Hà Nội lại đón rét đậm kèm mưa, nền nhiệt từ 8-11 độ C

16/01/2021, 19:50 GMT+07:00

Sau đợt rét đậm rét hại, người dân Hà Nội đón những ngày nắng ấm khiến ai cũng cảm thấy thoải mái, tràn đầy sức sống hơn.

Tuy nhiên, nắng ấm sẽ không kéo dài lâu bởi đợt rét đậm mới sẽ nhanh chóng tiếp diễn khi không khí lạnh mạnh tràn về từ ngày 17/1.


Người dân áo trong áo ngoài những ngày rét đậm. (Ảnh: VNN).
Người dân áo trong áo ngoài những ngày rét đậm. (Ảnh: VNN).

>> Có thể bạn quan tâm: Tết Dương lịch rét đậm chỉ 13 độ C, đặc biệt rét hại với hội cô đơn

Miền Bắc đón đợt rét đậm rét hại mới

Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ chiều 16/1, bộ phận không khí lạnh mạnh đang không ngừng di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo từ đêm 16/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ cùng một số nơi ở Nam Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm nay và ngày mai (17/1), khu vực Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ, gần sáng và ngày mai các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa và dông.


Băng tuyết xuất hiện tại khu vực miền núi khi nhiệt độ xuống thấp. (Ảnh: NLĐ).
Băng tuyết xuất hiện tại khu vực miền núi khi nhiệt độ xuống thấp. (Ảnh: NLĐ).

Ngày mai 17/1, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất từ 8-11 độ C, vùng núi 4-7 độ C, vùng núi cao hơn có nơi dưới 0 độ C, có thể xuất hiện băng giá và mưa tuyết. Khu vực các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi trời rét, nền nhiệt thấp nhất từ 14-18 độ C. Đêm mai, các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên đêm và sáng trời rét, Nam Bộ trời lạnh vào đêm và sáng sớm. Riêng các tỉnh Bắc Bộ từ 18/1 trời rét đậm, rét hại vào đêm và sáng sớm, trưa chiều hửng nắng.

>> Xem thêm: Thời tiết miền Bắc rét đậm, Sa Pa giảm còn 8 độ C

Hà Nội rét đậm, mưa nhỏ

Cũng theo nguồn tin cho biết, từ đêm nay và sáng mai (17/1), Hà Nội có thể đón mưa và mưa nhỏ, ngày mai trời chuyển rét đậm, có nơi rét hại với nền nhiệt thấp nhấp phổ biến ở 8-11 độ C. Từ ngày 18/1, trời chuyển rét đậm vào đêm và sáng sớm, ngày nắng.

Do trời tiếp tục chuyển rét nên khá nhiều thanh niên tỏ ý lo ngại bởi đợt rét vừa qua đã khiến không ít người sợ hãi. Dĩ nhiên, ngày mai, 17/1, các thanh niên vẫn có thể tiếp tục yên giấc trong “chăn ấm đệm êm” vì là chủ nhật. Tuy nhiên, đến 18/1, nền nhiệt tiếp tục hạ, trời rét và là sáng thứ hai thì đây mới chính là “thảm họa” do phải dậy sớm đi học, đi làm.


Người dân co ro trong thời tiết lạnh giá kèm mưa nhỏ. (Ảnh: Lao Động).
Người dân co ro trong thời tiết lạnh giá kèm mưa nhỏ. (Ảnh: Lao Động).

>> Có thể bạn chưa xem: Rét kỷ lục năm 2016 sắp lặp lại: Hà Nội sẽ 5,4 độ C giống 4 năm trước?

Trước tình hình thời tiết này, nhiều người đã bảo ban nhau giữ ấm cơ thể, cẩn thận bảo vệ sức khỏe của mình. Mọi người cũng cần chuẩn bị kỹ càng cho đợt rét đậm rét hại tiếp theo này và đặc biệt là đối với những ai phải dậy sớm đi học, đi làm do thời tiết lạnh có thể kèm theo có mưa nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BẢO VỆ SỨC KHỎE TRONG THỜI TIẾT RÉT ĐẬM RÉT HẠI

Trước việc liên tiếp đón các đợt rét đậm, rét hại, Bộ Y tế đã yêu cầu các sở, ngành liên quan tuyên truyền, cảnh báo, kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống rét.

Cảnh báo người dân về nguy cơ cháy nổ, bỏng lửa, điện giật do sưởi ấm bằng điện và nhiễm độc khí than đốt do sưởi ấm bằng bếp than, củi trong nhà kín.

Khuyến cáo người dân che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn hoặc để lâu ngày,

Xem thêm TẠI ĐÂY!