Hà Nội phong tỏa khu nhà phát hiện người nghi nhiễm Covid-19

17/08/2020, 13:55 GMT+07:00

Chiều 16/8, Bộ Y tế công bố thêm 11 ca bệnh mắc Covid-19 trên cả nước, trong đó có trường hợp của bệnh nhân số 962 ở Hà Nội với lịch trình di chuyển phức tạp.

Tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã thông tin cho biết có 1 trường hợp là F1 của bệnh nhân 962, sống tại phố Trương Định, nghi mắc Covid-19.


Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho mọi người (Ảnh: Zing)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho mọi người (Ảnh: Zing)

>>Xem thêm: Việt Nam có thêm 1 bệnh nhân không qua khỏi do bệnh lý nền và Covid-19​

Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca nghi mắc Covid-19

Cụ thể, CDC Hà Nội vừa thông tin thêm một trường hợp nghi mắc Covid-19 do có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Người này có địa chỉ ở phố Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nhân nữ, là F1 của bệnh nhân 962 (bệnh nhân ở Thanh Xuân, vừa được công bố chiều 16/8) có tiếp xúc với bệnh nhân 962 tại nhà trọ ngày 8/8.


Khu vực cách ly tại bệnh viện để phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)
Khu vực cách ly tại bệnh viện để phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Bộ Y tế)

>>Bạn có biết: Bệnh nhân tiên lượng nặng tại Đà Nẵng đã điều trị khỏi Covid-19​

Phong tỏa khu phố nơi ca nghi mắc Covid-19 sinh sống

Sáng 17/8, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa khu vực ngõ 147 Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Nhân viên y tế và công an phường đứng túc trực để kiểm tra thân nhiệt và giám sát hoạt động cách ly của ngõ trên. Ngoài ra, lực lượng y tế cũng tiến hành phun khử khuẩn khu vực ngõ trên để phòng dịch.


Nhân viên y tế túc trực tại khu vực phong tỏa (Ảnh: VTV24)
Nhân viên y tế túc trực tại khu vực phong tỏa (Ảnh: VTV24)


Lực lượng chức năng dựng rào chắn ở đầu ngõ (Ảnh: VTV24)
Lực lượng chức năng dựng rào chắn ở đầu ngõ (Ảnh: VTV24)

Điều tra sơ bộ do y tế phường Trương Định thực hiện cho thấy không phát hiện F1 nào của ca nghi nhiễm này do người này có đeo khẩu trang khi tiếp xúc cùng những người khác.

>>Đừng bỏ lỡ: Chi viện cho Hải Dương, Đà Nẵng: Nhiều y bác sĩ tiếp tục lên đường

Tất cả mọi người cần thực hiện đúng theo khuyến cáo của Bộ Y tế, theo dõi sức khỏe và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất nếu phát hiện thấy có các triệu chứng bất thường.

Hà Nội khuyến cáo người dân không ra đường khi không cần thiết

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn vận động người dân hạn chế ra ngoài khi không cần thiết.

Ngoài ra, tất cả mọi người được khuyến cáo sử dụng khẩu trang ở nơi công cộng, rửa tay thường xuyên với nước sạch và xà phòng hoặc với dung dịch sát khuẩn có chứa cồn.

Các hoạt động thể thao, sự kiện tôn giáo, sự kiện có tập trung đông người cùng được yêu cầu tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19...>>ĐỌC THÊM