Hà Nội: Người quay đầu, kẻ tăng ga bỏ chạy khi gặp CSGT

21:00 15/05/2020

Từ ngày 15/5 đến 14/6/2020, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) trên toàn quốc sẽ thực hiện tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đường bộ. Theo đó, CSGT sẽ được phép yêu cầu dừng tất cả các phương tiện để kiểm tra giấy tờ và các điều kiện đảm bảo an toàn giao thông khác, đồng thời xử phạt các trường hợp vi phạm.

Riêng tại TP. Hà Nội, trong ngày đầu thực hiện tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đường bộ, đã có khá nhiều trường hợp quay đầu, tăng ga bỏ chạy... khi gặp CSGT được ghi nhận. 

CSGT lập biên bản xử phạt những trường hợp vi phạm. (Ảnh: Báo Lao Động)CSGT lập biên bản xử phạt những trường hợp vi phạm. (Ảnh: Báo Lao Động)

>>Xem thêm: Cảnh sát giao thông chính thức ra quân từ 15/05 để tổng kiểm soát

Lực lượng CSGT Hà Nội thực hiện kiểm tra giao thông nghiêm ngặt

Tại TP. Hà Nội, ngay từ chiều ngày 14/5, lực lượng CSGT đã chính thức ra quân tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đường bộ và xử lý 2 trường hợp tài xế điều khiển phương tiện giao thông vượt quá tốc độ quy định. Trong ngày hôm nay (15/5), lực lượng chức năng tại đây đã tiếp tục triển khai, thực hiện kiểm tra ở các chốt giao thông trên địa bàn thành phố. Tất cả các tổ kiểm tra đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, đồng thời thực hiện nghiêm các công tác theo đúng quy định của Bộ Công an và Cục Cảnh sát Giao thông.

Tại các chốt kiểm soát, CSGT TP. Hà Nội đã kiểm tra nghiêm ngặt nhiều phương tiện giao thông đường bộ, bao gồm xe máy, ô tô, xe khách, xe buýt... từ đó phát hiện, lập biên bản xử lý những trường hợp vi phạm.

CSGT yêu cầu một xe buýt dừng lại để thực hiện kiểm tra. (Ảnh: Zing.vn)CSGT yêu cầu một xe buýt dừng lại để thực hiện kiểm tra. (Ảnh: Zing.vn)

Xuất hiện những trường hợp bỏ chạy khi gặp CSGT tại Hà Nội

Trong ngày đầu tiên tại Hà Nội thực hiện tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đường bộ, CSGT đã ghi nhận khá nhiều trường hợp người tham gia giao thông có biểu hiện chống đối với lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ. Theo đó, một số người vi phạm lỗi như không đội mũ bảo hiểm đã có hành động quay đầu bỏ chạy khi bắt gặp CSGT. Thậm chí còn có trường hợp cố tình tăng ga chạy nhanh để tránh lực lượng CSGT. Được biết, chỉ trong buổi sáng 15/5, Đội CSGT số 1 Công an Hà Nội đã xử lý gần 20 trường hợp vi phạm, đồng thời tạm giữ 7 xe máy. 

Hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm quay xe bỏ chạy khi gặp CSGT. (Ảnh: Báo Lao Động)Hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm quay xe bỏ chạy khi gặp CSGT. (Ảnh: Báo Lao Động)

>> Xem thêm: Cục CSGT: 15/5 đến 14/6, CSGT tổng kiểm soát, dừng xe kiểm tra giấy tờ

Các trường hợp vi phạm trong ngày đầu thực hiện tổng kiểm tra giao thông

Trong ngày đầu tiên thực hiện tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng CSGT đã ghi nhận nhiều trường hợp vi phạm, phổ biến trong đó là các lỗi như vượt đèn đỏ, không mang giấy tờ xe, không mang bằng lái xe, không đội mũ bảo hiểm... Ngoài ra, CSGT cũng đã ghi nhận và xử phạt nghiêm nhiều trường hợp xe máy không lắp gương chiếu hậu trái.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng tại TP. Hà Nội đã phát hiện một trường hợp người điều khiển xe máy có tàng trữ chất cấm và đã lập biên bản, bàn giao trường hợp này đến cơ quan công an để xử lý. 

Lực lượng CSGT thực hiện tuần tra trên các tuyến đường. (Ảnh: Báo Lao Động)Lực lượng CSGT thực hiện tuần tra trên các tuyến đường. (Ảnh: Báo Lao Động)

>>Xem thêm: Bộ GTVT đề xuất: Xe máy bật đèn khi tham gia giao thông kể cả ban ngày

Đợt tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đường bộ này nhằm mục đích đảm bảo an toàn và cải thiện tình hình giao thông trên cả nước. Mọi người hãy chấp hành nghiêm những quy định về giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng nhé!

Thường xuyên cập nhật những tin tức cộng đồng tại YAN nhé!

Những giấy tờ cần có để bạn không bị phạt khi tham gia giao thông

Với thông tin về việc thực hiện tổng kiểm tra các phương tiện giao thông đường bộ, có khá nhiều người đã thắc mắc về việc bản thân sẽ được kiểm tra những loại giấy tờ nào khi tham gia giao thông. 

Theo Luật Giao thông đường bộ 2008, những loại giấy tờ cần phải có của người điều kiển phương tiện giao thông bao gồm: Đăng ký xe, giấy phép lái xe còn thời hạn sử dụng, giấy chứng nhận bảo hiểm nhân sự bắt buộc và giấy tờ tùy thân. Ngoài ra, đối với các phương tiện như xe ô tô cần phải có thêm giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật, bảo vệ môi trường. 

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN News nhé!