Sở Y Tế Hà Nội công bố: Hơn 700 người cách ly, giám sát sức khoẻ

12:30 13/02/2020

Theo báo cáo từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tình hình ngăn chặn sự lây lan của virus Corona vẫn còn rất khốc liệt. Số ca nhiễm mới trong dịch viêm phổi cấp hiện đang tăng lên “chóng mặt” tại 26 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Tại Việt Nam cũng tiếp nhận nhiều trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh và cần được cách ly để theo dõi. Riêng ở Hà Nội, đến sáng  ngày 13/2 đã có hơn 700 người cần cách ly.

 
Số ca nhiễm bệnh đang tăng lên "chóng mặt". (Ảnh: Reuters)
Số ca nhiễm bệnh đang tăng lên "chóng mặt". (Ảnh: Reuters)

>>>Xem thêm: Quận Bình Tân theo dõi 1.024 người trở về từ vùng dịch Corona​

Hà Nội tiến hành cách ly 742 trường hợp

Ngày 12/2, trên địa bàn Thủ đô đã phát hiện thêm 30 trường hợp mới trở về từ vùng dịch (Trung Quốc) và nhanh chóng tiến hành cách ly để theo dõi sức khỏe. Đến sáng ngày 13/2, có thêm 3 trường hợp mới, nâng tổng số ca cần cách ly tại Hà Nội lên tới 742 người để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona trong cộng đồng. Theo nhận định từ Sở Y tế Hà Nội, nguy cơ tiềm ẩn những ca nhiễm mới do trở về từ vùng dịch trên toàn thành phố là khá cao.

Để công tác cách ly và ngăn chặn dịch bệnh được tiến hành an toàn, hiệu quả, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn toàn thành phố thực hiện đầy đủ các phương án tốt nhất, nhằm đảm bảo cung ứng đủ thuốc phòng ngừa và điều trị bệnh do virus Corona gây ra, cũng như theo dõi tình trạng sức khỏe của tất cả các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm.

Được biết, đã có hơn 3000 giường tại các quận, huyện và 1600 giường tại các trạm y tế phường trên địa bàn Hà Nội để phục vụ nhu cầu phòng chống dịch. Đồng thời chính quyền địa phương cũng lên phương án xây dựng bệnh viện dã chiến trong bối cảnh hiện tại.

 
Có 742 người cần tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại Hà Nội. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội) 
Có 742 người cần tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại Hà Nội. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội) 

 
Lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra tình hình dịch bệnh tại địa phương. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội) 
Lãnh đạo Bộ Y tế kiểm tra tình hình dịch bệnh tại địa phương. (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội) 

>>> Đừng bỏ lỡ: TP.HCM cách ly 14 người nghi nhiễm virus Corona

Dịch Corona vẫn chưa đạt tới đỉnh điểm

Đúng như nhận định từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước đó, tình hình chống virus vẫn còn rất phức tạp bởi ở thời điểm này, dịch viêm phổi cấp vẫn chưa đạt tới đỉnh điểm. Các cấp chính quyền địa phương tại Trung Quốc hiện vẫn đang tiếp tục thực hiện triệt để công tác kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, cũng như tiến hành đẩy nhanh quá trình bào chế thuốc chống lại virus Corona.

 
Trung Quốc đang cố gắng kiểm soát tình hình dịch bệnh một cách tốt nhất. (Ảnh: Reuters)
Trung Quốc đang cố gắng kiểm soát tình hình dịch bệnh một cách tốt nhất. (Ảnh: Reuters)

 
Công tác phòng ngừa dịch bệnh vẫn đang được tiến hành trên toàn thế giới. (Ảnh: Reuters)
Công tác phòng ngừa dịch bệnh vẫn đang được tiến hành trên toàn thế giới. (Ảnh: Reuters)

>>> Bạn có biết: Bộ Y tế: Bệnh nhân nhiễm virus Corona sẽ được điều trị miễn phí​

Điều quan trọng cần làm ngay lúc này chính là việc nâng cao ý thức tự giác của tất cả mọi người trong công tác phòng chống dịch, bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!

Chuyên gia Trung Quốc: Virus Corona có thể lây nhiễm qua khí dung

Bùng phát tại thành phố Vũ Hán (Hồ Bắc – Trung Quốc), dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đã nhanh chóng lây lan và hoành hành ở 26 quốc gia, vùng lãnh thổ trên khắp thế giới.

Với những con số ở thời điểm hiện tại, các chuyên gia cảnh báo, đây là chủng virus nguy hiểm có thể “di cư” từ người này sang người khác thông qua nhiều con đường khác nhau.

Ngoài hai con đường lây nhiễm trước đó đã được nhắc tới, mới đây, các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã phát hiện thêm một con đường có thể khiến virus Corona “di cư”, đó chính là đường khí dung.

Theo đó, tốc độ lây lan của virus Corona rất nhanh, chỉ trong vòng 15 phút nếu có tiếp xúc gần. Chính vì vậy, việc phòng ngừa là rất cần thiết đối với tất cả mọi người.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất về Virus Corona từ YAN tại: https://www.yan.vn/viruscorona/