Hà Nội: Dao, thớt từ chung cư bay thẳng xuống đất, suýt trúng đầu người dân

28/08/2017, 09:00 GMT+07:00

Không chỉ có chiếc thớt, thêm một con dao to bản và nặng cũng từ trên cao rơi xuống ngay cùng một vị trí khiến nhiều người dân hoảng loạn tột độ.

Một số người dân đi bộ dưới chân toà chung cư ở Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) được một phen hú vía khi chiếc thớt và con dao rất to rơi thẳng xuống trước mặt.

Sự việc xảy ra vào khoảng 11h20 phút trưa ngày 26/8 tại vị trí trước cửa kiot số 18 – tòa nhà HH2B Khu đô thị HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Đây là khu vực vỉa hè dưới chân tòa nhà thường xuyên có người qua lại.


Một cái thớt to, nặng bất ngờ từ trên cao rơi xuống đất cách vị trí một người đang đi bộ khoảng chừng vài chục cen-ti-mét.
Một cái thớt to, nặng bất ngờ từ trên cao rơi xuống đất cách vị trí một người đang đi bộ khoảng chừng vài chục cen-ti-mét.

Cho chúng tôi xem cái thớt và con dao, một nhân viên bảo vệ tòa nhà HH2B chia sẻ: “Lúc trực nghe tiếng động mạnh tôi chạy ra thì thấy chiếc thớt này nằm trên vỉa hè. Người đàn ông trung niên quá sợ hãi vì suýt bị rơi trúng đầu. Chưa hết, sau đó tầm 10 phút lại thêm một con dao to, nặng rơi ở vị trí ấy, cũng may mắn là không rơi vào ai”.

Cầm con dao và cái thớt – hai vật dụng được rơi từ tầng trên của chung cư cao tầng xuống, rất nhiều người không khỏi rùng mình run sợ vì cái thớt được làm bằng gỗ lim khá nặng khoảng 5kg, gỗ chắc nên khi rơi xuống không bị vỡ và văng đi.

Thớt bị mốc, do nhiều ngày chưa sử dụng. Còn con dao bản to dùng để băm, chặt cũng khá nặng, dài khoảng 25cm, cán gỗ bị vỡ sau khi rơi xuống.


Địa điểm nơi dao và thớt rơi xuống.
Địa điểm nơi dao và thớt rơi xuống.

Anh Mai Anh Tuân (36 tuổi), một cư dân ở chung cư HH2B đang uống trà đá thì gặp dự việc trên cho biết : "Lúc đó tôi nghe thấy rầm một phát, chạy ra thì thấy một chiếc thớt to, nặng nằm trên vỉa hè. Ngay cạnh đó là một chú trung niên đứng sững người, mặt tái xanh, không nói được câu nào vì sợ hãi. Mãi chú ấy mới nói được vì quá sợ, cái thớt to ấy xém chút nữa là lấy mạng của chú ấy rồi”.

Chỉ cho chúng tôi xem vị trí của chiếc thớt rơi, anh Tuân cho biết chỗ vị chí chiếc thớt cách chân tòa nhà tầm 4 mét, khu vực này có nhiều người hay ngồi uống trà đá hay đi lại nên chưa xảy ra tai nạn cũng là điều may mắn.

Tuy nhiên, anh Tuân cho biết, vị trí xa như vậy khó có thể do người nào dựng thớt ở ban công vô tình làm rơi, mà khả năng bị ai đó ném xuống. Vì nếu rơi, chiếc thớt to này có thể rơi vào mái hiên của các kiot.

Theo chia sẻ của bảo vệ, người dân, bán hàng nước ở tòa nhà HH2B thì đây không phải lần đầu rác hay vật dụng từ trên cao rơi, ném xuống dưới gây ô nhiễm, mất an toàn. Đã có lần cả chục lon bia uống xong bị ném xuống, hay hoa quả ăn dở cũng bay vào người ở dưới…


Chung cư nơi xảy ra vụ việc.
Chung cư nơi xảy ra vụ việc.

Thông tin sự việc dao, thớt “bay” ở tòa nhà HH2B sau khi được một thành viên chia sẻ lên các nhóm, diễn đàn đã nhận được sự phẫn nộ của rất nhiều thành viên là cư dân sinh sống tại các tòa nhà HH.

Được biết, hiện tượng dao thớt “biết bay” từ trên cao xuống không phải là hiện tượng cá biệt ở Khu đô thị HH Linh Đàm. Theo chia sẻ của một số người dân, hiện tượng ném các vật dụng, rác xuống gây ô nhiễm, mất an toàn cho người đi bộ phía dưới, mọi người đều hết sức phẫn nộ, song vẫn chưa có giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn tình trạng này.