ thôi!

Trong những ngày dịch Corona đang hoành hành này, người ta mong chờ những ngày nắng lên, thời tiết trở nên ấm áp để virus khó phát triển thì tin "dữ" đến.

Những ngày tới, thời tiết chẳng những không nóng lên mà còn lạnh đi, thậm chí trở nên rét đậm khi nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội chỉ 13 độ C.

 
Thời tiết những ngày sắp tới trở nên rét đậm. (Ảnh minh họa)
Thời tiết những ngày sắp tới trở nên rét đậm. (Ảnh minh họa)

>>> Có thể bạn muốn biết: Người Sài Gòn co ro trong cái lạnh 20 độ C

Không khí lạnh ảnh hưởng từ chiều tối ngày 7/2

Bắt đầu từ chiều nay (7/2), một số nơi ở vùng núi phía Bắc và khu vực Đông Bắc Bắc Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tràn về. Sau khi ảnh hưởng đến một số nơi trên, đợt không khí lạnh này sẽ tiếp tục ảnh hướng đến các nơi khác như phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, và cuối cùng là một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

 
Một số nơi vùng núi sẽ là nơi đầu tiên chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. (Ảnh minh họa)
Một số nơi vùng núi sẽ là nơi đầu tiên chịu ảnh hưởng của không khí lạnh. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa kèm theo rét lạnh. Riêng phía Đông Bắc Bộ sẽ rét đậm vào ngày 8-9/2 sắp tới. Những vùng núi cao sẽ có rét hại với nhiệt độ giảm mạnh chỉ còn khoảng 12-15 độ C, thậm chí có nơi chỉ từ 8-11 độ C. Khu vực thủ đô Hà Nội trời sẽ có mưa, nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 13-15 độ C. trong hai ngày sắp tới. Sau đó, mưa sẽ mở rộng xuống vùng Trung Trung Bộ.

 
Trời mưa sẽ làm thời tiết càng trở nên lạnh giá. (Ảnh minh họa)
Trời mưa sẽ làm thời tiết càng trở nên lạnh giá. (Ảnh minh họa)

Ở đất liền, các khu vực trên có gió cấp 2, cấp 3. Những vùng ben biển gió lên đến cấp 3, cấp 4. Thậm chí, ngày 8 - 9/2 sắp tới, gió giật cấp 5, có lúc cấp 6, cấp 7, biển động. Từ Bình Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông, gió có thể giật đến cấp 8, biển động mạnh.


Video xem thêm: Tổng hợp các món bún ngon cho những ngày thời tiết chuyển lạnh.

>>> Có thể bạn muốn biết: Vùng đất lạnh bậc nhất thế giới có đến 4 tháng trời tối

Thời tiết thích hợp trốn trong chăn làm biếng

Trời thì rét đậm rét hại, dịch virus Corona vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Thế nên, thời tiết này chỉ thích hợp nhất là ở nhà, chui trong chăn làm biếng rồi. Nhất là các bạn FA lại càng không cảm thấy cô đơn khi có chăn gối làm bạn đúng không nào. 

 
Thời tiết này chỉ thích hợp làm bạn với chăn thôi! (Ảnh minh họa)
Thời tiết này chỉ thích hợp làm bạn với chăn thôi! (Ảnh minh họa)

>>> Có thể bạn muốn biết: Rét thấu xương, người dân trên thế giới ăn gì để giữ ấm?

Mùa dịch đang hoành hành, hãy luôn giữ ấm cho bản thân và trang bị những đồ dùng cần thiết mỗi khi ra ngoài để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Ảnh: Internet

Vào chiều ngày 4/2 vừa qua, cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch Corona đã được diễn ra. Hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó phòng tránh nhưng lại dễ lây lan.

Đỉnh điểm của đại dịch này sẽ vào khoảng từ 7-10 ngày tới, vậy nên khi ra đường hãy luôn mang khẩu trang, giữ ấm cơ thể, tránh tiếp xúc, tụ tập tại những nơi đông người nhé. Phòng bệnh cho bản thân cũng là phòng bệnh cho những người xung quanh.

Đối với những người đã bị nhiễm Corona nhưng vẫn cố tình lây nhiễm cho những người xung quanh có thể nhận án phạt lên đến 12 năm tù... 

>>> XEM TIẾP