Hà Nội thêm 1 ca Covid-19 từng đến Hải Dương ăn cưới

30/01/2021, 10:15 GMT+07:00

Sau trường hợp bệnh nhân ở quận Cầu Giấy và người phụ nữ sống ở Times City thì Hà Nội tiếp tục phát hiện thêm trường hợp thứ ba mắc Covid-19 ở quận Nam Từ Liêm. Người này từng đến Hải Dương cách đây 10 ngày.

Đồng thời ở Gia Lai cũng đã có hai ca nghi mắc liên quan đến ổ dịch này.

 
Một khu vực bị phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19 (Ảnh: Nhân Dân)
Một khu vực bị phong tỏa vì có ca nhiễm Covid-19 (Ảnh: Nhân Dân)

>> Có thể bạn chưa xem: Một người Hải Dương, một ở Quảng Ninh lây nhiễm Covid-19 cộng đồng

Hà Nội thêm một ca mắc Covid-19 ở quận Nam Từ Liêm

Theo thông tin trên Doanh nghiệp và Tiếp thị, sáng 30/1, ông Khổng Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết trên địa bàn đã ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nam, 41 tuổi, trú trên đường Phúc Diễn, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm. Qua điều tra dịch tễ được biết người này đã đến Chí Linh, Hải Dương ăn cưới cách đây 10 ngày. 

 
Nhân viên y tế phun khử trùng phòng dịch (Ảnh: Báo Thanh Tra)
Nhân viên y tế phun khử trùng phòng dịch (Ảnh: Báo Thanh Tra)

Vài ngày gần đây bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cách ly điều trị. Bước đầu, cơ quan y tế xác định có 39 người là F1, 12 F2.

Trong sáng cùng ngày, trường tiểu học nơi con bệnh nhân đang theo học cũng đã thông báo cho tất cả giáo viên toàn trường và học sinh. Lớp học của con bệnh nhân đã được nghỉ, hướng dẫn tự cách ly ở nhà.

>> Có thể bạn chưa xem: Hà Nội: 21 F1 liên quan nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương âm tính

Gia Lai có 2 ca nghi mắc Covid-19

Cũng trong sáng 30/1, chính quyền tỉnh Gia Lai cho biết trên địa bàn có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 cũng liên quan đến một đám cưới ở Hải Dương. Ngay lập tức, toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Ia Pa và xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa và phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa đã được phong tỏa từ 5h sáng 30/1.

 
Khu vực cầu Bến mộng, cửa ngõ vào huyện Ia Pa bị phong tỏa (Ảnh: Người Lao Động)
Khu vực cầu Bến mộng, cửa ngõ vào huyện Ia Pa bị phong tỏa (Ảnh: Người Lao Động)

>> Xem thêm: Quảng Ninh cho toàn bộ sinh viên, học sinh nghỉ học phòng Covid-19

Trước những diễn biến hết sức phức tạp của ổ dịch ở Hải Dương, người dân cần chủ động liên hệ, khai báo y tế nếu từng đến nơi đây. Đồng thời nếu phát hiện những biểu hiện bất thường của sức khỏe cần liên hệ ngay với cơ quan y tế.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

SÁNG 30/1 THÊM 34 CA COVID-19: CẢ NƯỚC CÓ 1.739 BỆNH NHÂN

Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng 30/1, nước ta ghi nhận thêm 34 bệnh nhân mắc Covid-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh. Như vậy, Việt Nam có 1.739 người mắc Covid-19.

Từ 28/1 đến nay, Quảng Ninh đã có 20 ca cộng đồng; TP.Chí Linh, Hải Dương có 32 ca nhiễm. Còn toàn tỉnh Hải Dương có 157 ca nhiễm. Trong ba ngày 28-30/1, cả nước đã có 180 ca nhiễm cộng đồng.

Đa phần các ca mắc mới được ghi nhận trong đợt dịch này đều liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương. Ngoài ra TP.HCM cũng xuất hiện ca nghi nhiễm liên quan đến ổ dịch này.

Xem thêm tại đây!