Chưa kịp hoạt động, tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông bất ngờ bị phun sơn chằng chịt sau 1 đêm

26/12/2017, 16:47 GMT+07:00

Nhiều công nhân đang thi công công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông tại khu vực ga Cát Linh bất ngờ phát hiện đoàn tàu cao tốc bị vẽ bậy chằng chịt.

Chỉ sau 1 đêm, đoàn tàu cao tốc đường sắt Cát Linh - Hà Đông đặt tại ga Cát Linh bất ngờ bị vẽ bậy, phun sơn chằng chịt lên thân vỏ và phần đầu tàu.

Thông tin ban đầu từ Ban quản lý dự án được biết vụ việc được phát hiện từ đêm ngày 25/12. Đoàn tàu được xác định bị phun sơn lên chứ không có hiện tượng phá hoại. Các dòng chữ phun trên tàu được vẽ theo phong cách Graffity.


Tàu đường sắt trên cao bị vẽ bậy, phun sơn chằng chịt chỉ sau 1 đêm.
Tàu đường sắt trên cao bị vẽ bậy, phun sơn chằng chịt chỉ sau 1 đêm.

Đến sáng nay (26/12), nhiều công nhân đang thi công công trình đường sắt Cát Linh - Hà Đông tại khu vực ga Cát Linh bất ngờ phát hiện đoàn tàu cao tốc nằm trong nhà ga Cát Linh bị vẽ bậy chằng chịt lên phần thân và đầu đoàn tàu.


Phần thân tàu bị vẽ bậy và phun sơn.
Phần thân tàu bị vẽ bậy và phun sơn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đoàn tàu cao tốc đường sắt Cát Linh - Hà Đông được đặt tại tầng 3 của nhà ga. Mặt phải của đoàn tàu có nhiều vết vẽ chằng chịt bằng sơn, phía mặt trước của đoàn tàu cũng ghi nhận có dấu hiệu bị vẽ bậy.


Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện của nhà thầu có mặt tại công trường ga Cát Linh cho biết: “Việc đoàn tàu bị vẽ bậy xảy ra trong đêm hôm qua và tới sáng nay thì công nhân làm việc tại công trường phát hiện sự việc trên. Hiện chúng tôi mới phát hiện đoàn tàu bị vẽ bậy chứ chưa ghi nhận có hỏng hóc nào. Chúng tôi đã báo cáo cơ quan chức năng và hiện nay công an đang điều tra làm rõ vụ việc."

Hiện sự việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành xử lý.