Hà Nội: Hàng quán karaoke được hoạt động trở lại nhưng vẫn ế khách

10:30 15/06/2020

Ngày 9/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc  phát biểu trong cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 cho phép dịch vụ karaoke, vũ trường được hoạt động trở lại.

Những ngày đầu tiên, các quán karaoke thi nhau mở cửa rầm rộ sau 3 tháng nghỉ để chống dịch, tuy nhiên lượng khách vẫn chưa thể khôi phục lại như trước. Đặc biệt những ngày cuối tuần vừa qua, các quán karaoke ở Hà Nội trong tình trạng vắng khách.

 
Một quán karaoke ở đường Bùi Thị Xuân trong tình trạng vắng khách. (Ảnh: VOV)
Một quán karaoke ở đường Bùi Thị Xuân trong tình trạng vắng khách. (Ảnh: VOV)

Hà Nội: Nhiều quán karaoke trong tình trạng ế ẩm vào dịp cuối tuần

Sau 3 tháng ròng rã tạm ngưng hoạt động karaoke để phòng chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả, cuối cùng dịch vụ này cũng đã được Thủ tướng Chính phủ đồng ý cho phép hoạt động trở lại. Thế nhưng, theo thông tin từ VOV, tất cả những quán karaoke ở khu vực Hà Nội đều trong tình trạng ế ẩm, ngay cả dịp cuối tuần dịch vụ giải trí này cũng rất thưa khách. 

 
Trong dịp cuối tuần, nhưng khá nhiều quán kinh doanh dịch vụ karaoke thưa khách. (Ảnh: VOV)
Trong dịp cuối tuần, nhưng khá nhiều quán kinh doanh dịch vụ karaoke thưa khách. (Ảnh: VOV)

Khu vực Thủ đô Hà Nội, trên một số tuyến phố nổi tiếng như Trần Khát Chân, Kim Ngưu, Bùi Thị Xuân... các quán karaoke đều trong tình trạng vắng khách cả ngày lẫn đêm. Được biết nhiều quán đã nhanh chóng trang bị các loại nước rửa tay sát khuẩn, tiến hành khử khuẩn cho một số đồ vật trong phòng hát như micro, ghế ngồi... Nhiều chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke ở khu vực Thủ đô cho rằng nếu tình trạng ế ẩm này vẫn tiếp tục duy trì trong nhiều ngày, rất có thể các quán sẽ phải đóng cửa vì không đủ tiền để chi trả các khoản chi phí (thuê nhà, điện, nước, nhân viên...).

 
Một số quán karaoke ở khu vực Hà Nội sau khi được hoạt động trở lại đã tiến hành đăng thông tin tuyển nhân viên. (Ảnh: VOV)
Một số quán karaoke ở khu vực Hà Nội sau khi được hoạt động trở lại đã tiến hành đăng thông tin tuyển nhân viên. (Ảnh: VOV)

>>> Xem thêm: Không phải dọn dẹp nhà cửa, "Karaoke tại gia" mới là nỗi sợ hãi lớn nhất ngày Tết

Thành phố Hồ Chí Minh: Lượng khách chỉ giảm 10-20% nhưng doanh thu sụt giảm trên 40%.

Theo báo Tuổi Trẻ, giám đốc marketing của một chuỗi hệ thống karaoke lớn nhất nhì Sài Thành cho biết, doanh nghiệp đã phải duy trì 2/3 số lượng nhân viên khi dịch vụ được hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, các phòng karaoke đều được chuẩn bị sẵn sàng các biện pháp đảm bảo đúng quy định phòng dịch Covid-19, các micro sẽ được khử trùng liên tục trước và sau khi khách hàng sử dụng.

 
Lượng khách sử dụng dịch vụ karaoke ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh khá nhiều trong những ngày đầu được hoạt động trở lại. (Ảnh: Thanh Niên)
Lượng khách sử dụng dịch vụ karaoke ở khu vực Thành phố Hồ Chí Minh khá nhiều trong những ngày đầu được hoạt động trở lại. (Ảnh: Thanh Niên)

Tình hình khách hàng ghé đến sử dụng dịch vụ karaoke khá nhiều, tuy nhiên mức tăng trưởng không nhanh chóng như thời gian trước đây. Lượng khách đến quán chỉ giảm 10-20% so với thời gian trước, tuy nhiên doanh thu vẫn sụt giảm đến 40%. Ngoài ra, vị giám đốc marketing này cũng chia sẻ thêm, sau 3 tháng đóng cửa, tình trạng doanh thu của hệ thống karaoke thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng (nặng nhất vẫn là chi phí thuê mặt bằng).

>>> Xem thêm: TOP 4 quán Karaoke “chanh xả” tại Sài Gòn

CĐM: "Mới thời gian đầu, mọi người còn sợ nên không ai dám đi hát nhiều đâu"

Những thông tin và hình ảnh về dịch vụ karaoke ở khu vực Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nơi thì vắng vẻ, nơi thì đông khách nhưng doanh thu vẫn giảm được chia sẻ trên MXH, rất nhanh đã thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Không ít người cho rằng thời gian đầu mở cửa trở lại, mọi người vẫn còn lo sợ, nên sẽ chưa dám sử dụng dịch vụ karaoke nhiều. 

 
Một nhân viên đang tiến hành khử khuẩn micro. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Một nhân viên đang tiến hành khử khuẩn micro. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

"Nhà tui mới đi hát hôm qua, trông cũng vắng vẻ đấy".

"Thời gian đầu hoạt động trở lại, mọi người còn lo ngại nên chưa dám đi ấy mà".

"Ở phố Bùi Thị Xuân thì mấy quán karaoke ở đó vắng thật, tối Chủ Nhật đi ngang qua đó, đìu hiu dễ sợ".

>>> Xem thêm: Xuất hiện quán karaoke phiên bản hang đá độc nhất vô nhị

Như vậy, hiện tại dịch vụ karaoke, vũ trường đã chính thức được hoạt động trở lại trong những ngày qua. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh của những cơ sở này vẫn còn trong tình trạng khó khăn, lượng người đến sử dụng dịch vụ không đều. Nếu kéo dài tình trạng này quá lâu, rất có thể nhiều nơi kinh doanh dịch vụ karaoke sẽ rơi vào tình trạng đóng cửa. Bạn nghĩ như thế nào về tình hình này? Cho chúng mình biết ý kiến tại CỘNG ĐỒNG với nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Hát karaoke gây ồn ào có thể bị phạt đến 160 triệu đồng

Mới đây, thông tin về việc hát karaoke tại gia gây mất trật tự trong khu vực có thể sẽ bị phạt đến 160 triệu đồng nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Theo như báo Thanh Niên cho biết, luật sư Lê Trung Phát đã đưa ra nhận định, người bị hàng xóm hát karaoke gây ra tình trạng ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống có thể trình báo lên công an phường hoặc gửi đơn phản ánh lên cơ quan cấp trên.

Bên cạnh đó, luật sự Phát cũng chia sẻ thêm, hiện tại có 2 văn bản xử phạt vi phạm hành chính với trường hợp hát karaoke gây ô nhiễm tiếng ồn (trong khoảng 22 giờ hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau ). Mức phạt dành cho những trường hợp vi phạm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 6, ND 167/2013 dao động từ 100 đến 300 nghìn đồng.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Những thông tin mới nhất về xã hội - pháp luật sẽ được cập nhật tại ĐỜI, cùng đón xem nha!