Hà Nội: CSGT kịp thời giúp đỡ người đàn ông bị co giật, nguy kịch ở trên xe ô tô

02/03/2018, 18:00 GMT+07:00

Ngày 1/3, Đội CSGT số 11 - CA TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận được thư cảm ơn của chị Nguyễn Thị Mai về việc cán bộ chiến sĩ trong đơn vị đã giúp đỡ chồng chị trong lúc gặp nạn trên đường.

Thông tin từ đội CSGT số 11 - Phòng CSGT CA Hà Nội cho biết, ngày 1/3/2018, đội CSGT số 11 nhận được thư cảm ơn của chị Nguyễn Thị Mai (SN 1990 , trú tại  Hà Nội) bày tỏ lòng cảm kích trước hành động giúp đỡ của chiến sỹ CSGT Hà Nội lúc chồng chị gặp nạn trên đường. 

Hà Nội: CSGT kịp thời giúp đỡ người đàn ông bị co giật, nguy kịch ở trên xe ô tô


Bức thư cảm ơn của chị Mai gửi tới CSGT vì đã kịp thời cứu giúp chồng mình qua cơn hoạn nạn.
Bức thư cảm ơn của chị Mai gửi tới CSGT vì đã kịp thời cứu giúp chồng mình qua cơn hoạn nạn.

Theo đó, vào hồi 14h30 phút n.gày 1/3/2018 tổ tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Đại lộ Thăng Long gồm: Đại úy Lã Sơn Tùng, thượng úy Nguyễn Duy Linh, trung úy Phùng Thế Bình trong quá trình tuần tra kiểm soát phát hiện 1 ô tô tải mang BKS: 30P - 99** di chuyển có biểu hiện chệch choạc, không bình thường

Sau đó, chiếc xe này dừng phía trước sát lề đường bên phải cách tổ tuần tra 200m. Nhận thấy chiếc ô tô có nhiều biển hiện lạ, trung úy Phùng Thế Bình đi tới kiểm tra. 

Lúc tới gần chiếc xe, trung úy Bình thấy 1 nam thanh niên ngồi trên xe có biểu hiện co giật, mặt mũi tái nhợt. Khi hỏi thăm thì người này trả lời khó khăn và có biểu hiện ngột thở, tức lồng ngực.

Nhận thấy tình hình cấp bách, trung úy Bình lập tức lái xe tải đưa người trên xe đi cấp cứu tại bệnh viện thể thao, sau đó liên hệ với người nhà của nam thanh niên trên.


Trung úy Phùng Thế Bình cùng người gặp nạn tại bệnh viện.
Trung úy Phùng Thế Bình cùng người gặp nạn tại bệnh viện.

Sau khi được sơ cứu, người đàn ông bị nạn đã dần tỉnh hơn. Lúc này, các bác sĩ tại bệnh viện thể thao yêu cầu chuyển bệnh nhân lên bệnh viện tuyến trên là bệnh viện Huyết học - Truyền máu Trung Ương để xét nghiệm và điều trị.

Khi nhận được tin báo từ tổ tuần tra, Đại úy Phạm Văn Luyến (Phó đội trưởng đội CSGT số 11) đã có mặt tại Bệnh viện Huyết học Trung Ương để thăm hỏi và động viên người bị nạn. 

Được biết, người gặp nạn là anh Nguyễn Hồng Vĩnh (SN 1989 ở thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Chia sẻ với chúng tôi, chị Hương bày tỏ lòng cảm kích trước nghĩa cử của chiến sĩ CSGT đội 11, và cho biết hiện sức khỏe chồng chị đã ổn định. Chị thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn chân thành đến Đội CSGT số 11 và trung úy Phùng Thế Bình.