Hà Nội: Phí cách ly Covid-19 ở khách sạn thấp nhất 2,6 triệu đồng/ngày

08/10/2020, 21:20 GMT+07:00

Chiều ngày 8/10, dưới sự chủ trì của Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Ngô Văn Quý, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã tổ chức buổi họp trực tuyến với các quận, huyện.

Tại buổi họp, những vấn đề liên quan đến các điểm cách ly cho công dân nhập cảnh vào thành phố đã được đề cập đến.

 
Công dân sau khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được đưa đi cách ly. (Ảnh: VTC)
Công dân sau khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ được đưa đi cách ly. (Ảnh: VTC)

>> Xem thêm: Đồng Tháp: 5 người Ấn Độ qua Việt Nam dương tính với nCoV

Giá khách sạn cách ly thấp nhất là 2,6 triệu đồng/ngày

Theo trang tin của Bộ Y tế, ông Hoàng Đức Hạnh – Phó giám đốc Sở Y tế cho biết sắp tới, Hà Nội sẽ tiếp nhận 4 chuyến bay thương mại mỗi ngày với hơn 1.000 người nhập cảnh. Do đó, công tác chuẩn bị khu cách ly là vô cùng quan trọng.

 
Khách sạn đang được khử trùng để đón người cách ly đến ở. (Ảnh: Báo Nhân Dân)
Khách sạn đang được khử trùng để đón người cách ly đến ở. (Ảnh: Báo Nhân Dân)

Tuy nhiên nói về vấn đề này, ông Ngô Văn Quý nhận định, giá khách sạn cách ly ở Hà Nội hiện nay thấp nhất là 2,6 triệu đồng/ngày chưa gồm tiền xét nghiệm. Nếu phải cách ly trong 14 ngày thì sẽ là một gánh nặng kinh tế cho người cách ly. Do đó, nhiều trường hợp đã chọn đăng ký cách ly ở khu quân đội vì trong 14 ngày sẽ chỉ mất tổng 1,6 triệu đồng.

Theo đó, ông Quý đưa ra đề nghị Sở Du lịch Hà Nội bổ sung thêm các khách sạn có giá thành hợp lý hơn để phục vụ việc cách ly: “Nếu cách ly hết ở khu quân đội thì không đủ chỗ nhưng cách ly ở khách sạn thì lại khó khăn kinh tế cho người dân. Sở du lịch cần xem xét, rà soát thêm các khu khách sạn bình dân với giá thành hợp lý hơn để phục vụ người dân”.

 
Nhân viên làm việc tại khách sạn được trang bị đồ bảo hộ. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên làm việc tại khách sạn được trang bị đồ bảo hộ. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Đừng bỏ lỡ: Thông báo: Tạm ngừng đường bay quốc tế về Việt Nam

Công tác phòng chống dịch có thể kéo dài đến sang năm

Tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn ra phức tạp, do đó ông Quý nhận định không nên chủ quan trong công tác phòng chống dịch. Hà Nội đã kiểm soát dịch bệnh rất tốt nhưng nguy cơ về mầm bệnh vẫn còn tồn tại.

Ông Ngô Văn Quý cho biết: “Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Trung ương nhận định công tác phòng chống dịch có thể kéo dài đến tận ngày này sang năm, chỉ đến khi có vaccine cung cấp đủ cho người dân mới hoàn toàn kiểm soát dịch bệnh. Chúng ta cần xác định rõ sống chung với dịch”.

 
Sắp tới Hà Nội sẽ đón thêm người nhập cảnh nên vẫn còn khả năng xuất hiện ca Covid-19 mới. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Sắp tới Hà Nội sẽ đón thêm người nhập cảnh nên vẫn còn khả năng xuất hiện ca Covid-19 mới. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Những công tác phòng chống dịch vẫn cần được thực hiện và duy trì một cách nghiêm túc. Mọi người cần tuân thủ việc đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tập trung quá đông người. Các biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở y tế, trường học hay siêu thị, quán bar… cần được triển khai nghiêm ngặt.

>> Có thể bạn quan tâm: Hải Phòng: 127/152 mẫu F1 liên quan ca nghi nhiễm có kết quả âm tính

Dịch Covid-19 hiện vẫn đem lại nhiều mối lo đối với mọi người dù tình hình về cơ bản đã được kiểm soát. Hi vọng các vấn đề còn tồn tại sẽ sớm có phương án giải quyết nhanh chóng.

Thông tin từ: VTC/ Bộ Y tế

CHIỀU 8/10 VIỆT NAM GHI NHẬN THÊM 1 CA NHIỄM COVID-19

Theo thông tin từ Bộ Y tế, chiều ngày 8/10, Việt Nam đã ghi nhận thêm một ca nhiễm Covid-19 mới, là nam thanh niên 29 tuổi nhập cảnh từ Nga.

Bệnh nhân thứ 1.100 này sau khi nhập cảnh sân bay Cần Thơ đã được đưa đi cách ly tập trung tại ký túc xá sinh viên tỉnh Bạc Liêu.

Người này trước đó đã tiếp xúc gần với các BN1094, BN1091, BN1092 và BN1093. Từ hôm 4/10 nam thanh niên đã có biểu hiện ho, sốt và cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm 2 lần.

Xem thêm tại đây!