Hà Nội lại đón đợt rét đậm, nhiệt độ xuống tới 12 độ C

29/11/2016, 11:33 GMT+07:00

Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ tiếp tục đón đợt không khí lạnh tăng cường.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (29/11) một bộ phận không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó tiếp tục di chuyển xuống phía Nam, ảnh hưởng đến các tỉnh phía Bắc và Trung Trung Bộ.

Trong 3 ngày tới (đến khoảng ngày 02/12), ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 11 độ C. Một số vùng cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể chỉ 6 - 9 độ C.


Hà Nội tiếp tục rét đậm.
Hà Nội tiếp tục rét đậm.

Đặc biệt, ở Thủ đô Hà Nội, trong 3 ngày tới trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C. Do đó, người dân ra đường nên mặc ấm để đảm bảo nhiệt độ cơ thể ổn định. Hạn chế cho trẻ ra ngoài lúc quá sớm để không bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Dự báo thời tiết hôm nay 29/11 cũng đưa ra cảnh báo thời tiết khô hanh khu vực Bắc Bộ duy trì trong 10  ngày tới do ảnh hưởng của khối không khí khô và lạnh.

Từ chiều nay, dự báo gió đông bắc trong đất liền ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Đến khoảng ngày 1/12, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ vẫn duy trì tình trạng trời rét, vùng núi rét đậm vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 – 15 độ C, vùng núi 9 – 11 độ C.

Hà Nội lại đón đợt rét đậm, nhiệt độ xuống tới 12 độ C

Dưới đây là dự báo thời tiết trong vài ngày tới cho Hà Nội và các khu vực trên cả nước

Khu vực Hà Nội: Hôm nay đến ngày 5/12, nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ: Từ hôm nay đến ngày 08/12, đêm và sáng nhiều mây, phổ biến không mưa, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, vùng núi cao có rét đậm.

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa: Từ hôm nay đến ngày 02/12 và từ ngày 6 đến ngày 8/12, ít mây, phổ biến không mưa, ngày nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế: Từ hôm nay đến ngày 3/12, nhiều mây, có mưa rải rác; trời rét.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Hôm nay, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng phía bắc chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió đông bắc cấp 3, cấp 4.

Tây Nguyên: Hôm nay đến ngày 08/12, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ: từ ngày 30/11 đến ngày 3/12 có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung tại các tỉnh ven biển miền tây. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3. 
 

Theo Khí tượng Thủy văn

Ảnh: Internet