Hà Nội: Kết cục của người "vẽ giun" bằng bút xóa kín ô tô

05/04/2017, 11:09 GMT+07:00

Do quá phẫn nộ với người "vẽ giun" bằng bút xóa kín chiếc ô tô của mình, anh chàng chủ xe đã báo cơ quan chức năng.

Do quá phẫn nộ với người "vẽ giun" bằng bút xóa  kín chiếc ô tô của mình, anh chàng chủ xe đã báo cơ quan chức năng, để được giải quyết rõ ràng trên luật pháp. 

Những ngày gần đây, vụ việc về chiếc xe ô tô của một người đàn ông có tên là T. đã bị vẽ chằng chịt những vết bút xóa vào ngày 31/3 dường như đang trở thành tâm điểm khiến dư luận xôn xao. Theo anh T. thì khoảng 18h tối, anh lái xe ô tô về phố Hoàng Ngân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội và đỗ xe dưới lòng đường. Sau đó, anh vào căn hộ nhà mình ở cùng khu phố có chút việc.

Đến khoảng 18h30 phút, anh T. quay trở ra thấy một người phụ nữ đang cầm bút xóa vẽ lên phần thân xe ô tô của anh, với tội danh “đỗ xe trước cửa nhà gây ảnh hưởng sinh hoạt đi lại”. Theo thông tin mà anh T. cung cấp, thì tại nơi anh đỗ xe không có biển báo cấm đỗ, cũng như k ảnh hưởng đến bất cứ đơn vị kinh doanh nào.

Chiếc xe ô tô chằng chịt những vết bút xóa.
Chiếc xe ô tô chằng chịt những vết bút xóa.

Tuy vậy, ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội những hình ảnh này đã thu hút nhiều ý kiến bình luận. Đã có hai luồng ý kiến tranh cãi về hành động trên. Bên cạnh những quan điểm ủng hộ hành động của người phụ nữ vì nỗi bức xúc khi bị cản trở bởi những xe ô tô đậu vô lối, cũng có nhiều người cho rằng việc vẽ bút xóa lên xe là hành động phá hoại tài sản, cần bị xử phạt, và lý ra nên kìm cơn nóng giận, nhắc nhở chủ xe, hoặc dùng giấy dán là đủ. 

Anh T. cho hay, sau khi sự việc xảy ra, anh có mời công an phường ra hiện trường làm việc. Tại đây, giữa anh và chủ nhân của những nét vẽ kia có thống nhất hòa giải với nhau. Theo anh T., anh muốn xử lí sự việc bằng cách hài hòa, không muốn căng thẳng, nhưng người phụ nữ vẽ bút xóa lên xe ô tô của anh không thiện chí, muốn chối bỏ trách nhiệm, không làm việc. Do vậy, anh đã phải làm đơn trình báo lên phường, yêu cầu xử lí vụ việc theo quy định của pháp luật.

Sáng 3/4, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã nhận được đơn trình báo của anh T. Lực lượng chức năng đã tiếp nhận đơn và sẽ xử lí vụ việc theo quy định của pháp luật. Anh T. có trình bày rằng, hiện tại, toàn bộ vỏ xe ô tô của anh bị xước và vết bút xóa ăn vào phần sơn xe, và theo thông báo của hãng xe, anh phải sơn lại toàn bộ vỏ xe, với mức phí khoảng hơn 13 triệu đồng.

Toàn bộ chi phí để "làm mới" chiếc xe này là 13 triệu đồng.
Toàn bộ chi phí để "làm mới" chiếc xe này là 13 triệu đồng.

Hà Nội: Kết cục của người

Chiều 4/4, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa cho biết, sau khi nhận được đơn khiếu nại của chủ ôtô bị vẽ chi chít lên thân xe, đơn vị đã mời hai bên lên làm việc. Tại đây, người phụ nữ vẽ bậy lên xe chấp nhận cùng chủ ôtô đi khắc phục hậu quả với chi phí khoảng 13 triệu đồng. Đúng là "tiền mất tật mang" chỉ vì một phút nóng giận quá đà. 

Tuy vụ việc đã được giải quyết ổn thỏa, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại trên mạng xã hội bởi rất nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau. Và nếu như người đàn ông kia chẳng vội vàng mà đỗ xe trước cửa nhà người ta như thế, còn người phụ nữ ấy đủ bình tĩnh để chờ chủ nhân chiếc xe ra gặp mặt nói chuyện thì đã chẳng có những hậu quả đáng tiếc như vậy.

Nguồn: tổng hợp.

Ảnh: Internet.