Hà Nội: Người mẹ đánh chết con vì hỗn láo bị kết án 15 năm tù

16:55 01/08/2017

Ngày 31/7, TAND Hà Nội đã tuyên án 15 năm tù với bị cáo Chử Thị Thược (48 tuổi, ở huyện Đông Anh, Hà Nội) với tội danh giết người.

Nạn nhân trong vụ án mạng trên là Chiến (15 tuổi), cũng chính là con trai của bà Thược. Tại tòa án, bị cáo đã thừa nhận hành vi như trong bản cáo trạng. Bà Thược cũng cho biết bản thân chỉ muốn dạy cho con trai một bài học chứ không hề cố ý lấy mạng con. Đồng thời đại diện bị hại cũng cho rằng lỗi ở Chiến vì Chiến hư hỏng.

Theo cáo trạng, bà Chử Thị Thược vốn không có chồng. Năm 32 tuổi, bà Thược sinh đôi được hai người con, một trai, một gái. Cuộc sống nuôi con một mình rất vất vả tuy nhiên bà Thược vẫn luôn cố gắng làm việc kiếm tiền cho các con được ăn học tới nơi, tới chốn. Tuy nhiên, người con trai tên Chiến lại không chú tâm vào việc học. Học hết lớp 7, Chiến thường xuyên bỏ nhà đi chơi với ban bè. Thậm chí còn ăn cắp tiền của bà Thược khiến hai mẹ con nảy sinh cãi vã.


Bị cáo Chử Thị Thược bị kết án 15 năm tù về hành vi giết người (Ảnh: Internet)
Bị cáo Chử Thị Thược bị kết án 15 năm tù về hành vi giết người (Ảnh: Internet)

Cuối tháng 6/2016, Chiến tiếp tục bỏ nhà đi chơi. Thấy con bỏ đi, bà Thược kiểm tra thì phát hiện mất 2 triệu đồng nên bà nghi Chiến đã lấy trộm tiền. Đêm hôm đó (29/6/2016), Chiến về nhà, bà Thược đã lớn tiếng hỏi con trai về chuyện mất tiền. Sau đó Chiến đã thừa nhận mình trộm tiền của bà Thược, thậm chí còn nói lại với mẹ: “Mày để yên tao ngủ”.

Sáng hôm sau, bà Thược đã tới giường Chiến hỏi xem Chiến mang tiền đi đâu thì được biết Chiến lấy tiền đi giả nợ. Nghe câu trả lời của Chiến, bà Thược tức giận đã tát con. Chiến cũng ngay lập tức đạp lại mẹ, nhưng không trúng rồi lầm bẩm chửi lại.

Trước thái độ hỗn láo của con, bà Thược và con trai đã nảy sinh xung đột, xô xát nhau. Bà Thược lấy gậy gỗ vụt nhiều lần vào đầu và mặt Chiến. Sau khi phát hiện con trai đã tử vong, bà Thược bỏ ra ngoài. Đến gần trưa mới nhờ con gái đi báo tin cho người thân là con trai đã chết.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt mức án 15 năm tù đối với bà Chử Thị Thược về hành vi giết người.

Tổng hợp