Hà Nội: Học sinh lớp 2 dương tính với Covid-19, cả lớp phải xét nghiệm

19:05 14/02/2021

Mẹ là công nhân nhà máy bị lây nhiễm khiến con là học sinh lớp 2 cũng cho kết quả dương tính với Covid-19. Những học sinh cùng lớp, có tiếp xúc với bệnh nhân này phải tiến hành cách ly ngay lập tức.

 
Một khu vực bị phong tỏa vì có ca dương tính với Covid-19. (Ảnh: VOV)
Một khu vực bị phong tỏa vì có ca dương tính với Covid-19. (Ảnh: VOV)

>> Xem thêm: Hà Nội: Phong tỏa toàn bộ trường Đại học FPT cơ sở Hòa Lạc

Học sinh lớp 2 nhiễm Covid-19

Ông Nguyễn Văn Hậu là Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Mê Linh cho biết, trường tiểu học Tiền Phong B có một học sinh lớp 2 cho kết quả dương tính với Covid-19. Được biết, mẹ của học sinh này là công nhân nhà máy và được đưa đi cách ly tập trung sau khi nhà máy phát hiện ca dương tính.

Sau 14 ngày cách ly, mẹ học sinh xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19 như vậy học sinh lớp 2 trở thành F1. Sau khi làm xét nghiệm, học sinh này cũng đã phát hiện đã lây bệnh. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của huyện Mê Linh sau khi có thông tin từ CDC Hà Nội đã nhanh chóng rà soát những học sinh tiếp xúc với bệnh nhân này.

 
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)
Tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Bình Dương hỏa tốc mở rộng khu vực phong tỏa ở Thủ Dầu Một

Rà soát các trường hợp tiếp xúc gần

Được biết, lớp của bệnh nhân này có sĩ số học sinh là 43. Không chỉ học sinh trong lớp mà nhà trường đang tiến hành điều tra những trường hợp tiếp xúc gần, thông báo với phụ huynh lớp khác để tiến hành xét nghiệm cho các em. Trong tình hình dịch như hiện tại, Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh gửi thông báo yêu cầu nhà trường thông báo với học sinh phụ huynh hạn chế đi lại, tiếp xúc với nhiều người.

Ông Hậu chia sẻ: “Nếu Hà Nội quyết định tiếp tục tạm dừng đến trường, các trường sẽ sẵn sàng phương án học trực tuyến; các gia đình chuẩn bị máy tính; điện thoại nối mạng để hỗ trợ con. Nếu Hà Nội quyết định cho học sinh tới trường, Phòng yêu cầu các trường phun khử khuẩn; kích hoạt hệ thống phòng dịch như: trang bị nước rửa tay; bố trí giãn cách; khẩu trang…”

 
Bệnh viện chữa trị cho các ca nhiễm dịch. (Ảnh: Thanh Niên)
Bệnh viện chữa trị cho các ca nhiễm dịch. (Ảnh: Thanh Niên)

>> Xem thêm: TP.HCM phong tỏa khu Mả Lạng quận 1 trong đêm do liên quan ca mắc nCoV

Tình hình dịch ở Hà Nội đang được khống chế dần. Để góp phần đẩy lùi Covid-19, mỗi người cần nghiêm chỉnh chấp hành mọi khuyến cáo từ Bộ Y tế.

TÂM SỰ NGƯỜI MẸ “ĐI BẮT COVID”: TẾT NÀY PHẢI XA CON

Ngày 6/2, đang chuẩn bị cơm cho gia đình thì chị Q. nhận được điện thoại từ cơ quan và chỉ kịp dặn con gái: “Con ở nhà ngoan nhé, mẹ đi bắt con Covid rồi sẽ về sớm với con.”

Chị công tác tại Bệnh viện Quân y 175, đây là nơi mà trước khi dương tính bệnh nhân 1979 có tới khám hai lần.

Chính vì vậy toàn bộ nhân viên bệnh viện phải tiến hành cách ly. Chị chia sẻ: “Nhận được điện thoại là tôi xác định Tết này ăn Tết trong bệnh viện rồi.

Cũng may do tính chất công việc phải thường xuyên đi trực nên con gái quen với việc xa mẹ, khá tự lập nên tôi cũng yên tâm.”

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.