Hà Nội tiếp tục đón đợt nắng nóng gay gắt

12:00 11/06/2020

Sau nhiều ngày liền chống chọi với thời tiết nắng nóng gay gắt, cuối giờ chiều hôm qua (10/6), Hà Nội đã được giải nhiệt bằng một cơn mưa lớn. Cơn mưa này thậm chí còn khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị ngập úng cục bộ.

Tuy nhiên, từ hôm nay Hà Nội lại tiếp tục quay về với thời tiết nắng nóng. Theo dự báo, nền nhiệt độ phổ biến sẽ dao động từ 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ.

Cơn mưa lớn vào chiều hôm qua (10/6) khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị ngập (Ảnh: Tiền phong)Cơn mưa lớn vào chiều hôm qua (10/6) khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị ngập (Ảnh: Tiền phong)

>>Xem thêm: Những lưu ý khi đi tắm lúc trời nắng nóng: Không dùng nước lạnh

Hà Nội tiếp tục đón nắng nóng gay gắt

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ 11/6, Hà Nội nói riêng và Bắc Bộ, Trung Bộ nói chung lại tiếp tục đón nắng nóng gay gắt. 

Khu vực Trung Bộ, trung du và đồng bằng Bắc Bộ trong hôm nay sẽ có nắng nóng, có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến trong khoảng 36-38 độ C, thời gian từ 10-18h trong ngày sẽ có nhiệt độ trên 35 độ C. Tình hình thời tiết này có khả năng sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới ở các tỉnh Trung Bộ và mở rộng đến Bắc Bộ.

Tại Hà Nội, trong ngày 11/6 sẽ có mây, nắng nóng, mưa rào và dông rải rác vào chiều tối và đêm, trong cơn mưa dông có thể xuất hiện mưa đá, lốc, sét, gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 28-30 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 34-36 độ C.

Người dân che chắn cẩn thận khi ra đường trong trời nắng nóng (Ảnh: Tiền Phong)Người dân che chắn cẩn thận khi ra đường trong trời nắng nóng (Ảnh: Tiền Phong)

Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ. Riêng tại Hòa Bình sẽ có nắng nóng, nhiệt độ ở khoảng 34-37 độ, chiều tối và đêm có khả năng xuất hiện mưa rào, dông rải rác, trong cơn mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng, có mây, khu vực đồng bằng có nắng nóng, mưa rào và dông vài nơi vào chiều tối và đêm; vùng núi cục bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 27-30 độ C, khu vực vùng núi có nơi dưới 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C, khu vực đồng bằng từ 34-37 độ.

Nắng nóng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người (Ảnh: TTXVN)Nắng nóng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người (Ảnh: TTXVN)

>>Xem thêm: Hà Nội dùng phần mềm hiện đại để quản lý cây xanh

Dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ

Trái với nắng nóng phức tạp tại Bắc và Trung Bộ, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn đang trong mùa mưa nên có thời tiết mát mẻ hơn. Tại Tây Nguyên, trong ngày 11/6 có nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-34 độ. Chiều tối và đêm sẽ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét, gió giật mạnh.

Tại khu vực Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất 32-35 độ. Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn mưa dông có thể xuất hiện lốc, sét, gió giật mạnh, gió Tây Nam cấp 2-3.

Một tuyến đường ở TP.HCM ngập cục bộ sau cơn mưa (Ảnh: Tiền Phong)Một tuyến đường ở TP.HCM ngập cục bộ sau cơn mưa (Ảnh: Tiền Phong)

>>Xem thêm: Nhiệt độ ngoài trời Hà Nội hôm nay tăng cao, có nơi gần mức 40 độ C

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân, mọi người hãy thường xuyên cập nhật dự báo thời tiết để có biện pháp chuẩn bị mỗi khi ra ngoài nhé! 

Bạn nghĩ sao về tình hình thời tiết nắng nóng phức tạp ở Bắc và Trung Bộ? Cùng chia sẻ thông tin với cộng đồng tại YAN!

Trường học tại Bắc Bộ đối phó với nắng nóng

Với thời tiết nắng nóng phức tạp, các trường học tại khu vực Bắc Bộ đã thực hiện nhiều biện pháp để tránh nóng cho học sinh. 

Tại Trường THCS Nguyễn Du (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), sàn các lớp học sẽ được lau khăn ướt vào mỗi sáng sớm để giảm nhiệt, hệ thống điều hòa, quạt trần được cho hoạt động hết công suất. Ngoài ra, học sinh thường xuyên được nhắc nhở uống nhiều nước, trang bị ô, mũ, khẩu trang... khi đến trường.

Các trường học tại Nghệ An thì lắp đặt thêm hệ thống làm mát, đồng thời điều chỉnh giờ học cho phù hợp với tình hình thời tiết. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết: "Học sinh Nghệ An mọi năm vẫn phải học trong tiết trời nắng nóng. Tuy nhiên, tôi chưa thấy năm nào oi bức và nắng gắt như bây giờ. Chúng tôi sẽ cố gắng kết thúc năm học sớm để đảm bảo sức khỏe cho học sinh"... Xem thêm TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé!