Hà Nội mới phát hiện thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Corona

15/02/2020, 12:10 GMT+07:00

Hiện nay, dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán đang là nỗi lo ngại của không ít người. Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, thành phố phát hiện thêm 3 ca nghi nhiễm Corona.

Corona đang diễn biến phức tạp bởi nguy cơ lây lan cực kỳ nhanh, khó kiểm soát. Chính vì vậy các cơ quan chức năng đang thực hiện mọi biện pháp để phòng bệnh, ngăn ngừa tránh tình trạng bùng phát dịch.

Hiện nay, những trường hợp nào bị nghi ngờ tiếp xúc với người bệnh hay đi từ vùng dịch về thì đều được cách ly để kiểm tra, theo dõi. Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến sáng ngày 15/2 đã có thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Corona.

 
Các lãnh đạo của Sở Y tế đang đi kiểm tra tình hình dịch tại địa phương. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)
Các lãnh đạo của Sở Y tế đang đi kiểm tra tình hình dịch tại địa phương. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)

Hà Nội phát hiện thêm 3 trường hợp nghi nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng ngày 15/2 Hà Nội đã phát hiện thêm 3 trường hợp bị nghi nhiễm virus Corona. Hiện tại những đối tượng này đã được cách ly và theo dõi nghiêm ngặt để tránh tình trạng lây lan dịch. Được biết những cá nhân này vốn cư trú tại Nam Từ Liêm, Ba Đình và Đông Anh.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết tính đến thời điểm hiện tại thì Hà Nội vẫn chưa có trường hợp nào xét nghiệm dương tính với virus Corona. Trong tổng số 64 trường hợp nghi ngờ nhiễm viêm phổi Vũ Hán đã có tới 62 trường hợp xét nghiệm cho kết quả âm tính. Ngoài ra, trong tổng số 1.698 trường hợp cần giám sát y tế vì đến từ vùng dịch thì đã có tới 1.188 người kết thúc quá trình theo dõi này. 

 
Phát hiện thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Corona. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)
Phát hiện thêm 3 trường hợp nghi nhiễm Corona. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)

Mặc dù tính đến thời điểm hiện tại Hà Nội chưa có ca bị nhiễm Corona nhưng các cơ quan chức năng vẫn cần nâng cao các biện pháp phòng tránh để kiểm soát dịch bệnh tốt nhất. Bởi lẽ một số huyện của tỉnh Vĩnh Phúc nhiễm dịch đang tiềm ẩn nguy cơ lây lan Corona sang những vùng lân cận trong đó có Hà Nội.

 
Tình hình dịch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có nguy cơ tăng nhanh. (Ảnh: Reuters)
Tình hình dịch chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và có nguy cơ tăng nhanh. (Ảnh: Reuters)

>>Xem thêm: Quận Bình Tân theo dõi 1.024 người trở về từ vùng dịch Corona​

Cộng đồng mạng: “Mong mọi người có ý thức tốt trong việc phòng dịch”

Trước tình hình dịch bệnh đang lây lan nhanh, cư dân mạng đều cho rằng tất cả mọi người cần nâng cao ý thức của bản thân trong việc phòng tránh dịch bệnh. Nếu ai có dấu hiệu nóng sốt hay ho… thì cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để được theo dõi, chữa trị kịp thời. Một số người cũng chỉ ra, nếu như không có ý thức tốt khiến dịch bùng phát thì việc kiểm soát là rất khó, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống của từng cá nhân.

 
Cộng đồng mạng mong mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng mong mọi người nâng cao ý thức phòng bệnh hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Mong mọi người có ý thức tốt hơn nữa chứ để bùng dịch là cuộc sống đảo lộn, ảnh hưởng nhiều lắm ạ”.

“Từ ngày dịch tôi còn chưa được đi học đây này, ở nhà buồn dã man mong rằng đợt dịch này sẽ nhanh chóng qua đi”.

“Cơ quan chức năng đã thực hiện rất tốt việc tuyên truyền hay xử lý dịch bệnh, mọi người cần nâng cao ý thức của bản thân nữa”.

“Nếu ai cũng có ý thức thì bệnh dịch sẽ được kiểm soát hiệu quả thôi, đừng vì phút chủ quan mà khiến ngay cả người thân của mình cũng bị nhiễm bệnh”.

>> Đừng bỏ lỡ: TP.HCM cách ly 14 người nghi nhiễm virus Corona

Hà Nội đang tăng cường các biện pháp để ngăn ngừa dịch

Hiện tại, trước nguy cơ dịch bệnh lan nhanh, các cơ quan chức năng đã tiến hành thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Để tránh tập trung đông người có nguy cơ nhiễm Corona, hầu hết các trường học trên địa bàn đã tạm ngừng giảng dạy và chuyển qua nghiên cứu theo phương pháp online. Thành phố luôn cố gắng kiểm soát nguồn hàng, đảm bảo mọi người đủ khẩu trang, nước rửa tay để đề phòng dịch viêm phổi Vũ Hán.

 
Cơ quan chức năng đang kiểm tra nguồn hàng khẩu trang. (Ảnh: Đại Biểu Nhân Dân)
Cơ quan chức năng đang kiểm tra nguồn hàng khẩu trang. (Ảnh: Đại Biểu Nhân Dân)

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã phân tích rằng mọi người cần có cái nhìn chính xác hơn về nguy cơ dịch bệnh. Bởi lẽ khi lấy ví dụ về các ca bệnh ở châu Á, có tổng số 58 trường hợp nhưng một số người chưa từng đi qua vùng dịch vẫn nhiễm virus Corona.

Hiện tại, Hà Nội đang rà soát tất cả những đối tượng đi về từ Singapore trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua để theo dõi và chủ động trong công tác phòng dịch. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đã tiến hành tuyên truyền và động viên những trường hợp đi từ vùng dịch về hay có các dấu hiệu bệnh cần khai báo sớm nhất để được theo dõi.

 
Hà Nội đang tiến hành mọi biện pháp để phòng dịch tốt nhất. (Ảnh: Dân Trí)
Hà Nội đang tiến hành mọi biện pháp để phòng dịch tốt nhất. (Ảnh: Dân Trí)

>> Bạn có biết: Bộ Y tế: Bệnh nhân nhiễm virus Corona sẽ được điều trị miễn phí​

Hiện tại, trên thế giới vẫn chưa có vắc xin đặc trị để chữa cho những người nhiễm virus Corona. Chính vì vậy mọi người cần có ý thức tốt hơn nữa trong việc phòng ngừa để đẩy lùi dịch bệnh. Bạn nghĩ sao về thông tin này, hãy chia sẻ ý kiến của mình ngay nhé.

Hãy đón xem nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nha.

Thông tin từ Sở Y Tế Hà Nội, Dân Việt

Sở Y Tế Hà Nội công bố: Hơn 700 người cách ly, giám sát sức khoẻ

Ngày 12/2, Hà Nội đã phát hiện hơn 30 trường hợp đi về từ vùng dịch đã được cách ly để theo dõi và kiểm tra.

Đến sáng ngày 13/2, địa bàn thành phố đã có thêm 3 trường hợp mới cần phải cách ly để ngăn ngừa Corona.

Theo nhận định từ Sở Y tế Hà Nội, nguy cơ những ca nhiễm mới xuất hiện do trở về từ vùng dịch là rất lớn.

Chính vì vậy không chỉ cơ quan chức năng mà mọi người cần nâng cao cảnh giác, thực hiện đúng đủ mọi biện pháp phòng tránh Corona.

Để phòng dịch tốt nhất, Sở Y tế đã cung cấp đủ thuốc để phòng ngừa, chữa trị cho các bệnh nhân.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.