Hà Nội: Học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón

17:10 10/06/2020

Sáng 9/6, một nam học sinh lớp 4 tại Hà Nội đã bị bỏ quên trên xe đưa đón do em ngủ quên mà không có ai gọi dậy.

Rất may sau sự việc, sức khỏe em vẫn ổn định và đang trở lại học tập như bình thường. 

 
Hình ảnh các em học sinh đến trường bằng xe đưa đón (Ảnh: 24h)
Hình ảnh các em học sinh đến trường bằng xe đưa đón (Ảnh: 24h)

>>Xem thêm: Bé trai bị bỏ quên tại trường ngay ngày đầu tiên đi học

Một em học sinh lớp 4 bị bỏ quên trên xe đưa đón

Theo thông tin trên Zing, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết trên địa bàn vừa xảy ra sự việc một học sinh lớp 4 bị tài xế bỏ quên trên xe ô tô đưa đón.

Cụ thể, vào sáng 9/6, người dân phát hiện trên chiếc xe đưa đón học sinh có một học sinh bị bỏ quên nên đã ngay lập tức liên hệ với nhà trường. Nhận được tin báo, ban giám hiệu nhà trường đã ngay lập tức cử nhân viên và bảo vệ đến vị trí ô tô đỗ để tìm em học sinh.

 
Chiếc xe đưa đón bỏ quên học sinh trong sự việc (Ảnh: Dân trí)
Chiếc xe đưa đón bỏ quên học sinh trong sự việc (Ảnh: Dân trí)

>>Đọc thêm: Bị bỏ quên trên xe, bé 10 tuổi tự tìm đường về nhà

Xe ô tô do nhóm phụ huynh tự thuê

Được biết em học sinh học trường tiểu học Nam Từ Liêm. Theo một lãnh đạo của Phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm thì chiếc xe đưa đón trên là do một nhóm phụ huynh tự thuê. Hàng ngày chiếc xe này sẽ đưa đón các em học sinh đến trường và về nhà. Vì thế nên chiếc xe không thuộc quản lý của nhà trường.

Đồng thời, trong lúc nhà trường khẩn trương đi tìm nơi chiếc xe dừng đỗ thì tài xế ô tô đã chở em học sinh này đến trường bằng xe máy. Theo Zing, đến 7h30 cùng ngày, em đã có mặt trong lớp học và rất may không có vấn đề gì về sức khỏe.

>>Có thể bạn chưa biết: Kỹ năng thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe cần dạy cho trẻ nhỏ

Học sinh đã ngủ quên trên xe ô tô

Liên quan đến sự việc, bà Vũ Thị Kim Dung, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết trên Vietnamnet, thời điểm xảy ra sự việc trên xe có 6 học sinh của trường cùng một số học sinh cấp THCS. Do ngủ quên, không có ai gọi dậy nên học sinh này đã bị bỏ lại trên xe. Đến khi tỉnh lại, em đã đập cửa để nhờ sự trợ giúp của người dân xung quanh.

Bà Dung cũng chia sẻ các phụ huynh đã cam kết với nhà trường từ đầu năm học rằng nếu tự thuê xe bên ngoài đưa học sinh đi học thì phải tự đảm bảo an toàn cho các em.

 
Trường tiểu học Nam Từ Liêm (Ảnh: Khoa học đời sống)
Trường tiểu học Nam Từ Liêm (Ảnh: Khoa học đời sống)

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường cũng đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp, yêu cầu giáo viên kiểm tra sát sao hơn với tình hình đến lớp của các em học sinh. "Sau 15 phút vào lớp thấy học sinh vắng mặt không lý do, chúng tôi yêu cầu giáo viên phải liên lạc với phụ huynh để làm rõ nguyên nhân nghỉ học", bà Dung cho biết trên Vietnamnet.

Được biết hiện tại sức khỏe em học sinh vẫn ổn định và đang đi học bình thường. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về sự cố trên? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Cập nhật các tin tức đời sống - xã hội khác tại YAN!

Thông tin từ Zing, Dân trí, Vietnamnet

Bé trai lớp 1 bị bỏ quên trên xe tháng 8/2019

Sự việc trên khiến nhiều người nhớ lại vụ việc bé trai bị bỏ quên trên xe xảy ra vào tháng 8/2019.

Cụ thể vào sáng 6/8/2019, em học sinh lớp 1 được đón đến trường bằng xe đưa đón do ông P. điều khiển. Bà Q., người phụ trách trên xe qua kiểm đếm thì thấy có 13 học sinh. Em học sinh này ngồi hàng cuối cùng. Khi đến trường, bà Q. đưa 2 em học sinh khác vào trường, không kiểm đếm lại số lượng học sinh.

Đến chiều cùng ngày, bà Q. phát hiện L. đã bất tỉnh trên xe trong trạng thái tím tái...Xem thêm!