Hà Nội: Sản phụ "đẻ rớt" ngay khi đang ở điểm khai báo y tế

18:45 07/06/2021

Mới đây, câu chuyện về màn hạ sinh bất ngờ và đặc biệt của sản phụ tại Hà Nội đã thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Dù rơi vào hoàn cảnh “không kịp trở tay” nhưng may mắn hai mẹ con vẫn khỏe mạnh.

Hà Nội: Sản phụ chuyển dạ, sinh con khi đang khai báo y tế - 1
Sản phụ tại điểm khai báo y tế. (Ảnh: VTC News)

Theo VTC News đăng tải, ngày 7/6 vào khoảng 10h40, sản phụ N.T.T.H. (21 tuổi, ở Phú Lý, Hà Nam) khi đang làm thủ tục khai báo y tế thì một sản phụ phụ bất ngờ chuyển dạ, sinh con ngay tại khu vực này.

Ông Chu Đình Năng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Đông Anh (Hà Nội) chia sẻ với VTC News rằng, sau khi biết sự việc đã lập tức được các y, bác sĩ của bệnh viện cấp cứu kịp thời. Bé gái sinh ra nặng 2,9kg, đã được chuyển lên khoa Nhi tiêm kháng sinh dự phòng đầy đủ. Hiện cả 2 mẹ con sản phụ đều an toàn, sức khỏe tốt.

Sau khi trở lại làm việc trong vòng 45 ngày, mẹ mới có thể được nhận tiền thai sản ? - Ảnh: Viên An
Đây được coi là một trong những trường hợp sinh con hy hữu. (Ảnh minh họa: Vietnammoi)

Theo vị lãnh đạo bệnh viện, hiện vì dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp nên nhiều sản phụ lo ngại không muốn thăm khám hay nằm viện chờ sinh nên đến khi có dấu hiệu chuyển dạ mới tới bệnh viện, dẫn đến trường hợp đẻ rơi.

Còn đối với trường hợp trên, lãnh đạo khoa Sản tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh cho biết, có thể sản phụ chỉ đến khám thai định kì bởi trước đó bệnh nhân chưa làm xét nghiệm trước sinh theo quy định của bệnh viện.

Sự việc sau đó được chia sẻ và rất nhiều dân mạng tỏ ra vui mừng cũng như gửi lời chúc mừng tới hai mẹ con chị T.H.:

- “May thế. Chúc mẹ tròn con vuông.”

- “Quá trùng hợp, chắc chị đặt luôn tên con là Khai Báo hoặc Y Tế”.

- “Hay thật nhiều người đau cả ngày mà rặn mãi cũng không ra. Người lại đẻ rớt, chúc mừng chị gái”.

- “Dễ đẻ dễ nuôi, chúng mừng 2 mẹ con”.

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trong cuộc sống từng có rất nhiều trường hợp sản phụ khác cũng "vượt cạn" trong tình cảnh éo le không kém, khi thì ở trên ô tô, tàu hỏa,… Thật may, chính những lúc như vậy, họ đã gặp được những người tốt bụng, không ngại nguy hiểm và sẵn sàng dùng hết sức mình để giúp các chị em "mẹ tròn con vuông".

Như câu chuyện của một sản phụ tên Đ.T.P 25 tuổi, quê Nghệ An, mua vé đi tàu từ ga Dĩ An về Vinh. Thế nhưng, khi đoàn tàu chỉ mới đi tới khu vực Phước Nhơn - Cà Rôm - tỉnh Ninh Thuận, chị Đ.T.P có dấu hiệu chuyển dạ, may mắn nhờ sự giúp đỡ của nhân viên đoàn tàu cũng như hành khách, chị Đ.T.P đã hạ sinh một em bé thành công.

      
Chị Đ.T.P được mọi người giúp đỡ hạ sinh em bé an toàn. (Ảnh: VietnamPlus)
Chị Đ.T.P được mọi người giúp đỡ hạ sinh em bé an toàn. (Ảnh: VietnamPlus)

      
Một bà mẹ khác thì sinh con ngay trên chuyến tàu Thống Nhất và được nhân viên trên tàu đỡ đẻ hộ. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Một bà mẹ khác thì sinh con ngay trên chuyến tàu Thống Nhất và được nhân viên trên tàu đỡ đẻ hộ. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Có thể nói rằng, việc các chị em bất ngờ sinh nở cũng không còn quá hiếm gặp, và vẫn còn rất nhiều người có tấm lòng cao đẹp, sẵn sàng giúp đỡ thai phụ khi cần thiết. Có lẽ, đối với gia đình sản phụ trên đây chắc chắn sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mà khó lòng có thể quên được.

Cùng cập nhật thông tin khác tại YAN!

TRỞ DẠ CỬA NHÀ DÂN, SẢN PHỤ MAY MẮN ĐƯỢC GIÚP VƯỢT CẠN AN TOÀN

Theo tài khoản tên Đ.Q.H đăng tải, tại Xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP. HCM. Vào đúng hôm người chồng vắng nhà, chị vợ lại đột ngột đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ từ buổi chiều cùng ngày.

Mãi đến tối muộn hơn 10 giờ, cả hai mới có thời gian gấp rút chở nhau đi sinh nhưng vừa di chuyển được khoảng 100m, sản phụ không thể gắng gượng đợi đến bệnh viện được nữa mà đẻ con ngay trước cổng nhà anh H. (hàng xóm).

Khi thấy có tiếng người kêu cứu thất thanh, bà con xung quanh đã nhanh chóng chạy ra để giúp đỡ, đồng thời sốt sắng gọi xe cấp cứu ngay lập tức.

Xem thêm tại đây