Hà Nội: Ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 là nữ nhân viên ngân hàng

17:45 04/02/2021

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết đã ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2.

Được biết, đây cũng là ca dương tính với SARS-CoV-2 thứ 22 tại Hà Nội kể từ khi Hải Dương và Quảng Ninh bùng phát dịch.

 
Khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội. (Ảnh: VTC)
Khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Hà Nội. (Ảnh: VTC)

>> Xem thêm: 37 công nhân ở Chí Linh xét nghiệm lần 2 mới ra dương tính nCoV

Thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nội

Theo Dân Trí đưa tin, báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trường hợp dương tính mới là chị V.H.H., 46 tuổi, có địa chỉ tại chung cư 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội. Chị H. là nhân viên ngân hàng tại Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội.

 
Khu vực nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: VNN)
Khu vực nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. (Ảnh: VNN)

Bênh nhân từng có tiếp xúc với bệnh nhân 1883 tại cổng trường THCS Giảng Võ vào trưa ngày 27/1 (không nhớ chính xác thời gian gặp, cả 2 không đeo khẩu trang).

Từ ngày 27/1-2/2, bệnh nhân đi làm tại ngân hàng. Ngày 3/2, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tại Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hoàng Mai. Đến ngày 4/2, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

>> Đọc thêm: F1 khai báo gian dối khiến 20 nhân viên y tế bị cách ly khẩn

Bệnh nhân 1883 có lịch trình phức tạp

Cũng theo nguồn tin cho biết, bệnh nhân 1883, người liên quan đến ca bệnh kể trên từng có lịch trình rất phức tạp trước khi được phát hiện mắc Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân là công chứng viên, có tiếp xúc với F0 là bệnh nhân 1814 tại văn phòng công chứng số 3, địa chỉ tại số 6 phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy vào ngày 27/1. Đáng chú ý, bệnh nhân 1883 còn từng di chuyển giữa Hà Nội và TP.HCM vào ngày 29/1 bằng máy bay. Trên 2 chuyến bay của bệnh nhân đã xác định có khoảng 400 hành khách. Ngoài ra, qua điều tra, TP.HCM cũng xác định bệnh nhân đã đi đến nhiều tụ điểm giải trí, nhà người quen...

 
Khu vực phòng công chứng phong tỏa do liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: NLĐ)
Khu vực phòng công chứng phong tỏa do liên quan ca mắc Covid-19. (Ảnh: NLĐ)

>> Có thể bạn chưa biết: TP.HCM thêm địa điểm công chứng viên mắc COVID-19 đến

Trước việc phát hiện thêm các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, Hà Nội đã có nhiều biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn. Hi vọng, người dân cũng sẽ nâng cao ý thức của mình, thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

BÊN TRONG NƠI ĐIỀU TRỊ COVID-19 TẠI HÀ NỘI

Tại Hà Nội, các bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ được điều trị tại khu vực khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Tiến vào khu cách ly và điều trị, các bác sĩ phải chuẩn bị quần áo bảo hộ, găng tay, kính chắn giọt... theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Các bác sĩ, nhân viên y tế tại đây đều luôn cẩn thận trong việc thăm khám, chăm sóc cho bệnh nhân. Ngay cả việc lấy mẫu bệnh phẩm cũng cần tuân thủ các quy định nghiêm ngặt.

Tại bệnh viện, người bệnh cảm nhận rõ sự quan tâm, chăm sóc tận tình của các y bác sĩ. Mỗi ngày, các y bác sĩ sẽ thăm khám cho bệnh nhân 2 lần.

Xem thêm TẠI ĐÂY!