Hà Nội - nơi sự yên tĩnh và ồn ào hội tụ

17/11/2014, 22:00 GMT+07:00

Trong tập 7 này, hai VJ Kiên Hoàng và Linh Sunny đã  đưa chúng ta tới những không gian yên tĩnh, dường như tách biệt với sự ồn ào vốn có của thủ đô. Với khung cảnh bao chùm Hồ Gươm và một chút café cho một ngày thu hơi se lạnh, chắc hẳn các bạn sẽ có một ngày rất nhẹ nhàng và thư thái, một ngày rất khác trong những ngày thường đầy bận bịu.

Mở đầu tập 7, 360 Hà Nội tìm đến Bát Tràng, một ngôi làng cổ với nghề làm gốm gia truyền. Tại đây, 2 VJ của chúng ta tinh nghịch thử tài làm gốm, với sự khéo tay của mình, Kiên HoàngLinh Sunny đã so tài xem ai làm gốm đẹp hơn đó.

Tại làng gốm Bát Tràng, Kiên HoàngLinh Sunny đã có cuộc trò chuyện với những người dân làm gốm nơi đây và biết thêm được rất nhiều điều thú vị về nghề gốm này. Những hình ảnh cô bé cậu bé, dù còn nhỏ nhưng đã làm gốm thành thạo khiến 2 VJ của chúng ta không khỏi ngạc nhiên và thích thú.

Chào tạm biệt làng gốm Bát Tràng, Kiên HoàngLinh Sunny trở về với trung tâm thủ đô tấp nập ồn ào và tìm cho mình những khung cảnh cổ kính nằm khuất sau sự hiện đại phát triển của Hà Thành. Những quán café mang phong cách vintage hay nghệ thuật của thế kỷ trước khiến người xem không thể rời mắt bởi vẻ đẹp của nó. Từ café Đinh trên một căn gác nhỏ hay Hanoi house café ngay đối diện nhà thờ đều mang chúng ta trở về thập niên 90 của thế kỷ trước.

Trong âm hưởng của những bản jazz hay khung cảnh cổ kính của những ngôi nhà được xây từ thế kỷ trước, Kiên Hoàng đã tự tay pha chế những thức uống đặc trưng của người Hà Nội và cùng thưởng thức niềm vui đó với Linh Sunny. Bộ đôi đầy nghịch ngợm này đã đưa chúng ta đi hết từ sự bất ngờ này đến sự bất ngờ khác.

Tình cờ gặp gỡ 2 bạn trẻ là những nhà ảo thuật đường phố chuyên nghiệp, cùng đi vòng quanh phố cổ và mang đến niềm vui cho các bạn trẻ bởi những màn biểu diễn đặc sắc. Kiên Hoàng của chúng ta được dịp hú hồn với khả năng đọc suy nghĩ qua sách của vị khách mời ảo thuật gia của 360 Hà Nội.

Qua những chia sẻ đầy chân thành về 8 năm rèn luyện niềm đam mê này, 2 nhà ảo thuật đã gửi đến các bạn trẻ lời khuyên: “Có rất nhiều con đường để đi tới tương lai, có rất nhiều cách để dẫn tới thành công, quan trọng là chúng ta có đam mê, và nuôi dưỡng đam mê đó hết mình".

Với những ngõ ngách, những cách nhìn rất riêng, 360 Hà Nội đã mang đến cho chúng ta một Hà Nội thật khác - không chỉ là những con phố sầm uất, khu thương mại đang mọc lên ầm ầm, mà là sự yên tĩnh ngay trong không khí tấp nập, là những nét văn hoá truyền thông chưa hề lu mờ hay những tài năng trẻ luôn muốn khẳng định mình trên con đường riêng.

Hãy cùng chờ đón tập tiếp theo của 360 Hà Nội để cùng 2 VJ của chúng ta khám phá thêm những vẻ đẹp riêng của đất Hà Thành này nhé!