Hà Nội sẽ thành lập điểm thi tốt nghiệp THPT tại khu cách ly

10:55 04/08/2020

Tình hình dịch Covid-19 hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp, tuy nhiên thời gian thi tốt nghiệp THPT đã mỗi lúc một gần. Chính vì vậy, các công tác chuẩn bị cho kì thi công bằng và an toàn cho các thí sinh đang được thực hiện nhanh chóng.

Vừa qua, Thành phố Hà Nội đã có buổi họp trực tuyến về việc phòng chống dịch, trong đó công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT là một nội dung quan trọng.

 
Kì thi tốt nghiệp THPT đã tới rất gần. (Ảnh: Đại Đoàn Kết)
Kì thi tốt nghiệp THPT đã tới rất gần. (Ảnh: Đại Đoàn Kết)

>> Xem nhanh: Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020

Hà Nội đã thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung

Vào chiều 3/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội đã có buổi họp trực tuyến với các quận huyện để triển khai các công tác cần thiết trong thời gian tới. Về kì thi tốt nghiệp THPT tới đây, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã báo cáo về công tác chuẩn bị.

Ông Dũng cho biết Thành phố Hà Nội có khoảng 80 nghìn thí sinh tham dự kì thi tại 143 điểm thi khác nhau. Sở Giáo dục cũng thành lập 2 phòng thi dự phòng. Bên cạnh đó, điểm thi dành cho các đối tượng F2, thí sinh có biểu hiện ho, sốt đã được bổ sung đầy đủ giám thị. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn cho thí sinh, Sở Giáo dục cũng thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Nội.

Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về bien phap kiem soat dich ...
Hà Nội đã thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung. (Ảnh minh họa: Lao Động)

>> Xem thêm: Thi tốt nghiệp THPT 2020 có đề dễ hơn và diễn ra trong 1,5 ngày

Sẽ có 30 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch

Hiện nay, Hà Nội đã quyết định sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT như bình thường. Tuy nhiên trước khi vào điểm thi, các thí sinh sẽ được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ triển khai 30 đoàn kiểm tra về công tác phòng chống dịch cũng như việc chuẩn bị cơ sở vật chất như yêu cầu được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Các Phó Chủ tịch UBND quận, thị xã của toàn thành phố sẽ là trưởng các đoàn kiểm tra này.

Theo đó, Trưởng ban chỉ đạo thi của Thành phố Hà Nội cũng đã gửi chỉ đạo tới các địa phương những nội dung về phòng chống dịch tại điểm thi. Các địa phương có nhiệm vụ căn cứ vào những nội dung này để triển khai, thực hiện nghiêm túc.

 
Các địa điểm thi tại Hà Nội đã sẵn sàng. (Ảnh minh họa: VTV)
Các địa điểm thi tại Hà Nội đã sẵn sàng. (Ảnh minh họa: VTV)

>> Đừng bỏ lỡ: Các lỗi bị trừ điểm hoặc đình chỉ trong kì thi tốt nghiệp THPT 2020

Kì thi tốt nghiệp THPT sẽ được chia làm 2 đợt

Tại phiên họp thường kỳ tháng 7 vào sáng 3/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho biết công tác chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp THPT đã cơ bản hoàn tất. Sau khi họp với các địa phương lần cuối, xem xét tình hình dịch tại các nơi để lựa chọn phương án cho kì thi, Bộ Giáo dục đã quyết định chia kì thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt.

Theo nội dung này, địa phương không trong diện giãn cách xã hội và có thể cam kết việc đảm bảo an toàn cho kì thi sẽ tổ chức thi đúng theo kế hoạch vào 2 ngày 9 và 10/8 sắp tới. Các thí sinh ở địa phương cần giãn cách xã hội, thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ được tham dự kì thi đợt 2. Bộ Giáo dục sẽ có chỉ đạo tới các trường đại học để có phương án tuyển sinh phù hợp cho các thí sinh tham dự đợt thi sau.

Bản tin học đường: Bộ GD&ĐT xem xét kéo dài nội dung học tới đầu ...
Thí sinh tại khu vực không phải giãn cách xã hội sẽ tham gia thi tốt nghiệp THPT theo kế hoạch. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Trong thời gian này, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, mỗi địa phương sẽ chuẩn bị hết sức để đảm bảo cho các thí sinh có một kì thi an toàn và nghiêm túc. Các thí sinh cũng cần đảm bảo sức khỏe cho bản thân bằng cách thực hiện tốt các công tác phòng dịch để có một kì thi thành công.

HỌC SINH RỚT TỐT NGHIỆP SẼ ĐƯỢC CẤP GIẤY HOÀN THÀNH THPT

Theo Luật giáo dục 2019, các học sinh đủ điều kiện tham gia thi tốt nghiệp THPT và đã đỗ kì thi sẽ nhận bằng tốt nghiệp THPT do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cấp.

Các trường hợp không tham gia thi tốt nghiệp THPT hoặc thi rớt tốt nghiệp THPT sẽ được cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình học. Giấy này sẽ do Hiệu trưởng nhà trường cấp.

Giấy chứng nhận là cơ sở đảm bảo người nhận đã hoàn thành chương trình giáo dục THPT, có thể sử dụng để đăng kí dự thi lấy bằng tốt nghiệp THPT khi có nhu cầu. Ngoài ra, giấy chứng nhận cũng được sử dụng cho việc đăng kí học nghề hoặc một số mục đích theo quy định pháp luật.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!