Hà Nội: Học sinh được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày liên tiếp

06/01/2021, 11:30 GMT+07:00

Năm 2020 đã kết thúc và chỉ còn ít ngày nữa thôi là Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ đến, nhiều địa phương đã đưa ra phương án nghỉ Tết cho học sinh các cấp.

Tại Hà Nội, căn cứ công văn số 11269/VP-KGVX ngày 30-12-2020 của UBND thành phố Hà Nội, học sinh các cấp tại đây sẽ được nghỉ Tết 9 ngày liên tục.

 Thời gian nghỉ Tết nguyên đán năm nay của học sinh đã có sự thay đổi. (Ảnh: VTC)
Học sinh các cấp ở Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 9 ngày liên tiếp. (Ảnh: VTC)

>>> Đọc thêm: TP.HCM: Sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu từ 2-3 tuần

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

Theo công văn của UBND thành phố Hà Nội, học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sẽ được nghỉ học liên tục 9 ngày. Thời gian nghỉ Tết tính từ ngày 8/2 (27 tháng Chạp) đến hết ngày 16/2/2021 (mùng 5 tháng Giêng).

Đối với các cán bộ, công chức của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã sẽ được nghỉ liên tục 7 ngày. Thời gian nghỉ tính từ ngày 10/2 (29 tháng Chạp) đến hết ngày 16/2 (mùng 5 tháng Giêng).

 Năm tới, thời gian tựu trường sẽ kéo dài hơn so với mọi năm. (Ảnh: Vietnamnet)
Hết ngày 16/2, học sinh đi học trở lại. (Ảnh: Vietnamnet)

>>> Đừng bỏ lỡ: Gần 3.000 vé máy bay, xe miễn phí cho sinh viên, công nhân về Tết 2021

Đảm bảo đón Tết vui tươi, lành mạnh

Bên cạnh thực hiện công văn nghỉ Tết Nguyên đán, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 44/CT-TTg ngày 21-12-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo đón Tết trong vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. 

Đồng thời, tăng cường công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Tết. Cùng đó tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

 
Học sinh phải đảm bảo việc phòng dịch Covid-19 trong dịp nghỉ Tết. (Ảnh: Pháp Luật)
Học sinh phải đảm bảo việc phòng dịch Covid-19 trong dịp nghỉ Tết. (Ảnh: Pháp Luật)

Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, đặc biệt là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Quán triệt học sinh không tham gia đua xe hoặc cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội khác, không thực hiện vận chuyển, tàng trữ hay đốt pháo nổ...

>>> Có thể bạn muốn đọc: Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2021 kéo dài 7 ngày

Chỉ còn vài tuần nữa là sẽ đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, vì vậy, với lịch nghỉ Tết trên, các phụ huynh và học sinh trên địa bàn Hà Nội sẽ có thể chủ động sắp xếp thời gian để có một cái Tết tươi vui, lành mạnh và an toàn.

Đừng quên tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để chia sẻ thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN CHO HỌC SINH TOÀN QUỐC

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đối với học sinh toàn quốc cũng đã được thông báo.

Theo đó, học sinh của các tỉnh thành trên cả nước được nghỉ tối thiểu 7 ngày và tối đa 15 ngày, tùy theo quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương.

Trong các tỉnh, Cà Mau cho học sinh nghỉ Tết đến 15 ngày từ 7/2 đến hết ngày 21/2/2021, TP. HCM, Bắc Ninh... cho nghỉ 9 ngày từ ngày 8/2 đến 16/2/2021.

Một số tỉnh khác như An Giang, Hà Giang, Lai Châu... vẫn chưa chốt lịch nghỉ Tết cho học sinh. 

Xem thêm tại đây!