Buốt lòng nhìn cảnh người dân co ro, đốt lửa sưởi ấm trên phố trong ngày cuối cùng của năm 2018

20:00 31/12/2018

Sáng 31/12, nhiệt độ miền Bắc vẫn nằm trong vùng rét đậm kèm theo mưa phùn. Nhiều người đi đường co ro, hình ảnh người dân đốt lửa sưởi ấm xuất hiện rất nhiều trên vỉa hè các tuyến phố.

Vào giờ cao điểm, các phương tiện vận tải công cộng đắt khách. Việc gọi taxi trở nên khó khăn với nhiều người đặc biệt là khách du lịch. 

Thời tiết lạnh, người đổ xuống đường ít hơn so với thường ngày, tuy vậy công việc mua bán của người dân Hà Nội không vì thế mà hoãn lại. Dưới trời rét đậm, nhiều người buôn bán phải đốt lửa sưởi ấm. Ảnh: Trần Hải PhongThời tiết lạnh, người đổ xuống đường ít hơn so với thường ngày, tuy vậy công việc mua bán của người dân Hà Nội không vì thế mà hoãn lại. Dưới trời rét đậm, nhiều người buôn bán phải đốt lửa sưởi ấm. Ảnh: Trần Hải Phong

Không khí lạnh mạnh đã gây rét đậm và rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ lúc 1h sáng nay đo được ở một số nơi như: Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -0,6 độ; Sa pa (Lào Cai) 3,5 độ; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 4,1 độ; Trùng Khánh (Cao Bằng) 3,5 độ, Hà Nội 10,0 độ,... Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8.

Trời Hà Nội rét đậm khiến việc buôn bán đi lại khó khăn. Ảnh: Trần Hải Phong Trời Nội rét đậm khiến việc buôn bán đi lại khó khăn. Ảnh: Trần Hải Phong 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, mức độ rét đậm, rét hại diễn ra mạnh vào từ ngày 29, 30, 31/12. Bắc Bộ xuất hiện một rãnh gió Tây di chuyển kết hợp với không khí lạnh ở tầng thấp gây ra mưa diện rộng, có nơi mưa vừa đến to. Việc đồng thời vừa mưa vừa rét sẽ khiến nhiệt độ ở khu vực này giảm rất sâu trong những ngày cuối năm. 

Dưới cái lạnh cắt da cắt thịt, người ta vẫn phải cố gắng “đổ mồ hôi” vì miếng cơm manh áo. Ảnh: InternetDưới cái lạnh cắt da cắt thịtngười ta vẫn phải cố gắngđổ mồ hôivì miếng cơm manh áo. Ảnh: Internet

Người Thủ đô không ngủ dưới trời rét cóng giữa đêm!Người Thủ đô không ngủ dưới trời rét cóng giữa đêm!

Buốt lòng nhìn cảnh người dân co ro, đốt lửa sưởi ấm trên phố trong ngày cuối cùng của năm 2018

Buốt lòng nhìn cảnh người dân co ro, đốt lửa sưởi ấm trên phố trong ngày cuối cùng của năm 2018

Vỉa hè hay những khoảng hiên là nơi  “ấm áp nhất” dành cho những người vô gia cư. Ảnh: InternetVỉa hè hay những khoảng hiên là nơi ấm áp nhấtdành cho những người vô gia cư. Ảnh: Internet

Dự báo: Ngày và đêm nay, không khí lạnh mạnh tiếp tục gây rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 8-11 độ; vùng núi 4-7 độ; vùng núi cao (đỉnh Mẫu Sơn,..) dưới 3 độ.

Cảnh báo: Đợt rét đậm, rét hại này có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 4/01/2019; ở vùng núi cao Bắc Bộ có khả năng xảy ra băng giá.

Thời tiết Nội: Ngày có mưa, mưa rào, đêm có mưa vài nơi. Từ nay đến ngày 04/01/2019 trời rét hại, nhiệt độ thấp nhất trong đêm nay (31/12) phổ biến 8-10 độ.

Thời tiết ở phía Bắc sẽ có nhiều diễn biến bất ngờ trong những ngày tới. Với đợt không khí lạnh này hãy đảm bảo bạn và những người thân trong gia đình luôn giữ ấm để có một sức khoẻ tốt nhất nhé vào dịp cuối năm nhé,. Các tin tức thời tiết sẽ được cập nhật liên tục tại  YAN NEWS!