Nghi vấn cây sưa bị kẻ gian cưa trộm trong đêm ở Hà Nội

15:45 19/07/2018

Sáng 19/7, người dân trên phố Phan Kế Bính (phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội) phát hiện một cây nghi là sưa bị kẻ gian cưa trộm một phần thân.

Hiện trường vụ việc. Ảnh FBHiện trường vụ việc. Ảnh FB

Theo thông tin PV, nhận được vào sáng nay, người dân phát hiện một cây xanh nghi là sưa bị kẻ gian cưa trộm một đoạn thân giữa trên vỉa hè gần số nhà 44 Phan Kế Bính (phường Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội).

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân liền báo cơ quan chức năng địa phương đến giải quyết.

Tại hiện trường, cây gỗ bị cưa mất phần thân dài hơn 1m, còn phần ngọn mắc lại trên dây điện. Được biết, phần thân cây có đường kính khoảng hơn 20cm, ở trong lõi có màu đỏ nghi là cây sưa.

Nghi vấn cây sưa bị kẻ gian cưa trộm trong đêm ở Hà Nội

Trao đổi với PV, lãnh đạo công an phường Cống Vị cho biết hiện đơn vị đã nắm được vụ việc và công an quận Ba Đình đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, hiện chưa xác định đây là cây sưa đỏ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Cây sưa đỏ còn được gọi là cây Huỳnh Đàn, cây Huê (tên khoa học là Dalbergia tonkinensis Prain, thuộc họ đậu). Đây là loài cây quý hiếm, xếp vào nhóm 1A.

Gỗ cây sưa đỏ những năm gần đây được các chủ buôn gỗ mua với giá rất cao. Nếu cây sưa đỏ có tuổi đời vài trăm năm giá có thể lên tới hàng chục, thậm chí cả trăm tỷ đồng nhưng tùy thuộc vào loại to, nhỏ. Đối với sưa đỏ khoảng 10-20 năm tuổi, giá trị thấp hơn.