Xôn xao hình ảnh gia đình đi cắm trại bị “mắc kẹt” giữa sông

09:00 26/04/2021

Với thời tiết tuyệt vời, cắm trại luôn là lựa chọn lý tưởng của nhiều người vào những ngày cuối tuần. Thế nhưng, trường hợp của một gia đình lênh đênh như trên đảo hoang giữa con sông lớn được chia sẻ mới đây khiến dư luận không khỏi chú ý và để lại nhiều lời bình luận, thắc mắc hài hước.

 
Thông tin sự việc được đông đảo cư dân mạng quan tâm. (Ảnh: FB: KSC)
Thông tin sự việc được đông đảo cư dân mạng quan tâm. (Ảnh: FB: KSC)

Cụ thể, theo bài viết được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, có đến hai chiếc xe bán tải không may bị “mắc kẹt” giữa sông Hồng, gần cầu Vĩnh Tuy. Hình ảnh này đã khiến không ít dư luận thắc mắc tò mò về chuyện hai chiếc xe này làm cách nào có thể chạy ra được dải đất ấy và bị “mắc kẹt” như thế. Bên cạnh đó, nhiều dân tình tò mò với tình hình “éo le”, gia đình này sẽ quay trở vào đất liền như thế nào.

Ngay sau khi hình ảnh và câu chuyện này được đăng tải thì lập tức có nhiều người đưa ra “đáp án” cho những thắc mắc kể trên. Hoá ra, chủ nhân của hai chiếc xe bán tải này cũng như bao người khác lựa chọn địa điểm ngay cạnh cầu Vĩnh Tuy để cắm trại cuối tuần. Người tính không bằng trời tính, cứ nghĩ đã chọn được một địa điểm dã ngoại cuối tuần vừa mát mẻ, thoáng mát lại có khung cảnh đắc địa, cả gia đình này đã không nghĩ đến việc thuỷ triều lên khiến những khu vực khác chìm trong biển nước, chỉ còn sót lại chỗ họ chọn để làm nơi cắm trại.

 
Hai chiếc xe bán tải “mắc kẹt” giữa một vùng sông nước. (Ảnh: FB KSC)
Hai chiếc xe bán tải “mắc kẹt” giữa một vùng sông nước. (Ảnh: FB KSC)

 
Nhìn cũng lãng mạn đấy nhưng mà thật ra vô cùng nguy hiểm cho con người. (Ảnh: FB KSC)
Nhìn cũng lãng mạn đấy nhưng mà thật ra vô cùng nguy hiểm cho con người. (Ảnh: FB KSC)

 
Trước khi thuỷ triều lên, đây chính là chỗ cắm trại được nhiều người lựa chọn. (Ảnh: FB KSC)
Trước khi thuỷ triều lên, đây chính là chỗ cắm trại được nhiều người lựa chọn. (Ảnh: FB KSC)

Hình ảnh “lênh đênh trên đảo” như thế này đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn lượt tương tác, bình luận và chia sẻ từ cư dân mạng.

Có không ít dân tình bày ra nhiều sáng kiến “giải cứu” cả gia đình bị mắc kẹt ấy với nhiều ý kiến hài hước. Bên cạnh đó, nhiều người còn đưa ra những lời khuyên về chuyện cắm trại cũng cần phải có sự quan sát cũng như tìm hiểu kỹ càng địa điểm để tránh những tình huống oái oăm như thế.

- “Haha, xung quanh tôi toàn là nước đúng nghĩa luôn á.”

- “Kiểu này mà sáng thức dậy bước ra thấy mình như trên đảo hoang, hoảng loạn thật sự luôn ấy.”

- “Không biết các bác sẽ vào đất liền bằng cách nào. Bơi vào à?”

- “Không biết nên vui hay nên buồn luôn.”

- “Buổi dã ngoại suốt đời khó quên, haha.”

- “May là còn chỏm đất ấy, chứ nhấn chìm luôn thì có phải nguy hiểm lắm không?”

Tương tự như tình huống “dở khóc dở cười” kể trên, dư luận trên mạng xã hội từng chứng kiến pha cắm trại “đi vào lòng đất” gây phẫn nộ của một nhóm người. Họ chắn hẳn cả chiếc xe ô tô, thậm chí mở bạt để dã ngoại ngay phần đất dành cho xe gặp sự cố trên đường đèo vào Vườn quốc gia Ba Vì. Khỏi phải nói, hình ảnh này ngay sau đó đã nhận về nhiều bức xúc và ý kiến trái chiều từ dư luận.

 
Pha cắm trại giữa đường đèo khiến dư luận phẫn nộ và lắc đầu ngao ngán. (Ảnh chụp màn hình)
Pha cắm trại giữa đường đèo khiến dư luận phẫn nộ và lắc đầu ngao ngán. (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, câu chuyện cả gia đình đi cắm trại bị mắc kẹt kể trên vẫn đang nhận về sự quan tâm không nhỏ từ dư luận trên mạng xã hội. Trước sự việc này, không ít dân tình đã bày tỏ những lời bình luận hài hước cũng như góp ý chuyện lựa chọn địa điểm cắm trại cẩn thận hơn. 

Còn bạn, bạn suy nghĩ thế nào về sự việc kể trên? Hãy chia sẻ quan điểm cùng YAN nhé!

CẦN TÌM HIỂU KỸ THÔNG TIN VỀ ĐỊA ĐIỂM ĐƯỢC LỰA CHỌN ĐỂ DÃ NGOẠI

Sự cố “lênh đênh như trên đảo hoang” giữa dòng sông Hồng kể trên đã khiến cư dân mạng được một phen cười ngất.

Trước những ý kiến hài hước, câu chuyện này cũng lên tiếng “nhắc nhở” mọi người cần phải chú ý cẩn thận trước việc lựa chọn địa điểm để cắm trại.

Bên cạnh yếu tố về thời tiết, không gian cũng như thời gian thì lựa chọn địa điểm cũng quan trọng không kém.

Ngoài việc đảm bảo giữ được không khí vui vẻ, mang đến cảm giác thư giãn thì yếu tố an toàn tài sản, tính mạng cũng cần được xem xét cẩn thận, để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY