Hà Nội không còn ca nghi nhiễm Covid-19

22/02/2020, 12:07 GMT+07:00

Cuộc chiến chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona (Covid-19) gây ra đang có nhiều diễn biến phức tạp trên thế giới. Tại Việt Nam, việc kiểm soát dịch bệnh cũng được tiến hành gắt gao và nhờ vậy những kết quả tốt đẹp cuối cùng đã tới.

Trong hơn một tuần qua, số ca nhiễm Covid-19 đã không còn xuất hiện tại Việt Nam, lượng người nghi nhiễm cũng ngày một giảm bớt và các ca mắc bệnh cũng đã được chữa khỏi. Theo những cập nhật mới nhất, ngoài TP.HCM, Đà Nẵng, Thanh Hóa, Hải Phòng... thì Hà Nội cũng là nơi không còn ca nghi nhiễm Covid-19.

 
Các ca nghi nhiễm đã không còn tại nhiều tỉnh thành trong đó có Hà Nội. (Ảnh minh họa: Dân Trí).
Các ca nghi nhiễm đã không còn tại nhiều tỉnh thành trong đó có Hà Nội. (Ảnh minh họa: Dân Trí).

Hà Nội không còn ca nghi nhiễm Covid-19

Cụ thể, theo VnExpress đưa tin thì chiều ngày 21/2 vừa qua đã có kết quả xét nghiệm nCoV của 3 người nghi nhiễm mới nhất tại Hà Nội, cho thấy cả 3 trường hợp này đều đã âm tính. Theo Sở Y tế, thông qua kết quả xét nghiệm thì Hà Nội đã không còn ca nghi nhiễm Covid-19.

 
3 ca nghi nhiễm mới nhất tại Hà Nội đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. (Ảnh minh họa: Báo Quảng Bình). 
3 ca nghi nhiễm mới nhất tại Hà Nội đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. (Ảnh minh họa: Báo Quảng Bình). 

Cũng theo VnExpress, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết 3 ca nghi nhiễm trên đều nằm trong số 67 người được cách ly tại bệnh viện Công an Thành phố. Trong 3 trường hợp này, 1 người ở Thạch Thất, Hà Nội, một người ở Nghệ An và người còn lại ở Hải Phòng.

Cả 3 người này đều trở về từ Trung Quốc, có biểu hiện bệnh đường hô hấp nên nhanh chóng được chuyển đến bệnh viện Đống Đa, Hà Nội. Ngoài việc cách ly thì 3 bệnh nhân còn được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào ngày 20/2 và đến chiều 21/2 đã cho kết quả âm tính. Sau kết quả này, cả 77 ca nghi nhiễm Covid-19 ở Hà Nội đều đã cho kết quả âm tính và hiện không còn trường hợp nghi nhiễm.

 
Hiện tại, Hà Nội đã không còn ca nghi nhiễm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Hiện tại, Hà Nội đã không còn ca nghi nhiễm Covid-19. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: Nhật Bản có số ca nhiễm Corona cao thứ 2 thế giới

Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19

Trong nhiều ngày qua khi tiếp nhận các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thì Hà Nội vẫn chưa ghi nhận ca bệnh nào cho kết quả dương tính. Toàn bộ 419 người từng đi qua Trung Quốc hoặc có tiếp xúc với người nghi nhiễm đều được nhân viên y tế theo dõi.

Được biết, tại bệnh viện Công an Thành phố đã tiếp nhận số ca cách ly tập trung là 64 người. Sức khỏe của họ đều rất tốt, không hề có dấu hiệu ốm sốt. Hiện tại, Việt Nam đã chữa khỏi 15 trong 16 ca nhiễm bệnh, duy nhất một nam bệnh nhân tại Vĩnh Phúc vẫn đang tiếp tục được điều trị. Ngoài ra, một tin đáng mừng hơn đó là từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam vẫn chưa ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với Covid-19.

 
Tại Hà Nội chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với Covid-19. (Ảnh: RFI).
Tại Hà Nội chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với Covid-19. (Ảnh: RFI).

>> Có thể bạn chưa xem: WHO chính thức tuyên bố virus Corona là tình trạng báo động toàn cầu

Cư dân mạng vui mừng vì Covid-19 đã và đang được kiểm soát tốt tại Việt Nam

Trước việc nhiều thành phố trong đó có Hà Nội không còn người nghi nhiễm Covid-19, đồng thời tại Việt Nam cũng không ghi nhận thêm bất cứ trường hợp nào dương tính với virus Corona mới trong gần 10 ngày qua, cư dân mạng đã không khỏi vui mừng, dành nhiều lời khen ngợi cho việc phòng chống dịch bệnh có hiệu quả. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Qua cơn dịch bệnh này mới biết y tế Việt Nam giỏi thật sự. Mong rằng cơn dịch mau chóng đi qua”.

- “Thật sự Việt Nam làm quá tốt rồi, nhìn Hàn, Nhật, Iran rồi Ý toang thực sự mới thấy Việt Nam kiểm dịch tốt tới chừng nào”.

- “Hãy dành lời khen cho y tế Việt Nam đi các bạn à, 15/16 ca chữa khỏi, không còn người dương tính và các thành phố lần lượt hết người nghi nhiễm chỉ trong một thời gian ngắn là điều không phải quốc gia nào cũng làm được”.

- “Chỉ riêng việc nước mình sát với biên giới Trung Quốc thôi đã rất đáng lo ngại rồi vậy mà Việt Nam vẫn phòng dịch đâu ra đấy, mọi thứ ổn định không lo sợ không có bất kì ca tử vong nào điều này thật sự quá tuyệt vời rồi”.

- “Xin đừng chủ quan, chúng ta vẫn đang đón rất nhiều khách du lịch và người nước ngoài đến làm việc”.

 
Hiện tại Việt Nam đã có 15/16 ca nhiễm Covid-19 xuất viện, trong 10 ngày qua không ghi nhận thêm ca nào mới. (Ảnh: VTC).
Hiện tại Việt Nam đã có 15/16 ca nhiễm Covid-19 xuất viện, trong 10 ngày qua không ghi nhận thêm ca nào mới. (Ảnh: VTC).

>> Có thể bạn quan tâm: Không ho, sốt nhưng có 1 trong 6 yếu tố này vẫn cách ly Corona

Mặc dù vui mừng vì việc kiểm soát dịch bệnh đã mang lại những kết quả tốt đẹp trong thời gian qua, song mọi người tại Việt Nam chắc chắn không lơ là mà còn cẩn thận hơn nữa trong việc phòng chống Covid-19. Còn bạn, bạn nghĩ sao về kết quả phòng dịch Covid-19 tại Việt Nam trong thời gian vừa qua?

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

CÁC CA NHIỄM COVID-19 TẠI VIỆT NAM LẦN LƯỢT XUẤT VIỆN

Ghi nhận 16 ca nhiễm Covid-19 trong thời gian qua, Việt Nam nhanh chóng đưa các bệnh nhân tiến hành cách ly và điều trị.

Với sự nỗ lực của các y bác sĩ, các ca nhiễm Covid-19 đều có được sự phục hồi tốt, khỏi bệnh và được xuất viện.

Cụ thể, tính đến ngày 17/2, trong số 16 ca nhiễm Covid-19 thì có đến 7 bệnh nhân đã được chữa khỏi và xuất viện. 6 ca nhiễm trong số 9 ca còn lại cũng đã được điều trị thành công và được xuất viện vào ngày 18/2.

Ngày 20/2, em bé 3 tháng tuổi, bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nhiễm Covid-19 cũng được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Và trong 2 ca nhiễm Covid-19 cuối cùng còn đang điều trị thì bệnh nhân là Việt kiều Mỹ cũng đã được chữa khỏi, đồng thời đã xuất viện vào ngày 21/1 vừa qua.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!

Các diễn biến mới nhất về dịch Corona sẽ liên tục được cập nhật TẠI ĐÂY