Hà Nội: Người mẹ giả vờ đi vệ sinh rồi bỏ đứa trẻ kháu khỉnh lại bệnh viện

27/09/2017, 18:19 GMT+07:00

Hiện phía viện đã báo cáo lên chính quyền địa phương, trước mắt viện sẽ cắt cử người chăm sóc và vẫn luôn hy vọng mẹ cháu bé sẽ quay về nhận con.

Một bé trai sơ sinh chưa đầy 10 ngày tuổi vừa bị mẹ bỏ rơi tại viện Huyết học Truyền máu Trung ương sau khi người mẹ này gửi con cho một người khác để đi vệ sinh nhưng không quay lại.

Khoảng 10h sáng ngày 26/9, tại khu khám bệnh của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, người nhà của một bệnh nhân đang điều trị tại đây đã được một phụ nữ, khi đó mặc áo chống nắng, mặt che kín, nhờ bế giúp bé trai khá bụ bẫm để đi vệ sinh.

Thế nhưng người này đợi mãi vẫn không thấy mẹ cháu bé quay lại nhận con. Lúc này người nhà bệnh nhân buộc phải mang bé lên trình báo với các bác sĩ khoa Nhi của Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương


Bé trai bị bỏ rơi tại bênh viện đang được các bác sĩ tận tình chăm sóc
Bé trai bị bỏ rơi tại bênh viện đang được các bác sĩ tận tình chăm sóc

Ngay sau khi nhận được thông tin, nhân viên phòng Công tác xã hội đã cắt cử người chăm sóc cháu 24/24. Hiện cháu bé mỗi lần ăn được khoảng 40ml sữa, các chỉ số đều bình thường. Tính đến trưa ngày 27/9, mẹ cháu bé vẫn chưa có bất kể liên lạc gì với bệnh viện. 

Sáng nay, GS Nguyễn Anh Trí (Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương) đã đến thăm và động viên các nhân viên y tế chăm sóc cháu bé trong một ngày qua.


Với mong muốn cháu bé sẽ gặp được nhiều điều tốt lành, hạnh phúc nên Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương​ đã đặt tên cháu là Nguyễn Phước Đặng
Với mong muốn cháu bé sẽ gặp được nhiều điều tốt lành, hạnh phúc nên Viện trưởng Viện Huyết học Truyền máu Trung ương​ đã đặt tên cháu là Nguyễn Phước Đặng

GS Nguyễn Anh Trí chia sẻ: “Sau khi tiếp nhận cháu bé, viện chúng tôi đã chăm sóc cháu với một tình cảm đặc biệt, từ việc ăn uống đến mua sắm tã lót, cắt cử người chăm sóc, vận động tài trợ. Hiện Viện đang liên hệ với các cơ quan chức năng để đưa cháu đến trại nuôi dưỡng mồ côi.

Vì cháu chưa có tên, nên tôi đã xin phép tập thể viện và vinh dự được đặt cho cháu tên là Nguyễn Phước Đặng, với lời cầu mong cho cháu gặp được điều tốt lành, ai nuôi cháu cũng gặp hạnh phúc, may mắn, lớn lên khỏe mạnh".

Hiện đã có không ít người đến thăm và ngỏ ý muốn nhận cháu về nuôi, trong đó có cả những bệnh nhân đang điều trị tại viện.

Tuy nhiên, đại diện phòng Công tác xã hội cho biết, hiện phía viện đã báo cáo lên chính quyền địa phương, trước mắt viện sẽ cắt cử người chăm sóc và vẫn luôn hy vọng mẹ cháu quay về nhận con.

“Người mẹ bỏ đi không dặn dò hay để lại vật dụng gì, cũng không có ai nhận dạng được mặt mẹ cháu. Bởi vậy, nếu có người đến nhận là mẹ cháu bé, nhiều khả năng chúng tôi sẽ phải làm xét nghiệm ADN để trao cháu về đúng với mẹ đẻ của mình”, đại diện phòng Công tác xã hội cho hay.