Hà Nội mưa lớn sau đợt nắng nóng kéo dài, thời tiết cuối tuần mát mẻ

10:30 13/06/2020

Thời tiết Hà Nội và miền Bắc nói chung những ngày gần đây đang khá dễ chịu. Sáng sớm xuất hiện nắng nhưng không quá gắt, chiều tối hạ nhiệt kéo theo những cơn mưa giúp mọi người dễ ngủ và thoải mái hơn.

Do cơn bão đang hoạt động ở Bắc Biển Đông nên miền Bắc có thể sẽ bớt nắng nóng trong 2 ngày cuối tuần. Miền Trung do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp cùng hiệu ứng phơn nên vẫn nắng nóng gay gắt, nhiệt độ trên 39 độ C.

 
Người đi đường che chắn tránh tác hại của nắng lên làn da. (Ảnh: Thương Trường)
Người đi đường che chắn tránh tác hại của nắng lên làn da. (Ảnh: Thương Trường)

Dự báo thời tiết miền Bắc, miền Trung và miền Nam

Theo dự báo thời tiết, nhiệt độ ban ngày ở miền Bắc dao động từ 32 - 37 độ C, nắng nóng xuất hiện cả ngày cho đến chiều tối và đêm thì có khả năng xảy ra mưa dông, lốc, sét. Từ Thanh Hoá vào tới Bình Thuận vẫn nắng nóng, nhiệt độ cao nhất lên đến 39 độ C, mưa cũng xuất hiện vào chiều tối và đêm ở một số khu vực rải rác.

 
Nắng gắt vẫn sẽ xuất hiện tại miền Bắc cho đến chiều. (Ảnh: Thành uỷ TPHCM)
Nắng gắt vẫn sẽ xuất hiện tại miền Bắc cho đến chiều. (Ảnh: Thành uỷ TPHCM)

Tây Nguyên và khu vực Nam Bộ vẫn ổn định ở nền nhiệt từ 30 - 33 độ C, tuy nhiên nắng không quá gay gắt do mưa xuất hiện thường xuyên vào buổi chiều làm hạ nhiệt nhanh chóng. Đặc biệt, Thành phố Hồ Chí Minh cần đề phòng ngập úng ở một số tuyến đường do lượng mưa kéo xuống khá cao khiến ống thoát nước bị quá tải.

>> Đừng bỏ lỡ: MC dự báo thời tiết quốc tế và Việt Nam khác nhau một trời một vực

Hà Nội có mưa lớn, cuối tuần hạ nhiệt

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới ở Bắc Biển Đông mạnh lên thành bão và có tác động gián tiếp tới miền Bắc và Hà Nội, chiều tối nay, Thủ đô sẽ đón một cơn mưa lớn kéo dài. Cơn mưa có khả năng kèm theo dông, lốc và sét, gây nguy hiểm cho người đi đường.

 
Hà Nội mưa mát, hạ nhiệt trong ngày cuối tuần. (Ảnh: Tin Tức)
Hà Nội mưa mát, hạ nhiệt trong ngày cuối tuần. (Ảnh: Tin Tức)

Dự báo cho thấy mưa sẽ kéo dài lâu hơn so với mọi ngày và khiến ngày Chủ Nhật cuối tuần trở nên mát mẻ, nhiệt độ dao động từ 26 - 32 độ C. Thời tiết này sẽ kéo dài đến hết thứ 2 ngày 15/6 ở toàn Bắc Bộ. Tuy nhiên, miền Trung vẫn phải chịu những đợt nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày.

>> Xem thêm: Những kỉ lục thời tiết chưa từng có ở Việt Nam

Thời tiết đối ngược ở miền Nam

Bước vào mùa mưa, thời tiết ở miền Nam lại được ưu ái hơn trong khi miền Bắc và miền Trung đang hứng chịu những đợt nắng nóng gay gắt, thậm chí nhiệt độ còn cao hơn từ 5 - 7 độ C. Tại miền Nam, sáng nắng chiều mưa tối đêm mát mẻ, tình hình này sẽ diễn ra đến hết mùa mưa khiến cho các khu vực nắng nóng gay gắt có phần ghen tị.

 
Mưa khiến cho Sài Gòn ngập úng suốt mùa mưa. (Ảnh: Realtimes)
Mưa khiến cho Sài Gòn ngập úng suốt mùa mưa. (Ảnh: Realtimes)

Tuy nhiên, mưa nhiều khiến cho miền Nam có thể xuất hiện những con sông ngay trong lòng thành phố, ngập úng triền miên nhiều ngày. Đặc biệt, trời mưa gây ra những sự cố nguy hiểm như cây đổ, xe chết máy ảnh hưởng không nhỏ đến người tham gia giao thông.

>> Xem ngay: Cấp cứu làn da khi bắt đầu bước vào mùa nắng nóng

Trước mắt, nền nhiệt ở khu vực Hà Nội vẫn đang dao động trong khoảng 28 - 36 độ, tuy nhiên sẽ có thể thay đổi nhanh như "lật bánh tráng" vào chiều tối nay. Mọi người nhớ mang theo áo mưa đề phòng cơn mưa dông ập đến bất chợt. Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN nhé!

Dị ứng thời tiết có thể gây nguy hiểm cho sức khoẻ

Thời tiết chuyển mùa là nguyên nhân dễ gây ra những hiện tượng dị ứng thời tiết, có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của người bị mắc phải.

Dị ứng thời tiết xảy ra ở một số người có cơ địa dễ dị ứng với nhiệt độ thất thường.

Ngoài ra, người bị dị ứng thời tiết cũng có thể mắc do di truyền hoặc bị nhiễm virus liên quan đến bệnh lý nào đó.

Người bị dị ứng thời tiết sẽ xuất hiện mẩn ngứa, mề đay, sưng phù vô cùng khó chịu.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!

Cùng trao đổi thêm nhiều tin tức khác tại YAN nhé.