Hà Nội: Người phụ nữ ở Cầu Giấy tái dương tính nCoV sau khi ra viện

02/03/2021, 12:40 GMT+07:00

Mới đây, Hà Nội ghi nhận một trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 tại khu vực Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.

Được biết, bệnh nhân này trước đó mắc Covid-19, đã điều trị khỏi và ra viện. Trong lần xét nghiệm Covid-19 gần đây, nữ bệnh nhân có kết quả dương tính nCoV.

 
Khu vực phong tỏa phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Lao Động)
Khu vực phong tỏa phòng dịch Covid-19. (Ảnh: Lao Động)

>> Xem thêm: Hà Nội tìm người đến quán cafe và nhà hàng liên quan ca mắc Covid-19

Nữ bệnh nhân tái dương tính tại Hà Nội

Theo Gia đình và Xã hội, Sở Y tế Hà Nội trưa ngày 2/3 cho biết đã ghi nhận 1 ca tái dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi ra viện. Cụ thể, người vừa phát hiện tái dương tính là bệnh nhân 1958, nữ, sinh năm 1973, địa chỉ ở ngõ 86, Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

 
Khu cách ly bên trong bệnh viện. (Ảnh: VNExpress)
Khu cách ly bên trong bệnh viện. (Ảnh: VNExpress)

Nguồn tin cho biết, BN1958 là vợ của BN1866 (F1 của BN1814). Bệnh nhân 1814 là giáo viên sinh năm 1971 tại trường THCS Sao Đỏ, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Người này sống tại phố Duy Tân, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Điều này cho thấy bệnh nhân 1958 là F2 trở thành F0 hôm 5/2.

Sau thời gian dài điều trị, ngày 27/2, BN1958 được ra viện và tiếp tục cách ly tại nhà. Ngày 1/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

>> Có thể bạn quan tâm: TP.HCM: Chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị cắt đứt

Hà Nội đã ghi nhận 2 ca tái dương tính trong vòng 1 tuần

Trước khi xuất hiện ca tái dương tính là bệnh nhân 1958 thì vào ngày 25/2, Hà Nội đã ghi nhận trường hợp tái dương tính với virus SARS-CoV-2 là bệnh nhân 1819, sinh năm 1973, ngụ tại phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. 

 
Nhân viên y tế hướng dẫn người dân khai báo y tế. (Ảnh: GĐ&XH)
Nhân viên y tế hướng dẫn người dân khai báo y tế. (Ảnh: GĐ&XH)

Được biết, trong thời gian qua, các ca tái dương tính được ghi nhận đều không có sự lây lan trong cộng đồng, do xét nghiệm Covid-19 của các trường hợp liên quan đã cho kết quả âm tính. 

>> Xem thêm: Xuất hiện biến thể Corona mới có khả năng “vô hiệu hóa” vaccine

Hiện, dịch Covid-19 tại Hà Nội đã được kiểm soát khá tốt. Tuy nhiên, để đề phòng dịch lây lan, người dân vẫn cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách để đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

HỌC SINH HÀ NỘI TRỞ LẠI TRƯỜNG TỪ 2/3

Trước đó, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hà Nội đã có yêu cầu cho học sinh các cấp nghỉ học và chuyển sang học trực tuyến.

Đến nay, khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát, nhiều ngày không ghi nhận ca mắc mới, Hà Nội đã cho học sinh trở lại trường.

Cụ thể, từ ngày 2/3, UBND Thành phố Hà Nội đã ra quyết định để hơn 2 triệu học sinh từ cấp mầm non tới Trung học phổ thông quay lại trường.

Để việc đến trường được an toàn thì nhà trường, học sinh và phụ huynh cần đảm bảo các quy tắc phòng dịch, đeo khẩu trang khi đến trường.

Xem thêm TẠI ĐÂY!