Hà Nội: Người tung clip lấy nước rửa chân pha trà đá bị xử phạt 7,5 triệu đồng

18:31 24/07/2017

UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội vừa cho biết, đã quyết định xử phạt người quay và phát tán clip "lấy nước rửa chân pha trà đá cho khách" 7,5 triệu đồng về hành vi đưa thông tin sai sự thật và xúc phạm nhân phẩm người khác.

Liên quan đến đoạn clip “lấy nước rửa chân pha trà đá cho khách” tại phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội gây xôn xao dư luận thời gian qua, chiều 24/7, trao đổi với chúng tôi, bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, UBND quận đã ra quyết định xử phạt người quay và tung clip lên mạng xã hội.


Đoạn clip gây xôn xao cộng đồng mạng
Đoạn clip gây xôn xao cộng đồng mạng

Người quay và phát tán clip lên mạng xã hội đước xác định là A.Đ.A. Người này đã thông tin sai sự thật, bôi nhọ danh dự nhân phẩm người khác và bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Trước đó, ngày 12/7, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái trẻ ngâm chân vào xô nước sau đó lấy nước đó pha trà đá cho khách. Địa điểm quay clip được xác định là quán trà đá của bà Phạm Thị Lại (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội).


Bà Phạm Thị Lại, chủ quán trà đá trên đường Cầu Giấy
Bà Phạm Thị Lại, chủ quán trà đá trên đường Cầu Giấy


Quán trà đá của bà Lại đã bị công an phường dẹp bỏ sau đó
Quán trà đá của bà Lại đã bị công an phường dẹp bỏ sau đó

Tuy nhiên, bà Lại không hề hay biết việc A.Đ.A đã quay và đăng clip trên mạng xã hội. Ngay sau khi clip được phát tán, cộng đồng mạng đã vô cùng phẫn nộ.

Cơ quan công an phường Quan Hoa đã tiến hành dẹp bỏ quán trà đá đồng thời mời những người liên quan đến trụ sở điều tra làm rõ sự việc. Bản thân người quay clip và đưa lên mạng là A.Đ.A. đã gặp mặt xin lỗi bà Lại về những gì đã xảy ra.