Nghi vấn quanh cái chết của cô gái rơi từ tầng 27 chung cư Linh Đàm

26/04/2017, 18:10 GMT+07:00

Cái chết của cô gái trẻ sau khi rơi trên tầng cao của một tòa nhà chung cư xuống đất khiến người dân bàng hoàng.

Vào trưa ngày 26/4, thông tin về vụ việc cô gái trẻ tử vong sau khi rơi xuống đất từ trên tầng cao của một tòa nhà chung cư xuống đất đã khiến dư luận xôn xao.

Sự việc xảy ra vào khoảng 12h trưa ngày 26/4, tại khu đô thị Linh Đàm, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Ngay giữa trưa, người dân sống tại khu nhà HH2A đã nghe thấy tiếng động lớn, mọi người vội vàng chạy ra thì thấy một cô gái khoảng 25 - 30 tuổi, mặc váy trắng nằm bất động dưới đất. Ngay sau khi phát hiện vụ việc, nhiều người dân đã nhanh chóng trình báo công an. Và chỉ ít phút sau, Công an phường Hoàng Liệt và Công an quận Hoàng Mai đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ngay sau đó, nạn nhân được xác định đã tử vong tại chỗ. Đến đầu giờ chiều cùng ngày, sau khi điều tra kết hợp khám nghiệm tử thi, danh tính nạn nhân đã được xác minh. Nạn nhân tên Nguyễn Thị Minh H. (SN 1987), quê ở Thái Thụy - Thái Bình, và hiện đang sống cùng em trai ruột tại tầng 27, tòa nhà HH2A của khu chung cư.

Tòa nhà HH2A của chung cư Linh Đàm, nơi xảy ra vụ việc.
Tòa nhà HH2A của chung cư Linh Đàm, nơi xảy ra vụ việc.

Nạn nhân rơi từ độ cao được xác định từ tầng 27 xuống đất.
Nạn nhân được xác định rơi từ tầng 27 xuống đất.

Được biết, tại thời điểm xảy ra sư việc, em trai của nạn nhân đang đi làm. Có lẽ đây cũng là lí do mà tới tận thời điểm 13h cùng ngày, tức là hơn 1 giờ đồng hồ sau khi phát hiện vụ việc, thi thể nạn nhân vẫn nằm ở hiện trường, chưa có người thân đến nhận. Tuy nhiên, cái chết của chị H. hiện vẫn đang là một ẩn số chưa có lời giải đáp.

Thi thể nạn nhân vẫn anwfm tại hiện tường đến khoảng 13h cùng ngày.

Tại hiện trường, theo ghi nhận từ phía người dân thì quanh thi thể nạn nhân lại không hề có vết máu, thi thể trong tư thế nằm ngửa. Từ đó, nhiều người hoài nghi nạn nhân rất có thể bị giết rồi ném xác xuống phía dưới để tạo hiện trường giả. Theo trưởng tầng 27, qua check camera thời điểm trước xảy ra sự việc lúc gần 10h sáng có thấy chị H. ra ngoài hành lang đi lại vài lần nghe điện thoại.

Một nhân chứng khác cũng cho rằng, nếu một người sống rơi từ tầng cao xuống thì sẽ nằm sấp mặt và có máu nhưng tại hiện trường vị trí nạn nhân nằm rất xa chân tòa nhà khoảng 20m - đúng khu vực đi bộ và xe cộ đi lại. Trong khi đó, nạn nhân lại là phụ nữ, nếu có tự tử thì rất có khả năng chân sẽ bị run và không thể nhảy xa vậy.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng phối hợp điều tra làm rõ.